สกัดประชาชน! ไม่ให้เข้าถึงแพลตฟอร์มคริปโตต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอุซเบกิสถานเริ่มมีการสกัดไม่ให้ประชาชนเข้าถึงบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อยู่นอกประเทศได้

แพลตฟอร์มคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอุซเบกิสถานเริ่มมีการสกัดไม่ให้ประชาชนเข้าถึงบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อยู่นอกประเทศได้

ไม่ให้เข้าถึงแพลตฟอร์มคริปโตต่างประเทศ

ส่วนหนึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ให้เหตุผลว่า บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เหล่านี้ไม่ได้มีการจดทะเบียนภายใต้กฎหมายของประเทศ สอดคล้องกับคำสั่งของประธานาธิบดีของประเทศอุซเบกิสถานที่ระบุว่า ประชาชนสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางบริษัทที่อยู่ในประเทศภายใต้การควบคุมดูแลของรัฐบาลกลางเท่านั้น

โดยหน่วยงานตรวจสอบโครงการแห่งชาติของประเทศอุซเบกิสถานเป็นหน่วยงานที่รับการจดทะเบียนแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งหากว่าบริษัทดังกล่าวเป็นบริษัทสัญชาติในประเทศก็ไม่อาจต้องให้ความสำคัญกับการจดทะเบียนมากนัก ทางหน่วยงานได้กล่าวว่าการจดทะเบียนเป็นไปเพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่และขอข้อมูลส่วนบุคคลโดยที่ไม่มีการบังคับให้ติดตั้งเซอร์เวอร์ในประเทศแต่อย่างใด

บริษัทต้องปฏิบัติตามกฎหมายในประเทศ

จากการที่หน่วยงานได้ออกแถลงการณ์ไม่นานมานี้ ทางหน่วยงานได้เน้นย้ำว่า แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายในการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องกับทางสินทรัพย์คริปโต โดยที่ไม่มีกฎหมายไหนสามารถรับประกันเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงินได้ เช่นเดียวกับการรักษาความลับในข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชนในประเทศอุซเบกิสถาน ด้วยเหตุนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินจึงมีความจำเป็นที่จะต้องจำกัดการเข้าถึงโดเมนบริษัทซื้อขายคริปโตแห่งอื่นด้วย

การประกาศครั้งนี้เป็นไปตามแนวทางของรัฐบาลอุซเบกิสถานที่ได้มีการยืนกรานว่า จะยกระดับแนวทางในการควบคุมกำกับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่ดำเนินกิจการเกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตหรือบริการอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล