ฟิลิปปินส์เบรก! ยุติการจดทะเบียนบริษัทคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการยกเลิกการยอมรับการจดทะเบียนบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นระยะเวลา 3 ปี

จดทะเบียนบริษัทคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการยกเลิกการยอมรับการจดทะเบียนบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นระยะเวลา 3 ปี

ชะลอการจดทะเบียนบริษัทคริปโต

การยกเลิกนี้จะเริ่มต้นบังคับใช้ในเดือนหน้า เรื่องนี้ทางธนาคารกลางถือเป็นผู้ควบคุมดูแลอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศฟิลิปปินส์โดยตรง ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางฟิลิปปินส์เคยกล่าวเอาไว้ว่า เป้าหมายที่ทำแบบนี้มาจากการสร้างความสมดุลกันระหว่างการส่งเสริมนวัตกรรมในอุตสาหกรรมทางการเงินและเพื่อให้แน่ใจว่า สามารถบริหารจัดการความเสี่ยงได้อย่างเหมาะสม

โดยธนาคารกลางฟิลิปปินส์ได้กล่าวอีกว่า ธนาคารกลางเข้าใจดีว่า สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นรูปแบบของการเสนอการให้บริการเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการเงินด้วยต้นทุนจำนวนไม่มาก เช่นกันยังมีเรื่องของความเสี่ยงที่อาจนำไปสู่เสถียรภาพทางการเงินในประเทศด้วย เมื่อมาพิจารณาตรงส่วนนี้แล้ว ธนาคารกลางเห็นว่าจะต้องมีการยุติการรับบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาจดทะเบียนในประเทศเป็นระยะเวลา 3 ปี โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เดือนกันยายน ปี 2022 เป็นต้นไป เพื่อที่ธนาคารกลางจะใช้เวลาตรงนี้ในการประเมินทิศทางตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ใหม่อีกครั้ง

คาดบริษัทคริปโตจะขยายตัวมากขึ้น

ธนาคารกลางยังระบุอีกว่า สถาบันการเงินหลายแห่งต่างก็ให้ความหวังว่า บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีการขยายตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริการรับฝากทรัพย์สินทรัพย์ที่บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับการอนุญาตด้วยการจดทะเบียนกับหน่วยงานภาครัฐ ปัจจุบันธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ได้ออกมาเปิดเผยผ่านเว็บไซต์แล้วว่า มีบริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 19 แห่งด้วยกัน

ที่ผ่านมาทางด้าน Felipe Medlla ผู้ว่าธนาคารกลางฟิลิปปินส์เคยกล่าวเอาไว้ เขาไม่ต้องการให้มีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ พร้อมกับให้เรียกว่าเป็นสินทรัพย์คริปโต ไม่ใช่เหรียญคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว