รัฐบาลกับธนาคารกลางยังคงเดินตามหลังคริปโตอยู่

Kenneth Rogoff อดีตหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้กล่าวว่า ธนาคารกลางกับรัฐบาลคิดเรื่องการควบคุมคริปโตช้าเกินไป

รัฐบาลกับธนาคารกลาง

Kenneth Rogoff อาจารย์สายเศรษฐศาสตร์และอดีตหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้กล่าวว่า ธนาคารกลางกับรัฐบาลคิดเรื่องการควบคุมคริปโตช้าเกินไป

รัฐบาลกับธนาคารกลางเดินตามหลังคริปโต

นอกจากนั้นเขากล่าวว่า เจ้าหน้าที่รัฐหลายคนได้มีการโยนแนวคิดเกี่ยวกับการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับการก่อตั้ง CBDC เอาไว้ผ่านทางสื่อสำนักใหญ่อย่าง Bloomberg

อดีตหัวหน้าเศรษฐศาสตร์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศเมื่อปี 2001-2003 ได้ออกมาแสดงมุมมองเกี่ยวกับการควบคุมกำกับคริปโตเอาไว้ว่า ธนาคารกลางหลายประเทศยังคงเดินตามหลังคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ รวมไปถึงรัฐบาลหลายประเทศที่ยังคงไม่ค่อยให้ความสำคัญการควบคุมกำกับคริปโตมากเท่าที่ควร

สำหรับความเห็นที่ประเทศสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มที่จะออกดอลลาร์ดิจิทัลเป็นของตัวเองนั้น เขามองว่าหากคุณคิดเกี่ยวกับการที่สหรัฐอเมริกาได้ตัดสินใจที่จะก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ก็จะต้องมาตั้งคำถามว่า ทำไมพวกเขาถึงตัดสินใจที่จะทำแบบนั้น มันเป็นเพราะว่าพวกเราประสบความสำเร็จในการนำแนวทางแบบนี้มาประยุกต์ใช้เข้ากับระบบเข้าด้วยกันได้

ตัวเลือกสำหรับการชำระเงิน

หากว่าธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้เดินหน้าเรื่องดีได้ดีเกิดคาด และสามารถก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลได้จริง บางทีพวกเราอาจไม่มีความพร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในอนาคตก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามเขาคิดว่าธนาคารกลางในประเทศเล็ก ๆ อาจมีความจำเป็นที่จะต้องตั้ง CBDC ขึ้นมา หวังว่าจะเป็นตัวเลือกสำหรับภาคธุรกิจที่สนใจที่จะชำระเงินด้วยเงินดิจิทัลได้

สำหรับเหตุผลที่ทำไมธนาคารกลางกับรัฐบาลถึงเดินตามหลังเงินดิจิทัลนั้น เขามองว่าเรื่องนี้มันเหมือนกับยุค 90 สมัยที่เริ่มมีอุปกรณ์ที่รองรับระบบการเงินใหม่ ๆ และพวกเขาจะต้องไล่ตามเทคโนโลยีเหล่านี้ให้ทัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

แพลตฟอร์มคริปโต

ประธาน SEC เผยแนวทางการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มคริปโต

Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
brown padlock on brown wooden fence

ผู้ร่วมก่อตั้ง Tornado Cash ถูกเตะออกจาก GitHub จากการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น

Roman Semenov โดนเตะออกจาก GitHub โดยทันทีหลังจากโดนคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา
ควบคุมกำกับคริปโต

สหรัฐฯกับอังกฤษ หารือกันเรื่องการควบคุมกำกับคริปโตร่วมกัน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น
ซื้อคริปโต

อาร์เจนตินาระงับนักลงทุน! ซื้อคริปโตด้วยดอลลาร์สหรัฐฯ

อาร์เจนตินาได้มีการวางมาตรการในการควบคุมการเงิน โดยไม่ให้ประชาชนกับบริษัทสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐฯ