เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

UNICEF เตรียมปล่อย NFT กว่า 1,000 ชิ้น

ยูนิเซฟทำการฉลองวันครบรอบ 75 ปี ของการก้าวเข้ามาช่วยปกป้องคุ้มครองสิทธิเด็กด้วยการปล่อย NFT ออกสู่ท้องตลาดทั้งสิ้น 1,000 ชิ้น

Nft ของ Unicef ถูกปล่อยออกมากว่า 1,000 ชิ้น

ยูนิเซฟ (UNICEF) หรือ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ ตั้งใจที่ปล่อยขาย Non-fungible token (NFT) ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลทั้งสิ้น 1,000 โทเค็น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความพยายามของพวกเขาเป็นเวลากว่า 75 ปี ในการช่วยชีวิตเด็ก และปกป้องสิทธิของเด็ก ๆ ทั้งหลายในประเทศภายใต้การดำเนินงานทั้งสิ้น 190 ประเทศ

NFT ของ UNICEF มิติใหม่ในการสร้างการรับรู้ขององค์กรการกุศล

คอลเลกชัน NFT ของ UNICEF ชุดนี้จะมีชื่อว่า “Patchwork Kingdoms” ซึ่งมีความหมายว่า อาณาจักรแห่งการเย็บปะติดปะต่อ โดย NFT ที่ว่าทั้ง 1,000 ชิ้นจะเป็นการปะติดปะต่องานศิลปะของโรงเรียนมากกว่า 280,000 แห่งจาก 21 ประเทศ เข้าไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นการแสดงพลังครั้งยิ่งใหญ่ของเด็ก ๆ จากทั่วทั้งมุมโลก และทำให้ผู้คนมากมายตระหนักถึงความสำคัญของเด็กนั่นเอง

ทั้งนี้ นอกจาก NFT ดังกล่าวจะเป็นการแสดงพลังของเด็กนานาประเทศผ่านผลงานศิลปะแล้ว มันยังจะถูกใส่ลายน้ำดิจิทัลเพื่อสะท้อนถึงการเฉลิมฉลองวันครบรอบ 75 ปีของ UNICEF อีกด้วย ซึ่งก็คือ วันที่ 11 ธันวาคม ของทุก ๆ ปี

Henrietta Fore ผู้อำนวยการของยูนิเซฟ ได้ออกมาแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ พร้อมทั้งกล่าวว่า

“เป็นเวลากว่า 75 ปีที่ยูนิเซฟเป็นแรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเด็ก และเมื่อเรามองย้อนกลับไปที่ประวัติศาสตร์ของเรา นั่นยิ่งทำให้เราต้องมองไปข้างหน้า และพร้อมที่จะคว้าทุกโอกาสที่จะดำเนินการอย่างสร้างสรรค์เพื่อรักษาอนาคตของลูกหลานของเราเอาไว้”

คุณค่าของ NFT ที่มากกว่าการ เก็งกำไร

สาเหตุที่ยูนิเซฟตัดสินใจใช้ NFTs ในการเฉลิมฉลองก้าวสำคัญของพวกเขาก็มาจากแผนการในที่ว่าพวกเขากำลังพยายามจะเชื่อมต่อ “ช่องว่างทางดิจิทัล” ทั่วโลกให้เข้าถึงกันมากยิ่งขึ้น พูดง่าย ๆ ก็คือ เมื่อช่องว่างเหล่านี้แคบลง เราก็สามารถเข้าถึงเด็กมากขึ้นและสามารถสร้างโลกที่ดีขึ้นได้นั่นเอง

ทั้งนี้ รายได้จากการประมูล NFT ทุกบาท ทุกสตางค์จะถูกส่งไปยังโครงการริเริ่มมากมายที่มีความเป็นไปได้ว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงต่อเด็ก ๆ ทั่วโลก โดยเหล่าโครงการที่ UNICEF เล็งให้การสนับสนุนล้วนแต่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อทุกโรงเรียนทั่วโลกเข้ากับอินเทอร์เน็ตโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ​​เช่น บล็อคเชน แมชชีนเลิร์นนิง และดาวเทียมโคจรรอบโลก

Fore ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า

Henrietta Fore ผู้อำนวยการของยูนิเซฟ กล่าวถึงความสำคัญของการออก Ft ของ Unicef
Henrietta Fore ผู้อำนวยการของยูนิเซฟ

“มีเด็กมากกว่า 1.3 พันล้านคนที่ขาดการเชื่อมต่อ (จากอินเทอร์เน็ต) ในโลกที่มีการเชื่อมต่อกันมากขึ้น เราไม่สามารถปล่อยให้เด็กเหล่านี้เติบโตมากับข้อมูลที่จำกัด ทั้งยังต้องอยู่กับทรัพยากรจำนวนน้อยในการเรียนรู้ และเติบโต แถมยังโดนตัดขาดจากข้อมูล รวมไปถึงโอกาสมากมายมหาศาลที่มีอยู่ทางออนไลน์ไปอีกด้วย”

การกระทำข้างต้นของ UNICEF เป็นเพียงแค่หนึ่งในสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่า โลกของโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้แห่งนี้นั้นมีคุณค่ามากกว่าไว้ใช้แค่เพียงเก็งกำไรอยู่มากมายเลยทีเดียว โดยองค์การสหประชาชาติ หรือ UN ผู้ซึ่งเป็นหัวใหญ่ของ UNICEF นั้นก็จัดเป็นหน่วยงานระดับแนวหน้าในการนำ NFT ไปใช้ในการสร้างแรงกระเพื่อมที่โดดเด่นต่อโลกไปนี้ ยกตัวอย่างเช่น โครงการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับวิกฤตสภาพภูมิอากาศโลกด้วย NFT ที่มีชื่อเรียกว่า DigitalArt4Climate

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ