ยูเครนสั่งปิดการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ผิดกฎหมาย

หน่วยงานความมั่นคงของยูเครนได้ปิดบริษัทการแลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมายหลายแห่งในเมืองเคียฟที่มีรายงานว่าเกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมาย

การแลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมาย

Security Service of Ukraine (SBU) ได้แถลงเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเกี่ยวกับเครือข่ายลักลอบดำเนินการแลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมายในเมืองหลวงอย่าง Kyiv โดยตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนเดือนกว่า 1.1 ล้านดอลลาร์ในกองทุนที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมาย 

การบุกปราบปราบการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ผิดกฎหมาย

หน่วยงานความมั่นคงของรัฐของยูเครนระบุถึงการแลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมายว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ถูกใช้เพื่อลำเลียงเงินที่ใช้สำหรับการประท้วงจากทั่วประเทศ SBU ให้เหตุผลว่าการทำธุรกรรมเหล่านี้มีการปิดบังตัวตนในการแลกเปลี่ยน crypto ซึ่งเป็นการกระทำผิดกฎหมาย เนื่องจากเป็นธุรกรรมที่เข้าข่ายการฟอกเงิน 

SBU ยังมีการเปิดเผยรายละเอียดของเงินที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ว่า มีการทำธุรกรรมผ่านช่องทางของ e-wallets ที่เชื่อมโยงกับผู้ให้บริการการชำระเงินที่ถูกแบนจากประเทศรัสเซีย เช่น Qiwi, WebMoney และ Yandex

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยในรายงานเกี่ยวกับข้อมูลที่เป็นหลักฐานจากการกู้คืนคอมพิวเตอร์ที่ต้องสงสัยถึงการดำเนินการที่ผิดกฎหมาย รวมถึงมีการปลอมแปลงเอกสารของบริษัทต่าง ๆ โดยหลักฐานเหล่านี้ถูกรวบรวมได้ ณ ที่เกิดเหตุหลังการบุกปราบปราม 

เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ในยูเครน

Delo สำนักพิมพ์ในยูเครน ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่าเครื่องมือต่างๆที่ถูกพบในที่เกิดเหตุมีไว้เพื่อสร้างสกุลเงินภายในเกม ไม่ใช่การแลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมาย ถึงแม้ว่าการเข้าจู่โจมเพื่อสั่งปิดกิจการครั้งนี้จะมีลักษณะทีมไม่ต่างกับการบุกทลายคลังสินค้าต้องสงสัยว่ามีการลักลอบใช้ไฟฟ้าเพื่อขุด crypto ด้วย PlayStation 4 

นอกการปราบปรามดังกล่าว รัฐบาลยูเครนยังคงดำเนินการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งขณะนี้รัฐสภาของยูเครนกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาร่างกฎหมายใหม่ที่จะมีการอนุญาตให้ชำระเงินด้วย crypto อย่างถูกกฎหมายในประเทศ 

ถึงแม้ว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะส่งผลในเชิงบวกต่ออุตสาหกรรมคริปโต แต่ Bitcoin (BTC) และบางสกุลเงินดิจิทัลยังคงไม่จัดอยู่ในประเภทประกวดราคาทางกฎหมายในยูเครน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา