เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ยูเครนสั่งปิดการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ผิดกฎหมาย

หน่วยงานความมั่นคงของยูเครนได้ปิดบริษัทการแลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมายหลายแห่งในเมืองเคียฟที่มีรายงานว่าเกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมาย

การแลกเปลี่ยน Crypto ที่ผิดกฎหมาย

Security Service of Ukraine (SBU) ได้แถลงเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเกี่ยวกับเครือข่ายลักลอบดำเนินการแลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมายในเมืองหลวงอย่าง Kyiv โดยตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนเดือนกว่า 1.1 ล้านดอลลาร์ในกองทุนที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมาย 

การบุกปราบปราบการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ผิดกฎหมาย

หน่วยงานความมั่นคงของรัฐของยูเครนระบุถึงการแลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมายว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ถูกใช้เพื่อลำเลียงเงินที่ใช้สำหรับการประท้วงจากทั่วประเทศ SBU ให้เหตุผลว่าการทำธุรกรรมเหล่านี้มีการปิดบังตัวตนในการแลกเปลี่ยน crypto ซึ่งเป็นการกระทำผิดกฎหมาย เนื่องจากเป็นธุรกรรมที่เข้าข่ายการฟอกเงิน 

SBU ยังมีการเปิดเผยรายละเอียดของเงินที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ว่า มีการทำธุรกรรมผ่านช่องทางของ e-wallets ที่เชื่อมโยงกับผู้ให้บริการการชำระเงินที่ถูกแบนจากประเทศรัสเซีย เช่น Qiwi, WebMoney และ Yandex

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยในรายงานเกี่ยวกับข้อมูลที่เป็นหลักฐานจากการกู้คืนคอมพิวเตอร์ที่ต้องสงสัยถึงการดำเนินการที่ผิดกฎหมาย รวมถึงมีการปลอมแปลงเอกสารของบริษัทต่าง ๆ โดยหลักฐานเหล่านี้ถูกรวบรวมได้ ณ ที่เกิดเหตุหลังการบุกปราบปราม 

เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ในยูเครน

Delo สำนักพิมพ์ในยูเครน ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่าเครื่องมือต่างๆที่ถูกพบในที่เกิดเหตุมีไว้เพื่อสร้างสกุลเงินภายในเกม ไม่ใช่การแลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมาย ถึงแม้ว่าการเข้าจู่โจมเพื่อสั่งปิดกิจการครั้งนี้จะมีลักษณะทีมไม่ต่างกับการบุกทลายคลังสินค้าต้องสงสัยว่ามีการลักลอบใช้ไฟฟ้าเพื่อขุด crypto ด้วย PlayStation 4 

นอกการปราบปรามดังกล่าว รัฐบาลยูเครนยังคงดำเนินการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งขณะนี้รัฐสภาของยูเครนกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาร่างกฎหมายใหม่ที่จะมีการอนุญาตให้ชำระเงินด้วย crypto อย่างถูกกฎหมายในประเทศ 

ถึงแม้ว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะส่งผลในเชิงบวกต่ออุตสาหกรรมคริปโต แต่ Bitcoin (BTC) และบางสกุลเงินดิจิทัลยังคงไม่จัดอยู่ในประเภทประกวดราคาทางกฎหมายในยูเครน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้
10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง
เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี