Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ยูเครนกลายเป็นแหล่งที่ตั้งขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายมากที่สุด

หน่วยงานความปลอดภัยการให้บริการของประเทศยูเครน (SBU) กำลังเจอกับมรสุมในการรับมือกับเหรียญคริปโตที่กำลังมีการขุดกันอย่างผิดกฎหมาย

Ukraine

หน่วยงานความปลอดภัยการให้บริการของประเทศยูเครน (SBU) กำลังเจอกับมรสุมในการรับมือกับเหรียญคริปโตที่กำลังมีการขุดกันอย่างผิดกฎหมาย

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายได้กล่าวว่า ตอนนี้ยูเครนกลายเป็นประเทศที่มีฐานการขุดเหมืองคริปโตใต้ดินใหญ่ที่สุดไปแล้ว

ทาง SBU ได้ประกาศว่า สัปดาห์นี้พวกเขาเจอกับรายงานเกี่ยวกับการขโมยไฟฟ้าภายในเมืองวินนีตเซียจำนวนมาก โดยการขโมยไฟฟ้าส่วนหนึ่งมาจากการนำไปใช้ทำเหมืองเพื่อขุดเหรียญคริปโต จนทำให้ยูเครนขึ้นชื่อเป็นประเทศที่มีการทำฟาร์มเหมืองคริปโตผิดกฎหมายมากที่สุด

ทางเจ้าหน้าที่ของยูเครนกล่าวว่า การทำเหมืองคริปโตผิดกฎหมายมีผลทำให้เมืองสูญเสียพลังงานไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการใช้ไฟฟ้ามากเกินความจำเป็นภายในพื้นที่

ตอนนี้ทางหน่วยงานได้กำลังทำการสืบสวนสอบสวนในการค้นหากลุ่มคนทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินขุดเหมืองคริปโตและพยายามที่จะทำการค้นหาหลักฐานว่า ทางพนักงานของ JSC Vinnytsiaoblenerhoมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่

ตอนนี้เมืองวินนีตเซียเริ่มมีการบังคับใช้กฎหมายปิดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจัง ซึ่งประเมินได้ว่า พลังงานไฟฟ้าที่ถูกขโมยส่วนใหญ่มาจากการใช้กระบวนการโครงข่ายไฟฟ้า ซึ่งในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีการค้นพบเหมืองคริปโตกว่า 350 แห่งที่ดำเนินผิดกฎหมาย

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์