ยูเครนกลายเป็นแหล่งที่ตั้งขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายมากที่สุด

หน่วยงานความปลอดภัยการให้บริการของประเทศยูเครน (SBU) กำลังเจอกับมรสุมในการรับมือกับเหรียญคริปโตที่กำลังมีการขุดกันอย่างผิดกฎหมาย

Ukraine

หน่วยงานความปลอดภัยการให้บริการของประเทศยูเครน (SBU) กำลังเจอกับมรสุมในการรับมือกับเหรียญคริปโตที่กำลังมีการขุดกันอย่างผิดกฎหมาย

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายได้กล่าวว่า ตอนนี้ยูเครนกลายเป็นประเทศที่มีฐานการขุดเหมืองคริปโตใต้ดินใหญ่ที่สุดไปแล้ว

ทาง SBU ได้ประกาศว่า สัปดาห์นี้พวกเขาเจอกับรายงานเกี่ยวกับการขโมยไฟฟ้าภายในเมืองวินนีตเซียจำนวนมาก โดยการขโมยไฟฟ้าส่วนหนึ่งมาจากการนำไปใช้ทำเหมืองเพื่อขุดเหรียญคริปโต จนทำให้ยูเครนขึ้นชื่อเป็นประเทศที่มีการทำฟาร์มเหมืองคริปโตผิดกฎหมายมากที่สุด

ทางเจ้าหน้าที่ของยูเครนกล่าวว่า การทำเหมืองคริปโตผิดกฎหมายมีผลทำให้เมืองสูญเสียพลังงานไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการใช้ไฟฟ้ามากเกินความจำเป็นภายในพื้นที่

ตอนนี้ทางหน่วยงานได้กำลังทำการสืบสวนสอบสวนในการค้นหากลุ่มคนทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินขุดเหมืองคริปโตและพยายามที่จะทำการค้นหาหลักฐานว่า ทางพนักงานของ JSC Vinnytsiaoblenerhoมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่

ตอนนี้เมืองวินนีตเซียเริ่มมีการบังคับใช้กฎหมายปิดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจัง ซึ่งประเมินได้ว่า พลังงานไฟฟ้าที่ถูกขโมยส่วนใหญ่มาจากการใช้กระบวนการโครงข่ายไฟฟ้า ซึ่งในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีการค้นพบเหมืองคริปโตกว่า 350 แห่งที่ดำเนินผิดกฎหมาย

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว