รองนายกฯ ยูเครนขอให้เว็บเทรดคริปโตบล็อกบัญชีของคนรัสเซีย

Mykhailo Federov รองนายกรัฐมนตรีของยูเครนได้จุดประกายประเด็นที่ถกเถียงบน Twitter ในวันนี้ เนื่องจากเขาต้องการให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตทั้งหมดบล็อกบัญชีผู้ใช้ที่เป็นพลเมืองรัสเซีย

รองนายกฯ ยูเครนขอให้เว็บเทรดคริปโตบล็อกบัญชีของคนรัสเซีย
  • รองนายกรัฐมนตรียูเครนเรียกร้องให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตทั้งหมดบล็อกที่อยู่ของผู้ใช้งานชาวรัสเซีย
  • ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครนรุนแรงขึ้น เมื่อกองทหารรัสเซียมุ่งเป้าไปที่เมืองหลวงของประเทศยูเครน
  • คำขอบล็อกบัญชีซื้อขายคริปโตยังเป็นที่ถกเถียงกันระหว่างผู้ใช้

รองนายกรัฐมนตรียูเครนขอให้แพลตฟอร์มคริปโตทั้งหมดบล็อกผู้ใช้ชาวรัสเซีย

Mykhailo Federov รองนายกรัฐมนตรีของยูเครนได้จุดประกายประเด็นที่ถกเถียงบน Twitter ในวันนี้ เนื่องจากเขาต้องการให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตทั้งหมดบล็อกบัญชีผู้ใช้ที่เป็นพลเมืองรัสเซีย สิ่งนี้จะช่วยแยกรัสเซียออกจากเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลก ประเด็นนี้มีการตอบรับที่หลากหลายจากชุมชนคริปโต เนื่องจากหลายคนเชื่อว่านี่ไม่ใช่ไอเดียของ web3 และการกระจายอำนาจ ส่วนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตทั้งหมดจะทำตามและปฏิบัติตามคำขอของ Fedorov หรือไม่นั้นยังไม่ทราบ

กองกำลังรัสเซียเคลื่อนเข้ามาในเขตชายแดนของยูเครน

สงครามรัสเซีย-ยูเครน


ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา กองกำลังรัสเซียได้เคลื่อนกำลังเข้าเขตชายแดนของยูเครน ทำให้เกิดความตึงเครียดระหว่างทั้งสองประเทศ ต่อไปนี้เป็นผลมาจากความขัดแย้งที่ไม่แน่นอนระหว่างรัสเซียและยูเครน กองทหารรัสเซียบุกรุกเมืองหลวง Kyiv ของยูเครนเพียงไม่กี่วัน หลังจากที่วลาดิมีร์ปูตินประกาศการบุกรุกเต็มรูปแบบ

การรุกรานของปูตินสร้างความไม่พอใจให้กับหลายประเทศในกลุ่ม NATO ซึ่งส่งผลให้มีการคว่ำบาตรรัสเซียในเวลาต่อมา เช่น การตัดขาดธนาคารรัสเซียออกจาก SWIFT ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ ตั้งแต่นั้นมา ค่าเงินรูเบิลรัสเซียร่วงลง 20% ทำให้เกิดความกลัวและความตื่นตระหนกในหมู่พลเมืองรัสเซีย ประชาชนเข้าคิวหน้าธนาคารเพื่อถอนเงินสด เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสกุลเงินประจำชาติ

การบล็อกบัญชีคริปโต ทำให้เกิดการโต้เถียงอย่างกว้างขวาง

Ukraine Government Escalated Russia Crypto Users

หลังจากที่นาย Federov นายกรัฐมนตรีของยูเครนได้ขอให้เว็บเทรดคริปโต บล็อกที่อยู่ของผู้ใช้รัสเซียไม่ให้แลกเปลี่ยนเงินผ่านคริปโต ผู้ถือสกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากได้ร้องเรียนบน Twitter โดยกล่าวว่า พวกเขาเชื่อว่าการกระทำนี้ขัดต่อหลักจริยธรรมของ Web3 และการเงินแบบกระจายอำนาจ ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลไม่ควรมีใครมาควบคุมได้

Fedorov ชื่นชม DM Market ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายไอเท็ม NFT และ Metaverse ในเกม ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกที่ดำเนินการและบังคับใช้การแบนครั้งนี้

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นหลังจากยูเครนได้รับเงินบริจาคมูลค่าหลายล้านดอลลาห์เป็นบิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH) และ USDT จากประเทศอื่น ๆ เพื่อช่วยในการทำสงครามกับรัสเซีย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลาง ประเทศชิลี วิจัยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว!

ธนาคารกลางประเทศชิลีเผย ทางธนาคารกลางได้เดินหน้าวิจัยสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับและอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแล้ว