รองนายกฯ ยูเครนขอให้เว็บเทรดคริปโตบล็อกบัญชีของคนรัสเซีย

Mykhailo Federov รองนายกรัฐมนตรีของยูเครนได้จุดประกายประเด็นที่ถกเถียงบน Twitter ในวันนี้ เนื่องจากเขาต้องการให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตทั้งหมดบล็อกบัญชีผู้ใช้ที่เป็นพลเมืองรัสเซีย

รองนายกฯ ยูเครนขอให้เว็บเทรดคริปโตบล็อกบัญชีของคนรัสเซีย
  • รองนายกรัฐมนตรียูเครนเรียกร้องให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตทั้งหมดบล็อกที่อยู่ของผู้ใช้งานชาวรัสเซีย
  • ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครนรุนแรงขึ้น เมื่อกองทหารรัสเซียมุ่งเป้าไปที่เมืองหลวงของประเทศยูเครน
  • คำขอบล็อกบัญชีซื้อขายคริปโตยังเป็นที่ถกเถียงกันระหว่างผู้ใช้

รองนายกรัฐมนตรียูเครนขอให้แพลตฟอร์มคริปโตทั้งหมดบล็อกผู้ใช้ชาวรัสเซีย

Mykhailo Federov รองนายกรัฐมนตรีของยูเครนได้จุดประกายประเด็นที่ถกเถียงบน Twitter ในวันนี้ เนื่องจากเขาต้องการให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตทั้งหมดบล็อกบัญชีผู้ใช้ที่เป็นพลเมืองรัสเซีย สิ่งนี้จะช่วยแยกรัสเซียออกจากเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลก ประเด็นนี้มีการตอบรับที่หลากหลายจากชุมชนคริปโต เนื่องจากหลายคนเชื่อว่านี่ไม่ใช่ไอเดียของ web3 และการกระจายอำนาจ ส่วนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตทั้งหมดจะทำตามและปฏิบัติตามคำขอของ Fedorov หรือไม่นั้นยังไม่ทราบ

กองกำลังรัสเซียเคลื่อนเข้ามาในเขตชายแดนของยูเครน

สงครามรัสเซีย-ยูเครน


ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา กองกำลังรัสเซียได้เคลื่อนกำลังเข้าเขตชายแดนของยูเครน ทำให้เกิดความตึงเครียดระหว่างทั้งสองประเทศ ต่อไปนี้เป็นผลมาจากความขัดแย้งที่ไม่แน่นอนระหว่างรัสเซียและยูเครน กองทหารรัสเซียบุกรุกเมืองหลวง Kyiv ของยูเครนเพียงไม่กี่วัน หลังจากที่วลาดิมีร์ปูตินประกาศการบุกรุกเต็มรูปแบบ

การรุกรานของปูตินสร้างความไม่พอใจให้กับหลายประเทศในกลุ่ม NATO ซึ่งส่งผลให้มีการคว่ำบาตรรัสเซียในเวลาต่อมา เช่น การตัดขาดธนาคารรัสเซียออกจาก SWIFT ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ ตั้งแต่นั้นมา ค่าเงินรูเบิลรัสเซียร่วงลง 20% ทำให้เกิดความกลัวและความตื่นตระหนกในหมู่พลเมืองรัสเซีย ประชาชนเข้าคิวหน้าธนาคารเพื่อถอนเงินสด เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสกุลเงินประจำชาติ

การบล็อกบัญชีคริปโต ทำให้เกิดการโต้เถียงอย่างกว้างขวาง

Ukraine government escalated Russia crypto users

หลังจากที่นาย Federov นายกรัฐมนตรีของยูเครนได้ขอให้เว็บเทรดคริปโต บล็อกที่อยู่ของผู้ใช้รัสเซียไม่ให้แลกเปลี่ยนเงินผ่านคริปโต ผู้ถือสกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากได้ร้องเรียนบน Twitter โดยกล่าวว่า พวกเขาเชื่อว่าการกระทำนี้ขัดต่อหลักจริยธรรมของ Web3 และการเงินแบบกระจายอำนาจ ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลไม่ควรมีใครมาควบคุมได้

Fedorov ชื่นชม DM Market ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายไอเท็ม NFT และ Metaverse ในเกม ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกที่ดำเนินการและบังคับใช้การแบนครั้งนี้

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นหลังจากยูเครนได้รับเงินบริจาคมูลค่าหลายล้านดอลลาห์เป็นบิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH) และ USDT จากประเทศอื่น ๆ เพื่อช่วยในการทำสงครามกับรัสเซีย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!