ประธานาธิบดีตุรกีประกาศร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี โดยพูดถึงโมเดลเศรษฐกิจแบบใหม่

Recep Tayyip Erdoğan ประธานาธิบดีของตุรกีได้ยืนยันว่าร่างกฎหมาย คริปโตเคอร์เรนซีที่เสร็จสมบูรณ์จะถูกเผยแพร่ต่อรัฐสภาในเร็วๆ นี้

ประธานาธิบดีตุรกีประกาศร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี โดยพูดถึงโมเดลเศรษฐกิจแบบใหม่

กฎหมายด้านคริปโตจะใช้โมเดลเศรษฐกิจแบบใหม่ที่อาจช่วยแก้ปัญหามูลค่าที่ลดลงของค่าเงินลีร่าได้

Recep Tayyip Erdoğan ประธานาธิบดีของตุรกีได้ยืนยันว่าร่างกฎหมาย คริปโตเคอร์เรนซีที่เสร็จสมบูรณ์จะถูกเผยแพร่ต่อรัฐสภาในเร็วๆ นี้ เพื่อนำไปใช้ในกระแสหลักในประเทศต่อไป

ประธานาธิบดีตุรกีกล่าวเกี่ยวกับร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลฉบับใหม่ว่า

“ตุรกีจะก้าวไปข้างหน้าด้วยโมเดลเศรษฐกิจใหม่”

ประธานาธิบดีของตุรกีกล่าวว่า เขาคาดหวังว่าประเทศชาติจะก้าวไปข้างหน้าด้วยโมเดลเศรษฐกิจใหม่ และในขั้นแรก เขาจะเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตโดยการสร้างกฎหมาย เพื่อส่งเสริมการนำไปใช้ทางกฎหมายในประเทศ

ประธานาธิบดีพูดถึงโมเดลแบบใหม่

จากความพยายามที่จะตอบโต้มูลค่าที่ลดลงของลีราตุรกี ประธานาธิบดีได้แชร์แผนการที่จะใช้โมเดลเศรษฐกิจแบบใหม่ ในขณะที่พูดในงานแถลงข่าวในอิสตันบูล Erdoğan กล่าวว่า แผนร่างกฎหมายสำหรับคริปโตเคอร์เรนซีพร้อมแล้ว โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า

“เราจะดำเนินการในประเด็นนี้ โดยส่งไปยังรัฐสภาโดยไม่ชักช้า”

Erdoğan กล่าวว่า เขารับทราบถึงปัญหาภาวะเงินเฟ้อในประเทศ ซึ่งเหตุการณ์เกี่ยวกับสกุลเงินล่าสุดที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับคณิตศาสตร์ แต่เป็นเรื่องของกระบวนการ ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นไปได้และศักยภาพในการเติบโตของมูลค่าของลีร่า

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ถือบิทคอยน์ในตุรกีหลีกเลี่ยงการล่มสลายของสกุลเงินได้ เนื่องจากลีร่าร่วงลงเกือบ 15% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันเดียว

การร่วงของสกุลเงิน fiat ส่งผลให้ราคาบิทคอยน์ (BTC) เมื่อเทียบกับลีราตุรกี หรือ BTC/TRY ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล (All-time high) สูงถึง 723,329 ลีราตุรกีบน Binance

การตัดสินใจของตุรกีเกิดขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ เนื่องจากในอดีต ประเทศนี้ไม่ได้เป็นมิตรกับคริปโตเท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ตาม มุมมองที่เปลี่ยนไปแสดงให้เห็นถึงความจริงบางอย่างว่า สกุลเงินดิจิทัลอาจช่วยแก้ปัญหาวิกฤตค่าเงินที่เกิดขึ้นในตุรกีก็เป็นได้ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน