เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การเงินรูปแบบดั้งเดิมยังไม่พร้อมต้อนรับสกุลเงินดิจิทัล

Changepeng Zhao (CZ) CEO แห่ง Binance และผู้บริหารบริษัท Crypto รายใหญ่ถึง 2 แห่งได้เปิดเผยว่าเขายังเชื่อมั่นว่าสถาบันการเงินต่าง ๆ ยังไม่พร้อมรับมือกับการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ และคงต้องใช้เวลาอีกยาวนาน

Photo 1560148271 00B5E5850812

Tim Grant CEO แห่ง SIX Digital Exchange ในประเทศสมาพันธรัฐสวิส, Gigi Levy-Weiss หุ้นส่วนบริษัทสนับสนุนทางการเงินให้แก่ธุรกิจ (Venture Capital – VC) อย่าง NFX และ Changepeng Zhao CEO แห่งบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Binance ได้อ้างถึงคำแถลงการณ์ท่ามกลางวิทยากรหลายท่านภายในงาน “Digital Money 2030” ที่จัดขึ้น ณ Singapore Fintech Festival เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา

กระแสที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ในปีนี้ สกุลเงินดิจิทัลได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากราคาที่สูงขึ้น โดยทางธนาคารกลางทั้งในสาธารณรัฐประชาชนจีน, ยุโรป และสหรัฐอเมริกาต่างพากันศึกษาวิจัยถึงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของประเทศ ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 Bitcoin มีราคาพุ่งขึ้นสูงถึง 170% ในขณะที่ Ethereum สามารถทำราคาได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า นอกจากนี้เหล่านักลงทุน และองค์กรหลายแห่งต่างหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลกันอย่างรวดเร็ว

โดยผู้บริหารบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังระบุว่าความสนใจจากบริษัทหลายแห่งยังคงอยู่ที่ผลกำไรในแต่ละไตรมาส และเหล่าผู้ถือหุ้นทั้งหลาย อย่างไรก็ตามแนวความคิดดังกล่าวถูกกำหนดขึ้นเพื่อท้ายทายองค์กรต่าง ๆ ภายในช่วงทศวรรษหน้า

CZ กล่าวว่า

“ในตอนนี้องค์กรดั้งเดิมเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ผมเห็นว่าพวกเขาได้นำ Crypto และ Blockchain มาใช้จริง ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำได้ดีอีกด้วย”

Levy-Weiss กล่าว

“ธนาคารที่ไม่ยินยอมก้าวเข้าไปสู่ตลาดกระแสหลัก และยินดีที่จะสูญเสียรายได้จำนวนมากในตอนนี้เพื่อรักษาอนาคตขององค์กรเอาไว้จะต้องจบลงด้วยการไม่มีอนาคต”

ในขณะเดียวกัน Tim Grant ได้ย้ำว่าระบบการเงินในอนาคตควรมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ทุกคน

สกุลเงินดิจิทัลยังมีขวากหนามอยู่อีกมาก

อย่างไรก็ตาม ประเด็นสำคัญบางประการก็ยังคงรอคอยการพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล โดย CZ กล่าวว่ายังคงเป็นเรื่องยากสำหรับการถือครองสินทรัพย์ Crypto เอาไว้อย่างปลอดภัย เนื่องด้วยระบบความเป็นส่วนตัวยังคงอยู่ระหว่างการได้รับการพัฒนาให้สามารถติดตามการทำธุรกรรมในแต่ละครั้งของแต่ละคนได้

Levy-Weiss ผู้เป็นสมาชิก Facebook’s Advisory Council ได้มีการพูดถึงประเด็นที่ว่าประเทศที่มีขนาดใหญ่นั้นมีแนวโน้มว่าจะสามารถพัฒนาระบบต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายกว่า และจะสามารถนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ได้เร็วกว่า แต่ทว่าทาง Facebook Inc และโครงการสกุลเงินดิจิทัล Libraที่ปัจจุบันได้รีแบรนด์เป็น Diem Association กลับพบอุปสรรคครั้งใหญ่ โดยข้อมูลบ่งชี้ว่ามันตรงข้ามกับสิ่งที่ทางบริษัทได้คาดการณ์เอาไว้

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า: “บริษัทได้ให้ความสำคัญในเรื่องของกฎระเบียบมากขึ้น ซึ่งจะทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จในด้านนี้ได้ยากขึ้น” เขายังคงกล่าวต่อไปว่า “หากเป็นไปได้ ผมหวังให้บริษัทเล็ก ๆ ได้รับโอกาสที่จะทำสิ่งเหล่านั้นให้ได้ดีกว่าองค์กรรายใหญ่ เมื่อต้องตกอยู่ภายใต้การควบคุม และจากนั้นพวกเขาก็จะเติบโตเร็วขึ้นกว่าเดิมได้มากเลยทีเดียว”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน