เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ความนิยมของแอปเทรดคริปโตแซง TikTok ไปแล้ว

แพลตฟอร์มเทรดคริปโตชื่อดัง 2 เจ้าอย่าง Robinhood และ Coinbase ได้เอาชนะยอดการดาวน์โหลดแอปโซเชียลมีเดียร์ชื่อดังอย่าง TikTok ไปอย่างขาดลอย ซึ่งนี่อาจะหมายความได้ว่าการซื้อขายคริปโตกลายเป็นที่นิยมมากกว่าโซเชียลมีเดียในตอนนี้ดเข้าแล้ว

Photo 1603515161074 3206Aaeb03F2

แอปพลิเคชันของแพลตฟอร์มซื้อขาย Cryptocurrency สองแอปได้พุ่งทยานขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของยอดการดาวน์โหลดแบบ App Store ของบริษัทที่มีมูลค่าแบรนด์ที่สูงที่สุดในโลกอย่าง Apple ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดย ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ Robinhood แพลตฟอร์มโบรกเกอร์ที่ให้บริการเทรดสินทรัพย์หลากหลายได้ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งบน App Store และมีที่แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลสัญชาติอเมริกันอย่าง Coinbase ตามมาติด ๆ เป็นอันดับที่สอง ซึ่งทำให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมทั้งหลายรั้งท้ายพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น TikTok ที่หล่นไปอยู่ที่ 3 รวมไปถึง YouTube, Instagram และ Snapchat ที่ครองตำแหน่งที่ สี่ ห้า และหกตามลำดับ

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เราได้เห็นข้อสรุปที่เป็นไปได้อย่างหนึ่งก็คือ ตอนนี้ผู้คนสนใจที่จะลงทุน และซื้อขายCrypto รวมไปถึงสินทรัพย์ทางการเงินมากกว่าที่พวกเขาจะโลดแล่น และโต้ตอบกันบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ซึ่งข้อสรุปดังกล่าวนี้ ได้เป็นสิ่งที่ทางเครือข่ายโทรทัศน์เคเบิลที่เสนอข่าวสารเกี่ยวกับตลาดหุ้นทั่วโลกอย่าง CNBC ระบุไว้ในบทความของพวกเขา

ตลาดการลงทุนกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

หากอ้างอิงตามรายงานของ Robinhood พวกเขาเปิดเผยว่าตอนนี้มีผู้ใช้งานสมัครใช้บริการเทรดคริปโตของตนพุ่งทะลุสถิติใหม่ โดยขึ้นมาอยู่ที่จุดสูงสุดตลอดกาลที่ 9.5 ล้านราย คิดเป็นการเติบโตขึ้นประมาณ 558% จาก 1.7 ล้านคนในไตรมาสแรก ซึ่งนี่ถือเป็นการเติบโตขึ้นอย่างมหาศาล (Exponential Growth) ในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

ส่วนแอปอันดับสอง Coinbase เองก็เติบโตไม่แพ้กัน โดยพวกเขาได้รับความนิยมมากมายในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งคาดว่าจะมีรายชื่อหุ้นโดยตรง Chatter เพิ่มขึ้นในขณะที่หุ้นภายใต้สัญลักษณ์ COIN จดทะเบียนใน Nasdaq ในวันพุธ

ทั้งนี้ Crypto และหุ้นส่วนใหญ่เข้าสู่จุดสนใจของเหล่า Retail Trader หลังจากที่ทั้งคู่ได้ราคาดิ่งฮวบ และแสดงความล้มเหลวในเดือนมีนาคม 2020 แต่หลังจากนั้นตลาดทั้งสองแห่งก็มีการฟื้นตัวโดยมูลค่าตลาดคริปโตจะขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล ซึ่งราคาของคริปโตเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin เพิ่มขึ้นมากกว่าสามเท่าเป็นประวัติการณ์จากปี 2017

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน