ความนิยมของแอปเทรดคริปโตแซง TikTok ไปแล้ว

แพลตฟอร์มเทรดคริปโตชื่อดัง 2 เจ้าอย่าง Robinhood และ Coinbase ได้เอาชนะยอดการดาวน์โหลดแอปโซเชียลมีเดียร์ชื่อดังอย่าง TikTok ไปอย่างขาดลอย ซึ่งนี่อาจะหมายความได้ว่าการซื้อขายคริปโตกลายเป็นที่นิยมมากกว่าโซเชียลมีเดียในตอนนี้ดเข้าแล้ว

Photo 1603515161074 3206Aaeb03F2

แอปพลิเคชันของแพลตฟอร์มซื้อขาย Cryptocurrency สองแอปได้พุ่งทยานขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของยอดการดาวน์โหลดแบบ App Store ของบริษัทที่มีมูลค่าแบรนด์ที่สูงที่สุดในโลกอย่าง Apple ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดย ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ Robinhood แพลตฟอร์มโบรกเกอร์ที่ให้บริการเทรดสินทรัพย์หลากหลายได้ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งบน App Store และมีที่แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลสัญชาติอเมริกันอย่าง Coinbase ตามมาติด ๆ เป็นอันดับที่สอง ซึ่งทำให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมทั้งหลายรั้งท้ายพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น TikTok ที่หล่นไปอยู่ที่ 3 รวมไปถึง YouTube, Instagram และ Snapchat ที่ครองตำแหน่งที่ สี่ ห้า และหกตามลำดับ

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เราได้เห็นข้อสรุปที่เป็นไปได้อย่างหนึ่งก็คือ ตอนนี้ผู้คนสนใจที่จะลงทุน และซื้อขายCrypto รวมไปถึงสินทรัพย์ทางการเงินมากกว่าที่พวกเขาจะโลดแล่น และโต้ตอบกันบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ซึ่งข้อสรุปดังกล่าวนี้ ได้เป็นสิ่งที่ทางเครือข่ายโทรทัศน์เคเบิลที่เสนอข่าวสารเกี่ยวกับตลาดหุ้นทั่วโลกอย่าง CNBC ระบุไว้ในบทความของพวกเขา

ตลาดการลงทุนกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

หากอ้างอิงตามรายงานของ Robinhood พวกเขาเปิดเผยว่าตอนนี้มีผู้ใช้งานสมัครใช้บริการเทรดคริปโตของตนพุ่งทะลุสถิติใหม่ โดยขึ้นมาอยู่ที่จุดสูงสุดตลอดกาลที่ 9.5 ล้านราย คิดเป็นการเติบโตขึ้นประมาณ 558% จาก 1.7 ล้านคนในไตรมาสแรก ซึ่งนี่ถือเป็นการเติบโตขึ้นอย่างมหาศาล (Exponential Growth) ในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

ส่วนแอปอันดับสอง Coinbase เองก็เติบโตไม่แพ้กัน โดยพวกเขาได้รับความนิยมมากมายในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งคาดว่าจะมีรายชื่อหุ้นโดยตรง Chatter เพิ่มขึ้นในขณะที่หุ้นภายใต้สัญลักษณ์ COIN จดทะเบียนใน Nasdaq ในวันพุธ

ทั้งนี้ Crypto และหุ้นส่วนใหญ่เข้าสู่จุดสนใจของเหล่า Retail Trader หลังจากที่ทั้งคู่ได้ราคาดิ่งฮวบ และแสดงความล้มเหลวในเดือนมีนาคม 2020 แต่หลังจากนั้นตลาดทั้งสองแห่งก็มีการฟื้นตัวโดยมูลค่าตลาดคริปโตจะขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล ซึ่งราคาของคริปโตเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin เพิ่มขึ้นมากกว่าสามเท่าเป็นประวัติการณ์จากปี 2017

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว