เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มูลค่าตลาดรวม Crypto โตแตะระดับสูงสุดครั้งใหม่

แม้จะมีความผันผวนของราคาเกิดขึ้นบ้าง ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมชาติของวงการคริปโต แต่หากมองให้ภาพรวมแล้วล่ะก็ ตลาดกระทิงคริปโตในปี 2021 นั้นยังมีศักยภาพดีอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน เพราะได้สร้างสถิติใหม่อีกครั้งโดยมีมูลค่าตลาดแตะจุดตลอดกาลที่ 1.13 ล้านล้านดอลลาร์

Photo 1501743411739 De52Ea0Ce6A0

ในขณะที่นักวิเคราะห์ระยะยาวมักจะมองหาโอกาสที่สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) จะสามารถเพิ่มคุณค่า และการก้าวข้ามมูลค่าตลาดรวมของทองคำไปได้ แต่ทว่าหากมองให้ภาพกว้างแล้ว แท้ที่จริงการคำนวณมูลค่ารวมของสกุลเงินคริปโตทั้งหมดเข้าด้วยกันนั้นดูจะมีความสูสี และพูดได้อย่างมั่นใจว่ามีแววสามารถแข่งขันได้มากกว่า ด้วยมูลค่าตลาดรวมของสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดในอุตสาหกรรมพุ่งทะยานทำลายสถิติใหม่ โดยมีมูลค่าเฉียด 1.139 ล้านล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินกว่า34.19 ล้านล้านบาท เมื่อเวลา 08:50 น. UTC ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งตามหลัง Market Cap ของแร่ล้ำค่าอีกชนิดอย่างเงิน (Silver) เพียงแค่ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

Total Crypto Market Cap 2021
มูลค่าตลาดรวมของ Cryptocurrency

Crypto ยังโตต่อเนื่อง

หลังจากก้าวข้ามมูลค่าตลาดที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วงต้นเดือนมกราคม 2021 ไปได้ ตลาดคริปโตในปัจจุบันมีการกระจายการเติบโตที่มากขึ้นระหว่างสินทรัพย์สองอันดับแรกสมรภูมิซึ่งได้แก่ Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH)

หากย้อนมองไปในวันที่ 7 มกราคม ที่ซึ่งเป็นวันที่มูลค่า Crypto ทั้งหมดพากันวิ่งทะลุ 1 ล้านล้านไปได้ การครอบงำตลาดของ Bitcoin นั้นอยู่ที่ 69% เทียบกับ 13.5% ของ Ether ในทางตรงกันข้ามเมื่ออ้างอิงจากข้อมูลที่อัปเดตล่าสุดของ CoinMarketCap ในสัปดาห์นี้นั้น ตัวเลขตังกล่าวได้มีความเปลี่ยนไป โดยส่วนแบ่งของ Ether ไล่บี้ขึ้นมาที่ 15.6% ณ ขณะที่มูลค่าของ Bitcoin ครองพื้นที่ในตลาดทั้งสิ้นที่ 62.2%

ส่วนแบ่งการตลาดที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง และตีตื้นขึ้นมาของ Ether เป็นสิ่งที่สะท้อนมาจากการก้าวทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ของสินทรัพย์ดังกล่าวในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ โดย ETH ทำมูลค่าสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 1,653 ดอลลาร์ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ และในวันเดียวกันการครอบงำของ Bitcoin ลดลงเหลือ 61.6% เลยทีเดียว

อีกปัจจัยที่อุ้มชูให้ราคาของ Ether วิ่งในลักษณะนี้ คือการเพิ่มขึ้นของค่าธรรมเนียมก๊าซที่มีผลกระทบต่อโปรโตคอล DeFi โดยตรง ซึ่งการเสนอค่าธรรมเนียม และกลไกการเบิร์นสำหรับ Ether จาก Vitalik Buterin และ Eric Conner นั้นได้เพิ่มความมั่นใจให้กับ Grayscale Investments โดยพวกเขาพิจารณาว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะสร้าง “กระแสตอบรับเชิงบวกสำหรับราคาของ Ether”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก