เผยรายชื่อ 3 ประเทศที่เป็นมิตรต่อคริปโตมากที่สุดในโลก

ประเทศเวเนซุเอลา ถือเป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับการพิจารณาว่า เป็นประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก

ประเทศที่เป็นมิตรต่อคริปโต

ประเทศเวเนซุเอลา ถือเป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับการพิจารณาว่า เป็นประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก

ประเทศที่เป็นมิตรต่อคริปโตมากที่สุด

สอดคล้องกับรายงานขององค์การสหประชาชาติหรือ UN ที่มีการระบุว่า ระบบนิเวศน์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่พุ่งสูงขึ้นถึง 2,300 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเดือนกันยายน ปี 2019 กับเดือนมิถุนายนปี 2021 และสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-199 ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ระบบนิเวศน์เหรียญคริปโตเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

รายงานขององค์การสหประชาชาติพบว่า ประเทศเวเนซุเอลาเป็นประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากประเทศรัสเซียและยูเครน เช่นกันมีรายงานว่าประชาชนชาวเวเนซุเอลาได้มีการถือครองเหรียญคริปโตคิดเป็น 10.3 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่มีการวางมาตรการควบคุมกำกับการใช้เหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประเทศที่รองลงมา

เช่นกันประเทศรัสเซียเป็นประเทศที่เป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเป็นอันดับที่ 2 โดยที่ประชาชนชาวรัสเซียได้ถือครองเหรียญคริปโตมากถึง 11.6 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ประเทศยูเครนซึ่งเป็นประเทศที่กำลังมีข้อพิพาทกับรัสเซียในเวลานี้ มีประชาชนชาวยูเครนถือครองเหรียญคริปโตมากถึง 12.7 เปอร์เซ็นต์

เรื่องนี้เป็นตัวบ่งบอกได้ว่า การถือครองเหรียญคริปโตเป็นผลมาจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในแต่ละประเทศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ โดยเฉพาะค่าเงินของทั้ง 3 ประเทศล้วนแล้วกำลังประสบปัญหาอย่างหนักในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นกรณีของประเทศเวเนซุเอลาที่ไม่สามารถควบคุมเงินเฟ้อได้ ส่วนรัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก และยูเครนเจอกับการทำสงครามกับรัสเซียที่ไม่รู้ว่าจะจบสิ้นลงเมื่อไร

ปัจจุบันการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยลดเรื่องของต้นทุนการทำธุรกรรมและมีความรวดเร็วต่อการโอนเงินไปมาระหว่างกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว