สินทรัพย์คริปโตที่มีผลตอบแทนสูงสุดในปี 2021

คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูสินทรัพย์คริปโตที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในปี 2021 ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโต หรือหุ้นที่เกี่ยวข้องกับคริปโตก็ตาม ซึ่งล้วนแต่เป็นชื่อที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

สินทรัพย์คริปโตที่มีผลตอบแทนสูงสุดในปี 2021

คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูสินทรัพย์คริปโตที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในปี 2021 ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโต หรือหุ้นที่เกี่ยวข้องกับคริปโตก็ตาม ซึ่งล้วนแต่เป็นชื่อที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

สินทรัพย์ดิจิทัลเริ่มต้นปีด้วยการเพิ่มขึ้นอย่างสวยงาม และร่วงลงราวกับรถไฟเหาะในเดือนพฤษภาคม ก่อนที่จะปรับตัวขึ้นในเวลาไม่กี่เดือนหลังจากนั้น และในขณะที่เรากำลังมุ่งหน้าสู่สิ้นปี 2021 คริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าตลาดอย่างบิทคอยน์ และ Ethereum กำลังจะสิ้นสุดปีโดยการเพิ่มขึ้น 67% และ 450% ตามลำดับ หากราคาไม่มีการร่วงลงอย่างรุนแรงในสัปดาห์สุดท้ายของปี

Solana (SOL)

ราคาของ Solana (SOL) เพิ่มขึ้นมากถึง 9,588% โดยราคาได้ปรับตัวขึ้นจาก 1.84 ดอลลาห์เมื่อต้นเดือนมกราคมสู่ 178.26 ดอลลาห์ต่อเหรียญ ณ วันที่ 15 ธันวาคม

SOL เป็นโทเค็นดั้งเดิมของเครือข่าย Solana ที่สามารถใช้ชำระค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมและ staking ได้ เครือข่าย Solana ใช้ proof of history เพื่อตรวจสอบธุรกรรม และการเติบโตไม่ใช่แค่ราคาของ SOL แต่รวมถึงพัฒนาการในระบบนิเวศของ Solana ด้วย 

สำหรับเหรียญตัวอื่น ๆ ที่มีผลตอบแทนตามาติด ๆ ได้แก่ Terra (LUNA) เพิ่มขึ้น 9,391% และ Dogecoin (DOGE) เพิ่มขึ้น 3,179.54%

เหรียญมีม: Shiba Inu (SHIB)

เหรียญมีมสุดฮิตอย่าง Shiba Inu (SHIB) เพิ่มขึ้นถึง 42,349,900% ราคาปรับตัวขึ้นจาก 0.00000000008 ดอลลาห์เมื่อต้นเดือนมกราคม เป็น 0.00003388 ดอลลาห์ต่อเหรียญ ณ วันที่ 15 ธันวาคม

SHIB เป็นโทเค็น ERC-20 บนเครือข่าย Ethereum ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคมปี 2020 เหรียญนี้เดิมทีถูกสร้างขึ้นเพื่อล้อเลียนของ DOGE แต่ราคาได้ก้าวกระโดดจนกลายเป็นเหรียญมีมอันดับต้น ๆ ได้อย่างน้อยก็จนถึงปี 2021 

จากอัตราผลตอบแทน ณ วันที่ 21 ธันวาคม ราคา SHIB อาจตามหลัง Dogecoin อย่างมาก แต่ใครก็ตามที่ซื้อ SHIB ไว้ตั้งแต่เมื่อต้นปี แน่นอนว่าผลตอบแทนเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ ทำให้หลาย ๆ คนเป็นเศรษฐีกันไปเลย

เหรียญมีมอื่น ๆ ได้แก่ Dogelon Mars (ELON) เพิ่มขึ้น 2,368%

หุ้นที่ลงทุนในคริปโต: MicroStrategy (MSTR)

หุ้นบริษัท MicroStrategy (MSTR) เพิ่มขึ้น 41% จาก 425.22 ดอลลาร์เมื่อต้นเดือนมกราคม เป็น 598.59 ดอลลาร์ต่อหุ้น ณ วันที่ 15 ธันวาคม

MicroStrategy บริษัทซอฟต์แวร์อัจฉริยะด้านธุรกิจ บริษัทไม่ได้เริ่มต้นจากการเป็นบริษัทด้านคริปโต แต่ซีอีโอของบริษัทอย่าง Michael Saylor ได้เข้าซื้อบิทคอยน์จำนวนมากเก็บไว้ในงบดุลของบริษัท ทุกวันนี้ MicroStrategy ถือครองบิทคอยน์รวม 122,478 BTC ณ วันที่ 16 ธันวาคม

บริษัทนี้ถือเป็นบริษัทที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกของโลก และนักลงทุนบางส่วนซื้อหุ้นตัวนี้ เพราะมองว่ามันเปรียบเสมือนหุ้นบิทคอยน์ (BTC) เลยทีเดียว

หุ้นบริษัทขายการ์ดจอ Nvidia (NVDA)

ราคาของ Nvidia (NVDA) เพิ่มขึ้น 141% จาก 131.04 ดอลลาร์เมื่อต้นเดือนมกราคม เป็น 304.59 ดอลลาร์ต่อหุ้น ณ วันที่ 15 ธันวาคม

NVIDIA ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 ในระหว่างช่วงฟองสบู่ดอทคอม โดยเป็นบริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติที่ผลิตหน่วยประมวลผลกราฟิกเฉพาะ (GPU) ที่ผู้ขุดคริปโตใช้ เช่น NVIDIA CMP HX NVIDIA GeForce RTX 2070 ซึ่งเป็น GPU รุ่นเก่าที่ได้รับความนิยมในหมู่นักขุดคริปโตอีกด้วย แม้ว่าที่จริงแล้วสายผลิตภัณฑ์ GPU ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตจะมียอดขายต่ำกว่าที่คาดการณ์มาหลายครั้ง แต่หุ้นของบริษัทยังคงมีปีที่ดี

หุ้นเหมืองขุดคริปโต: Marathon Digital Holdings (MARA)

ราคาหุ้นของ MARA เพิ่มขึ้น 252% จากราคา 11.01 ดอลลาร์ต่อหุ้นเมื่อต้นเดือนมกราคม เป็น 38.73 ดอลลาร์ต่อหุ้น ณ วันที่ 15 ธันวาคม

Marathon Digital เป็นบริษัทขุดบิทคอยน์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในลาสเวกัส บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2010 ในฐานะบริษัทแม่ของ Uniloc ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ในออสเตรเลีย จนกระทั่งปี 2021 บริษัทพึ่งพิงการขุดบิทคอยน์ และมีการซื้อแท่นขุดเจาะจำนวนมาก

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น