สินทรัพย์คริปโตที่มีผลตอบแทนสูงสุดในปี 2021

คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูสินทรัพย์คริปโตที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในปี 2021 ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโต หรือหุ้นที่เกี่ยวข้องกับคริปโตก็ตาม ซึ่งล้วนแต่เป็นชื่อที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

สินทรัพย์คริปโตที่มีผลตอบแทนสูงสุดในปี 2021

คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูสินทรัพย์คริปโตที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในปี 2021 ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโต หรือหุ้นที่เกี่ยวข้องกับคริปโตก็ตาม ซึ่งล้วนแต่เป็นชื่อที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

สินทรัพย์ดิจิทัลเริ่มต้นปีด้วยการเพิ่มขึ้นอย่างสวยงาม และร่วงลงราวกับรถไฟเหาะในเดือนพฤษภาคม ก่อนที่จะปรับตัวขึ้นในเวลาไม่กี่เดือนหลังจากนั้น และในขณะที่เรากำลังมุ่งหน้าสู่สิ้นปี 2021 คริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าตลาดอย่างบิทคอยน์ และ Ethereum กำลังจะสิ้นสุดปีโดยการเพิ่มขึ้น 67% และ 450% ตามลำดับ หากราคาไม่มีการร่วงลงอย่างรุนแรงในสัปดาห์สุดท้ายของปี

Solana (SOL)

ราคาของ Solana (SOL) เพิ่มขึ้นมากถึง 9,588% โดยราคาได้ปรับตัวขึ้นจาก 1.84 ดอลลาห์เมื่อต้นเดือนมกราคมสู่ 178.26 ดอลลาห์ต่อเหรียญ ณ วันที่ 15 ธันวาคม

SOL เป็นโทเค็นดั้งเดิมของเครือข่าย Solana ที่สามารถใช้ชำระค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมและ staking ได้ เครือข่าย Solana ใช้ proof of history เพื่อตรวจสอบธุรกรรม และการเติบโตไม่ใช่แค่ราคาของ SOL แต่รวมถึงพัฒนาการในระบบนิเวศของ Solana ด้วย 

สำหรับเหรียญตัวอื่น ๆ ที่มีผลตอบแทนตามาติด ๆ ได้แก่ Terra (LUNA) เพิ่มขึ้น 9,391% และ Dogecoin (DOGE) เพิ่มขึ้น 3,179.54%

เหรียญมีม: Shiba Inu (SHIB)

เหรียญมีมสุดฮิตอย่าง Shiba Inu (SHIB) เพิ่มขึ้นถึง 42,349,900% ราคาปรับตัวขึ้นจาก 0.00000000008 ดอลลาห์เมื่อต้นเดือนมกราคม เป็น 0.00003388 ดอลลาห์ต่อเหรียญ ณ วันที่ 15 ธันวาคม

SHIB เป็นโทเค็น ERC-20 บนเครือข่าย Ethereum ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคมปี 2020 เหรียญนี้เดิมทีถูกสร้างขึ้นเพื่อล้อเลียนของ DOGE แต่ราคาได้ก้าวกระโดดจนกลายเป็นเหรียญมีมอันดับต้น ๆ ได้อย่างน้อยก็จนถึงปี 2021 

จากอัตราผลตอบแทน ณ วันที่ 21 ธันวาคม ราคา SHIB อาจตามหลัง Dogecoin อย่างมาก แต่ใครก็ตามที่ซื้อ SHIB ไว้ตั้งแต่เมื่อต้นปี แน่นอนว่าผลตอบแทนเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ ทำให้หลาย ๆ คนเป็นเศรษฐีกันไปเลย

เหรียญมีมอื่น ๆ ได้แก่ Dogelon Mars (ELON) เพิ่มขึ้น 2,368%

หุ้นที่ลงทุนในคริปโต: MicroStrategy (MSTR)

หุ้นบริษัท MicroStrategy (MSTR) เพิ่มขึ้น 41% จาก 425.22 ดอลลาร์เมื่อต้นเดือนมกราคม เป็น 598.59 ดอลลาร์ต่อหุ้น ณ วันที่ 15 ธันวาคม

MicroStrategy บริษัทซอฟต์แวร์อัจฉริยะด้านธุรกิจ บริษัทไม่ได้เริ่มต้นจากการเป็นบริษัทด้านคริปโต แต่ซีอีโอของบริษัทอย่าง Michael Saylor ได้เข้าซื้อบิทคอยน์จำนวนมากเก็บไว้ในงบดุลของบริษัท ทุกวันนี้ MicroStrategy ถือครองบิทคอยน์รวม 122,478 BTC ณ วันที่ 16 ธันวาคม

บริษัทนี้ถือเป็นบริษัทที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกของโลก และนักลงทุนบางส่วนซื้อหุ้นตัวนี้ เพราะมองว่ามันเปรียบเสมือนหุ้นบิทคอยน์ (BTC) เลยทีเดียว

หุ้นบริษัทขายการ์ดจอ Nvidia (NVDA)

ราคาของ Nvidia (NVDA) เพิ่มขึ้น 141% จาก 131.04 ดอลลาร์เมื่อต้นเดือนมกราคม เป็น 304.59 ดอลลาร์ต่อหุ้น ณ วันที่ 15 ธันวาคม

NVIDIA ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 ในระหว่างช่วงฟองสบู่ดอทคอม โดยเป็นบริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติที่ผลิตหน่วยประมวลผลกราฟิกเฉพาะ (GPU) ที่ผู้ขุดคริปโตใช้ เช่น NVIDIA CMP HX NVIDIA GeForce RTX 2070 ซึ่งเป็น GPU รุ่นเก่าที่ได้รับความนิยมในหมู่นักขุดคริปโตอีกด้วย แม้ว่าที่จริงแล้วสายผลิตภัณฑ์ GPU ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตจะมียอดขายต่ำกว่าที่คาดการณ์มาหลายครั้ง แต่หุ้นของบริษัทยังคงมีปีที่ดี

หุ้นเหมืองขุดคริปโต: Marathon Digital Holdings (MARA)

ราคาหุ้นของ MARA เพิ่มขึ้น 252% จากราคา 11.01 ดอลลาร์ต่อหุ้นเมื่อต้นเดือนมกราคม เป็น 38.73 ดอลลาร์ต่อหุ้น ณ วันที่ 15 ธันวาคม

Marathon Digital เป็นบริษัทขุดบิทคอยน์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในลาสเวกัส บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2010 ในฐานะบริษัทแม่ของ Uniloc ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ในออสเตรเลีย จนกระทั่งปี 2021 บริษัทพึ่งพิงการขุดบิทคอยน์ และมีการซื้อแท่นขุดเจาะจำนวนมาก

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา LUNC LUNA

  ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

  ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
  เหรียญ Litecoin

  เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

  ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
  kim defi ethw

  ‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

  Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
  do kwon จับ interpol

  เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

  ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!