นาย Tom Lee ยังเชื่อว่าราคา Bitcoin จะพุ่งทะลุ $200,000 ภายในสิ้นปี 2022

นาย Tom Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง Fundstrat Global Advisorsเชื่อว่าราคา Bitcoin จะพุ่งทะลุ $200,000 ภายในสิ้นปี 2022

นาย Tom Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง Fundstrat Global Advisors ยังคงเชื่อว่าราคา Bitcoin นั้นจะสามารถพุ่งทะลุ $200,000 ภายในสิ้นปี 2022 ก่อนหน้านี้ช่วงปี 2021 เขาก็ทำนายว่าราคา Bitcoin จะพุ่งทะลุ $100,000

แต่ในเวลานี้ราคา Bitcoin ยังคงไม่ได้มุ่งไปเฉียดกับคำนายของเขาเท่าไหร่ โดยในตอนนี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ระดับ $44,000 ปรับตัวเพิ่มขึ้นมาประมาณ 4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราคา Bitcoin ยังคงไต่อยู่ที่ระดับ $42,000 ถึง $44,000 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

ราคา Bitcoin ใน 7 วันที่ผ่านมา จาก CoinGecko

ราคา Bitcoin จะพุ่งไปแตะ $200,000 ได้อย่างไร?

แม้ว่าราคา Bitcoin จะไม่สามารถพุ่งไปแตะในระดับที่เขาคาดการณ์เอาไว้ได้ในช่วงปี 2021 แต่นาย Tom Lee ก็ยังคงมองว่าตลาด Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วง Bullish และมองว่าสิ้นปีนี้ราคา Bitcoin จะสามารถไต่ระดับไปถึง $200,000 ได้

นาย Tom Lee ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC Crypto World ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมากล่าวว่าตอนนี้ภาพรวมตลาดครัวเรือนสหรัฐฯ นั้นมีมูลค่าที่ $142 ล้านล้าน ในอีก 10 ปีข้างหน้าผู้คนที่ได้ลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลอาจขาดทุนหรือสูญเสียเงินของพวกเขาไปได้ทำให้เงินทุนเริ่มหลั่งไหลเข้ามาในตลาดคริปโตมากขึ้น 

แต่นาย  Tom Lee ก็ยอมรับว่ามันก็ค่อนข้างยากที่จะทำนายอนาคต

“มันยากมากที่จะทำนายราคาในตลาดคริปโตได้อย่างแม่นยำ การขาดทุน 40% เป็นเรื่องปกติจริง ๆ และ Bitcoin ทำกำไรได้มากที่สุดติดต่อกัน 10 วันในปีเว้นปี มันยากที่จะคาดการณ์ราคาคริปโตได้อย่างแม่นยำ”

ปัจจัยที่อาจทำให้ราคา Bitcoin ทะยานไปไม่ถึง $100K

นาย Tom Lee เห็นว่าคริปโตกลายมาเป็นทางเลือกการชำระเงินอีกทางหนึ่งที่ผู้คนเลือกใช้เพราะว่ามันสามารถนำไปใช้ได้ทั่วโลก การทำธุรกรรมบนบล็อกเชนก็สามารถติดตามและตรวจสอบได้ แต่เขาก็มองว่าการที่ราคา Bitcoin นั้นสูงก็อาจทำให้คนไม่นิยมนำ Bitcoin ไปซื้อใช้ขายของกัน ซึ่งเขามองว่าถ้าทำ Bitcoin แตกย่อยออกมาเป็นหน่วยเล็ก ๆ อาจทำให้มีคนนำ Bitcoin ไปใช้ซื้อขายของมากขึ้น

อีกอย่างหนึ่งที่เป็นอุปสรรคคือเครือข่าย Bitcoin มีช่องโหว่อยู่ทำให้ราคา Bitcoin อาจไม่พุ่งไปแตะ $100k หรือสูงกว่านั้นได้ง่าย ๆ เพราะมันเป็นบล็อกเชนที่สำคัญที่สุดที่ผู้คนนิยมนำเงินทุนไปลง ส่วนตัวนาย Tom Lee มองว่าเหรียญคริปโตอื่น ๆ อาจถูกนำไปใช้งานมากกว่า Bitcoin

ท้ายที่สุดนาย Tom Lee ได้แนะนำนักลงทุนว่าให้นำเงินทุนที่เหมาะสมเท่านั้นในการลงทุนสินทรัพย์คริปโตเพราะว่าตลาดมีความผันผวนสูงและคาดเดายาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง