นาย Tom Lee ยังเชื่อว่าราคา Bitcoin จะพุ่งทะลุ $200,000 ภายในสิ้นปี 2022

นาย Tom Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง Fundstrat Global Advisorsเชื่อว่าราคา Bitcoin จะพุ่งทะลุ $200,000 ภายในสิ้นปี 2022

Tom Lee

นาย Tom Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง Fundstrat Global Advisors ยังคงเชื่อว่าราคา Bitcoin นั้นจะสามารถพุ่งทะลุ $200,000 ภายในสิ้นปี 2022 ก่อนหน้านี้ช่วงปี 2021 เขาก็ทำนายว่าราคา Bitcoin จะพุ่งทะลุ $100,000

แต่ในเวลานี้ราคา Bitcoin ยังคงไม่ได้มุ่งไปเฉียดกับคำนายของเขาเท่าไหร่ โดยในตอนนี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ระดับ $44,000 ปรับตัวเพิ่มขึ้นมาประมาณ 4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราคา Bitcoin ยังคงไต่อยู่ที่ระดับ $42,000 ถึง $44,000 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

Slbm Dmawwmgnmjbiyfpwvszozt Ytmrszspaia Bop2C Ypucwk1Cme1U8D4Fc6Tu6Pdsyqmckwzrmtaljzmi26A8Bxv7U9Bb39Eqzmfmvhw P04Fzp2Dnlroh6Qea1Bydqh4Fv
ราคา Bitcoin ใน 7 วันที่ผ่านมา จาก CoinGecko

ราคา Bitcoin จะพุ่งไปแตะ $200,000 ได้อย่างไร?

แม้ว่าราคา Bitcoin จะไม่สามารถพุ่งไปแตะในระดับที่เขาคาดการณ์เอาไว้ได้ในช่วงปี 2021 แต่นาย Tom Lee ก็ยังคงมองว่าตลาด Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วง Bullish และมองว่าสิ้นปีนี้ราคา Bitcoin จะสามารถไต่ระดับไปถึง $200,000 ได้

นาย Tom Lee ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC Crypto World ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมากล่าวว่าตอนนี้ภาพรวมตลาดครัวเรือนสหรัฐฯ นั้นมีมูลค่าที่ $142 ล้านล้าน ในอีก 10 ปีข้างหน้าผู้คนที่ได้ลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลอาจขาดทุนหรือสูญเสียเงินของพวกเขาไปได้ทำให้เงินทุนเริ่มหลั่งไหลเข้ามาในตลาดคริปโตมากขึ้น 

แต่นาย  Tom Lee ก็ยอมรับว่ามันก็ค่อนข้างยากที่จะทำนายอนาคต

“มันยากมากที่จะทำนายราคาในตลาดคริปโตได้อย่างแม่นยำ การขาดทุน 40% เป็นเรื่องปกติจริง ๆ และ Bitcoin ทำกำไรได้มากที่สุดติดต่อกัน 10 วันในปีเว้นปี มันยากที่จะคาดการณ์ราคาคริปโตได้อย่างแม่นยำ”

ปัจจัยที่อาจทำให้ราคา Bitcoin ทะยานไปไม่ถึง $100K 

นาย Tom Lee เห็นว่าคริปโตกลายมาเป็นทางเลือกการชำระเงินอีกทางหนึ่งที่ผู้คนเลือกใช้เพราะว่ามันสามารถนำไปใช้ได้ทั่วโลก การทำธุรกรรมบนบล็อกเชนก็สามารถติดตามและตรวจสอบได้ แต่เขาก็มองว่าการที่ราคา Bitcoin นั้นสูงก็อาจทำให้คนไม่นิยมนำ Bitcoin ไปซื้อใช้ขายของกัน ซึ่งเขามองว่าถ้าทำ Bitcoin แตกย่อยออกมาเป็นหน่วยเล็ก ๆ อาจทำให้มีคนนำ Bitcoin ไปใช้ซื้อขายของมากขึ้น

อีกอย่างหนึ่งที่เป็นอุปสรรคคือเครือข่าย Bitcoin มีช่องโหว่อยู่ทำให้ราคา Bitcoin อาจไม่พุ่งไปแตะ $100k หรือสูงกว่านั้นได้ง่าย ๆ เพราะมันเป็นบล็อกเชนที่สำคัญที่สุดที่ผู้คนนิยมนำเงินทุนไปลง ส่วนตัวนาย Tom Lee มองว่าเหรียญคริปโตอื่น ๆ อาจถูกนำไปใช้งานมากกว่า Bitcoin

ท้ายที่สุดนาย Tom Lee ได้แนะนำนักลงทุนว่าให้นำเงินทุนที่เหมาะสมเท่านั้นในการลงทุนสินทรัพย์คริปโตเพราะว่าตลาดมีความผันผวนสูงและคาดเดายาก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
การใช้บิทคอยน์

ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

หลังจากราคา Bitcoin ดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความกังวลใจให้กับผู้เล่นในตลาดหลายราย แต่ทว่าผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าตลาดจะฟื้นตัวกลับมาได้