Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

แบบนี้ก็มีด้วย? การแบนแอป TikTok ของทรัมป์อาจทำให้ราคาของ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นอีก

การเดินหน้าเจรจาซื้อ TikTok ของ Microsoft จะสามารถช่วยลดความกังวลของ Trump ได้หรือไม่? แล้วเหตุใดการแบนแอป TikTok นั้นอาจทำให้เราอาจจะเห็นราคาของ Bircoin สูงขึ้นได้ มาไขข้อสงสัยกัน

Photo 1594321120041 00D204971461

Microsoft บริษัทผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลกยืนยันว่าพวกเขากำลังเจรจาซื้อ TikTok จากบริษัท ByteDance หน่วยงาน Startup สัญชาติจีนที่ครองตำแหน่งเบอร์ 1 ของระดับยูนิคอร์นจากทั่วโลก โดย Microsoft นั้นจะซื้อแอปนี้ทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย รวมไปถึงนิวซีแลนด์และให้สัญญาว่าจะจัดการกับประเด็นด้านความเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ประธานาธิบดีทรัมป์เรียกร้องให้แบนแอปวิดีโอโซเชียลนี้

ที่สำคัญไปกว่านั้น ในขณะนี้ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีข้างต้นยังได้มีส่วนร่วมกับทำเนียบขาวในการร่างข้อตกลงบางประการที่วางแผนว่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 กันยายนนี้ อีกด้วย

Microsoft เดินเกมส์อย่างรวดเร็วตามคำสั่งของคณะผู้บริหาร

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงและเจ้าหน้าที่รัฐของสหรัฐฯ ต่างแสดงความกังวลอย่างหนักว่า TikTok ซึ่งเป็นผลผลิตของ ByteDance บริษัทแดนมังกรกำลังถูกใช้งานเพื่อรวบรวมข้อมูลส่วนตัวของชาวอเมริกันกว่า 80 ล้านคน

ในขณะเดียวกันทาง TikTok เองก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวที่โจมตีว่าพวกเขาละเมิดความเป็นส่วนตัวหรือเป็นแอปที่ควบคุมทุกการดำเนินงานโดยรัฐบาลจีน ซึ่งการปฎิเสธข่าวลือเหล่านี้ก็ยังคงไม่เป็นที่น่าพอใจมากนักสำหรับท่านประธานาธิบดีทรัมป์

การสนทนาระหว่าง Microsoft และ ByteDance กำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็วและเวลาก็บีบเข้ามาทุกที เพราะจากที่ BBC ได้รายงานเอาไว้ว่าทรัมป์อาจลงนามในคำสั่งเพื่อแบนแอป TikTok จากสหรัฐอเมริกาให้เร็วที่สุดภายใน 8 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งเหลืออีกไม่กี่วันแล้ว

“ยิ่งแอป TikTok มีท่าทีน่าเป็นกังวลมากเท่าไหร่ เราก็จะทำการแบนแอปในประเทศสหรัฐอเมริกาในทันที”

ประธานาธิบดีทรัมป์บอกกับผู้สื่อข่าวระหว่างกำลังเดินทางด้วย Air Force One

Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft ได้หารือกับประธานาธิบดีทรัมป์เกี่ยวกับการเข้าซื้อ TikTok และเขายังได้รับปากว่าจะเพิ่มความปลอดภัยและวางระบบป้องกันแบบดิจิทัลสำหรับข้อมูลของชาวอเมริกันที่ได้รับมาจากแอปพลิเคชั่นวิดีโอสัญชาติจีนรายนี้

Satya Nadella
Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft

“Microsoft เล็งเห็นถึงความสำคัญในการแก้ไขข้อกังวลของประธานาธิบดีเป็นอย่างยิ่ง มันเป็นความตั้งใจที่ของเราจะซื้อแอป TikTok เพื่อนำมาเข้าสู่กระบวนการการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบ และเชื่อมั่นว่าแอปนี้จะให้ประโยชน์ทางเศรษฐกิจในทิศทางที่ดีแก่สหรัฐอเมริกา รวมถึงกระทรวงการคลังของสหรัฐฯ อีกด้วย”

คำแถลงการณ์จากบริษัท Microsoft

แล้วทำไมการแบนแอป Tiktok ถึงส่งผลต่อราคาของ Bitcoin

TikTok เป็นหนึ่งในแอปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกโดยมีการดาวน์โหลดมากกว่า 2 พันล้านครั้ง และกว่า 150 ล้านครั้งเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ByteDance กล่าวเป็นนัย ๆ ว่า พวกเขาพร้อมที่จะขายระบบปฎิบัติการของ Tiktok ทั้งหมดให้แก่สหรัฐอเมริกาเพื่อที่จะทำให้ประธานาธิบดีทรัมป์สงบและรักษา TikTok ให้อยู่ในเวทีระดับโลก ซึ่งนี่เป็นการกระตุ้นการให้ Microsoft ตัดสินใจเข้ามาเจรจาในครั้งนี้

ในขณะที่ Microsoft กำลังตัดสินใจลงทุนนั้น Block.one ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์บล็อกเชนประสิทธิภาพสูงเองก็ดูเหมือนกำลังมองหากลุ่มผู้ใช้ TikTok ในระดับ Gen Z ที่อาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกากว่า 80 ล้านคน เพื่อหาแนวทางในการทำผลกำไรสำหรับตลาด Bitcoin และตลาด Cryptocurrency

Block.one ได้สร้างแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตนเองที่ชื่อว่า Voice ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อจัดระเบียบและทำให้สร้างความโปร่งใสเกิดขึ้นในวงการโซเชียลมีเดีย โดยผู้แทนบริษัทได้อ้างถึงข้อกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของ TikTok เป็นเหตุผลหลักในการย้ายการใช้งานไปยังทางเลือกที่กระจายอำนาจมากกว่าอย่าง Block.one

Brock Pierce 1
Brock Pierce ประธานคณะกรรมการมูลนิธิ Bitcoin

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมนาย Brock Pierce ประธานคณะกรรมการมูลนิธิ Bitcoin และผู้ร่วมก่อตั้งและบอร์ดบริหารของ EOS Alliance ได้ทวีตว่า “Gen Z ได้ระดมกำลังยืนหยัดเพื่อสิทธิและความเป็นส่วนตัวของพวกเขา! ทุกคนสามารถสร้างความแตกต่าง เสียงของทุกคนมีความหมาย”

Pierce เป็นนักลงทุน Bitcoin ในยุคแรก ๆ และมีประวัติโดดเด่นด้านการคาดการณ์ที่แม่นยำสำหรับความเป็นไปของวงการเทคโนโลยี ซึ่งการสั่งแบน TikTok นั้นจะทำให้เกิดช่องว่างในตลาดสหรัฐซึ่งมีผู้ใช้มากถึง 80 ล้านคน นี่เองจึงเป็นปัจจัยที่ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ต้องมองหาทางเลือกอื่น ๆ ทดแทนแอปพลิเคชั่นดังกล่าว โดยหากสามารถต้อนผู้ใช้กลุ่มดังกล่าวเข้าสู่แอปด้าน Cryptocurrency ได้ ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะทำให้ราคาของ Bitcoin และภาพรวมของตลาด Cryptocurrency มีราคาสูงขึ้นมาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้