The Sandbox ทุ่ม 50 ล้านดอลลาร์ในโครงการ Accelerator สตาร์ทอัพเกี่ยวกับ Metaverse

The Sandbox ได้ประกาศความมุ่งมั่นในการสนับสนุนผู้ประกอบการ Metaverse รุ่นใหม่

Sandbox Logo 02

The Sandbox ซึ่งเป็นบริษัท metaverse ที่ดำเนินการโดย Animoca Brands ได้ประกาศความมุ่งมั่นในการสนับสนุนสตาร์ทอัพรายใหม่ที่มีเป้าหมายที่จะสร้างบน Open Metaverse

การลงทุน 50 ล้านดอลลาห์สหรัฐจะมอบให้กับ Brinc ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนและบริษัท accelerator โดยมีแผนที่จะให้บริการสตาร์ทอัพบล็อคเชนระหว่าง 30 ถึง 40 รายต่อปี

การพัฒนา Metaverse กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลก โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี เช่น Meta Inc. (ชื่อเดิมคือ Facebook) และ Microsoft ทุ่มเงินลงทุนจำนวนมหาศาลไปยัง Metaverse นอกจากนี้ Manav Gupta ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Brinc มองว่า แพลตฟอร์ม metaverse เป็นวิธีการลด carbon footprint จากผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้ด้วย

“ในขณะที่ประสบการณ์ทางดิจิทัลถูกพัฒนาขึ้น เราอาจมีเหตุผลน้อยลงในการปล่อยคาร์บอน เพื่อเดินทางไปทำงานหรือเพื่อความบันเทิง”

โครงการ Sandbox Metaverse Accelerator การลงทุนนี้จะได้เห็นแพลตฟอร์มที่จัดสรรเงินทุนสูงถึง 250,000 ดอลลาห์สำหรับโครงการที่มีศักยภาพ นอกจากนี้ยังมีสิ่งจูงใจเพิ่มเติมสำหรับโครงการที่น่าสนใจมากที่สุดอีกด้วย 

โครงการที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะสามารถเข้าถึงที่ปรึกษาที่มีชื่อเสียงและเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมได้ รายงานของ The Sandbox ยังเผยว่า มีโบนัสสำหรับโครงการบล็อคเชนที่สร้างบนแพลตฟอร์ม metaverse จะอยู่ในรูปของโทเค็น SAND มูลค่าสูงถึง 150,000 ดอลลาห์ เช่นเดียวกับสิทธิ์ในที่ดิน LAND สินทรัพย์ดิจิทัลภายใน metaverse ด้วย

Sebastian Borget ผู้ร่วมก่อตั้ง The Sandbox กล่าวว่า โปรแกรม Accelerator นี้จะช่วยขยายเป้าหมายของแพลตฟอร์มในการสนับสนุนผู้ประกอบการ metaverse รุ่นใหม่

Borget กล่าวว่า “เรากระตือรือร้นอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนผู้ก่อตั้งรุ่นใหม่ที่มีทะเยอทะยาน ในขณะที่พวกเขาสำรวจความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่นำเสนอในระบบนิเวศของ Sandbox”

Yat Siu ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหาร Animoca Brands กล่าวถึงการลงทุนแพลตฟอร์ม metaverse โดยกล่าวว่า metaverse แบบเปิด ซึ่งไม่ได้เป็นเจ้าของโดยนิติบุคคลเดียว แสดงถึงโอกาสที่เหลือเชื่อในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่ใช่การศูนย์รวม และมีการทำงานร่วมกันที่เปิดกว้าง มีความเท่าเทียมกัน การกำกับดูแลผู้ใช้ และสิทธิ์ในทรัพย์สินดิจิทัล”

ขณะนี้โปรแกรมเร่งความเร็วเปิดรับสมัครแล้ว โดยมีกำหนดการลงทุนชุดแรกสำหรับไตรมาสที่ 2 ปี 2022 โปรแกรมจะดำเนินการจาก Launchpad Luna ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่เปิดตัวโดย Animoca Brands และ Brinc

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Startup

Bitscrunch ได้ร่วมมือกับบริษัท Mastercard เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน Web3

BitsCrunch ได้ร่วมมือกับบริษัท Mastercard เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน Web3

BitsCrunch บริษัทวิเคราะห์บล็อคเชนเพิ่งประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Mastercard บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิต
ก้าวสำคัญของ Opensea

ก้าวสำคัญของ Opensea ที่รับชำระเงิน NFT ผ่านบัตรเครดิต

ก้าวสำคัญของ Opensea ที่ได้ยกระดับขีดความสามารถในการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต
บริษัท Fintech แอฟริกา

บริษัท Fintech แอฟริกาสามารถระดมทุนได้มากถึง $2 พันล้านในช่วงปีที่ผ่านมา

ปีที่ผ่านมา บริษัท Fintech แอฟริกาสามารถทำการะดมทุนได้มากกว่า $2 พันล้านด้วยกัน
เก็บข้อมูลผู้ป่วย

บริษัทเกิดใหม่ ได้เก็บข้อมูลผู้ป่วยด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

บริษัทเกิดใหม่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการเก็บข้อมูลผู้ป่วย