DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (AVAX)

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ผู้คนต้องหารหาโซลูชันที่ราคาไม่แพงในพื้นที่บล็อกเชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบล็อกเชน Ethereum มีต้นทุนสูงเกินไปที่จะใช้ DApps 

Avalanche เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเปิดตัวแอปพลิเคชันการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) รวมถึงโทเค็นและการแลกเปลี่ยนด้วย ซึ่ง AVAX เป็น โทเค็นดั้งเดิมของแพลตฟอร์ม Avalanche ที่ใช้กลไก Proof-of-Stake (PoS) 

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแอพทางการเงินแบบกระจายอำนาจ

Trader Joe ผู้ใช้งาน 255,000 ราย

Trader Joe มาไกลอย่างมานับตั้งแต่เริ่มโปรเจ็คเมื่อหลายเดือนก่อน บางคนมองว่าเป็น “DeFi” ที่เลียนแบบโปรเจ็คอื่น ๆ มา แต่โปรเจ็กต์นี้ก็ยังคงสังเกตมีกิจกรรมของผู้ใช้ที่แข็งแกร่งทุกเดือน ด้วยธุรกรรมกว่า 2.42 ล้านรายการ และผู้ใช้มากกว่า 255,000 ราย โปรเจ็ค DeFi บน Avalanche นี้ยังคงเป็นโครงการที่น่าจับตามอง

Pangolin ผู้ใช้งาน 56,500 ราย

Pangolin ทำหน้าที่เป็นระบบแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน Avalanche ซึ่งได้รับประโยชน์จากการชำระเงินที่รวดเร็วของเทคโนโลยี และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมต่ำ นอกจากนี้ Pangolin ยังช่วยให้ผู้ใช้ได้รับโอกาสในการซื้อขายที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มผลตอบแทนสูงสุด ที่สำคัญกว่านั้น Pangolin มีพันธมิตรหลายสิบรายภายใน DeFi และอุตสาหกรรมบล็อกเชน และมีปริมาณการทำธุรกรรมเกือบ 420,000 รายการต่อเดือนเลยทีเดียว

Aave ผู้ใช้งาน 11,900 ราย

ผู้ที่ชื่นชอบการเงินแบบกระจายอำนาจส่วนใหญ่รู้จัก Aave ว่าเป็นโปรโตคอลการกู้และการยืม ผู้พัฒนาโครงการนี้สร้าง Aave บน Ethereum แม้ว่าบล็อคเชนนั้นจะมีข้อจำกัดทางเทคนิค ความน่าสนใจของโซลูชันนี้คือมีการเข้าร่วมระบบข้ามเชน Aave มีทำธุรกรรมถึง 154,400 รายการในเดือนที่แล้ว โดยมีผู้ใช้ 11,900 ราย

Lydia Finance ผู้ใช้งาน 9,980 ราย

Lydia Finance Automated Market Maker (AMM) เป็นการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่สร้างโมเมนตัมบน Avalanche มูลค่ารวมที่ล็อคไว้กว่า 23.4 ล้านดอลลาห์สหรัฐ รวมถึง yield farming ที่ APR สูงถึง 557.83% นอกจากนี้ยังมีลอตเตอรี บริการ Launchpad และ Electrum Pools โดยผู้ใช้เกือบ 10,000 รายในเดือนที่แล้ว และมีการทำธุรกรรมกว่า 61,600 รายการ เนื่องจากมีสิ่งให้สำรวจมากมาย

Abracadabra ผู้ใช้งาน 7,120 ราย

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างรายได้ทางอินเทอร์เน็ต Abracadabra บน Avalanche แพลตฟอร์มนี้นำเสนอโซลูชั่นที่มีดอกเบี้ยสำหรับสกุลเงินต่างๆ มีฟังก์ชันการยืม และการ staking โดยมีการให้บริการ DeFi ที่มีความต้องการสูงและให้ความสำคัญกับเสถียรภาพของ Magic Internet Money (MIM) แพลตฟอร์มนี้มีผู้ใช้มากกว่า 7,120 รายเมื่อเดือนที่แล้ว โดยคิดเป็นธุรกรรม 52,800 รายการ

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?