AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก DOGE หลุด Top 10

Avalanche กลายเป็น Crypto 1 ใน 10 อันดับ แซงหน้า Dogecoin (DOGE) มาได้ หลังAVAX ราคาพุ่งเกิน 100% เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก DOGE หลุด Top 10

Avalanche กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ตามมูลค่าราคาตลาด หลัง AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ซึ่งคิดเป็นมูลค่าในตลาดหมุนเวียนถึง 30.60 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ แซงหน้า Dogecoins (DOGE) ที่มีมูลค่าเพียง 30.30 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก DOGE หลุด Top 10
ราคา AVAX บน market cap.
Source: CoinMarketCap

AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ในวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ราคา AVAX ทะยานขึ้นสวนทางกับการปรับฐานราคาของสกุลเงินอื่น ๆ ในตลาดคริปโท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Bitcoin (BTC) ที่ร่วงลงมาเกือบ 20% จากระดับสูงสุดที่ราคา 69,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ Ether (ETH) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ตามมูลค่าราคาตลาด และ เป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Avalanche ก็ราคาร่วงลงไปกว่า 19% จาก All Time High อยู่ที่ 4,867 ดอลลาร์สหรัฐเช่นเดียวกัน

แม้ว่าสภาวะทางอารมณ์ของตลาดจะร่วงลง แต่ทว่ากลับไม่ได้ส่งผลต่อ AVAX ในช่วง 10 วันที่ผ่านมาแต่อย่างใด โทเคนดังกล่าวทำลายสถิติสูงสุดอีกครั้งด้วยราคาที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 64% ในระหว่างที่ราคา BTC และ ETH กำลังปรับฐาน

AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก DOGE หลุด Top 10
ราคา AVAX/USD รายวัน เทียบกับ ราคา BTC/USD และ ETH/USD
Source: TradingView

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน AVAX มีมูลค่าอยู่ที่ 141.50 ดอลลาร์สหรัฐซึ่งเป็นระดับที่ดีที่สุดของวัน หลังจากมูลค่าเพิ่มขึ้นมาเกือบ 25% ภายในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น

Deloitte ร่วมมือกับ Avalanche ส่งผลให้ราคาอาจพุ่งขึ้นไปอีก

source : Financial Times

หลังราคา AVAX ทะยานขึ้นสวนทางกับ BTC และ ETH ส่งผลให้บริษัทบัญชีรายใหญ่อย่าง Deloitte ตัดสินใจเปิดแพลตฟอร์ม Disaster Relief บน Blockchain ของ Avalanche โดยทางบริษัทบัญชีได้ออกมาประกาศถึงการเปิดตัว “Close as You Go Service” ในวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะเข้ามาช่วยลดความยุ่งยากในการขอเบิกเงินขดเชยค่าเสียหายสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อภัยพิบัติทางธรรมชาติให้กับหน่วยงานต่าง ๆ  ด้วยการรวบรวม และ ตรวจสอบเอกสารที่จำเป็นสำหรับการขอเงินชดเชยจำนวนนั้น

การร่วมงานกับองค์กรที่มีชื่อเสียงได้กระตุ้นมูลค่าของโทเคนดังกล่าวอย่างเห็นได้ชัด โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าความต้องการในตัว AVAX จะสูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งสกุลเงินนี้จะทำหน้าที่เป็นสกุลเงินพื้นฐานของบัญชีระหว่างเครือข่ายย่อยบนแพลตฟอร์ม Avalanche และเป็นสกุลเงินที่ลูกค้าสามารถใช้ในการค้ำประกันบนเครือข่ายเพื่อนำไปรับ Passive Income ได้

Seq นักวิเคราะห์ตลาดได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ในรูปอีโมจิ จรวด เพื่อแสดงถึงแนวโน้มราคาขาขึ้นในระยะยาวของ AVAX โดยเขาได้เสริมว่า การร่วมมือกันระหว่าง Avalanche และ Deloitte จะช่วยเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ให้เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
ราคา LUNC LUNA

    ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

    ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
    เหรียญ Litecoin

    เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

    ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย