AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก DOGE หลุด Top 10

Avalanche กลายเป็น Crypto 1 ใน 10 อันดับ แซงหน้า Dogecoin (DOGE) มาได้ หลังAVAX ราคาพุ่งเกิน 100% เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Avax ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก Doge หลุด Top 10

Avalanche กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ตามมูลค่าราคาตลาด หลัง AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ซึ่งคิดเป็นมูลค่าในตลาดหมุนเวียนถึง 30.60 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ แซงหน้า Dogecoins (DOGE) ที่มีมูลค่าเพียง 30.30 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

Avax ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก Doge หลุด Top 10
ราคา AVAX บน market cap.
Source: CoinMarketCap

AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ในวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ราคา AVAX ทะยานขึ้นสวนทางกับการปรับฐานราคาของสกุลเงินอื่น ๆ ในตลาดคริปโท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Bitcoin (BTC) ที่ร่วงลงมาเกือบ 20% จากระดับสูงสุดที่ราคา 69,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ Ether (ETH) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ตามมูลค่าราคาตลาด และ เป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Avalanche ก็ราคาร่วงลงไปกว่า 19% จาก All Time High อยู่ที่ 4,867 ดอลลาร์สหรัฐเช่นเดียวกัน

แม้ว่าสภาวะทางอารมณ์ของตลาดจะร่วงลง แต่ทว่ากลับไม่ได้ส่งผลต่อ AVAX ในช่วง 10 วันที่ผ่านมาแต่อย่างใด โทเคนดังกล่าวทำลายสถิติสูงสุดอีกครั้งด้วยราคาที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 64% ในระหว่างที่ราคา BTC และ ETH กำลังปรับฐาน

Avax ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก Doge หลุด Top 10
ราคา AVAX/USD รายวัน เทียบกับ ราคา BTC/USD และ ETH/USD
Source: TradingView

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน AVAX มีมูลค่าอยู่ที่ 141.50 ดอลลาร์สหรัฐซึ่งเป็นระดับที่ดีที่สุดของวัน หลังจากมูลค่าเพิ่มขึ้นมาเกือบ 25% ภายในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น

Deloitte ร่วมมือกับ Avalanche ส่งผลให้ราคาอาจพุ่งขึ้นไปอีก

966D18B9 D5D8 4D15 8B27 7671166E2713
source : Financial Times

หลังราคา AVAX ทะยานขึ้นสวนทางกับ BTC และ ETH ส่งผลให้บริษัทบัญชีรายใหญ่อย่าง Deloitte ตัดสินใจเปิดแพลตฟอร์ม Disaster Relief บน Blockchain ของ Avalanche โดยทางบริษัทบัญชีได้ออกมาประกาศถึงการเปิดตัว “Close as You Go Service” ในวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะเข้ามาช่วยลดความยุ่งยากในการขอเบิกเงินขดเชยค่าเสียหายสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อภัยพิบัติทางธรรมชาติให้กับหน่วยงานต่าง ๆ  ด้วยการรวบรวม และ ตรวจสอบเอกสารที่จำเป็นสำหรับการขอเงินชดเชยจำนวนนั้น

การร่วมงานกับองค์กรที่มีชื่อเสียงได้กระตุ้นมูลค่าของโทเคนดังกล่าวอย่างเห็นได้ชัด โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าความต้องการในตัว AVAX จะสูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งสกุลเงินนี้จะทำหน้าที่เป็นสกุลเงินพื้นฐานของบัญชีระหว่างเครือข่ายย่อยบนแพลตฟอร์ม Avalanche และเป็นสกุลเงินที่ลูกค้าสามารถใช้ในการค้ำประกันบนเครือข่ายเพื่อนำไปรับ Passive Income ได้

Seq นักวิเคราะห์ตลาดได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ในรูปอีโมจิ จรวด เพื่อแสดงถึงแนวโน้มราคาขาขึ้นในระยะยาวของ AVAX โดยเขาได้เสริมว่า การร่วมมือกันระหว่าง Avalanche และ Deloitte จะช่วยเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ให้เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเลยทีเดียว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
Jun Du

    ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

    CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น
    Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

    Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

    หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น