สำนักงาน ก.ล.ต. ยื่นฟ้อง Binance

ก.ล.ต. ได้ยื่นคำร้องทางอาญาต่อบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่ถูกกล่าวหาว่าดำเนินการในประเทศโดยไม่มีใบอนุญาต

1 4

ความทุกข์ยากของ Binance ยังคงดำเนินต่อไปเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้ยื่นคำร้องทางอาญาต่อบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่ถูกกล่าวหาว่าดำเนินการในประเทศโดยไม่มีใบอนุญาต

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อกองปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ECD) โดยกล่าวว่า Binance ล้มเหลวในการตอบสนองต่อคำเตือนก่อนหน้านี้ตามประกาศบนเว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ก.ล.ต. อ้างว่าการแลกเปลี่ยนนี้เรียกร้องให้ประชาชนชาวไทยใช้บริการผ่านทางเว็บไซต์หรือหน้า “Binance Thai Community” บน Facebook นั่นหมายความว่า Binance กำลังดำเนินธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่มีใบอนุญาต หน่วยงานกำกับดูแลกล่าว

“เฉพาะผู้ให้บริการที่ได้รับใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องภายใต้กฎหมายเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล การแลกเปลี่ยน การฝาก การโอน ถอน หรือธุรกรรมใดๆที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล” ก.ล.ต. กล่าว

หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าได้ออกจดหมายเตือนเมื่อวันที่ 5 เมษายนปีนี้ซึ่งกำหนดให้ Binance ต้องส่งคำตอบเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่สามารถทำได้ภายในเวลาที่กำหนด ก.ล.ต. กล่าว

การร้องเรียนเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ปั่นป่วนสำหรับการแลกเปลี่ยนคริปโตได้รับคำเตือนในเรื่องที่คล้ายกันจากหน่วยงานกำกับดูแลในญี่ปุ่นถูกห้ามไม่ให้ดำเนินกิจกรรมที่ได้รับการควบคุมในสหราชอาณาจักรและถอนตัวออกจากการดำเนินงานในออนแทรีโอหลังจากดำเนินการด้านกฎระเบียบกับบริษัทแลกเปลี่ยนในจังหวัดของแคนาดา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว