Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สำนักงาน ก.ล.ต. ยื่นฟ้อง Binance

ก.ล.ต. ได้ยื่นคำร้องทางอาญาต่อบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่ถูกกล่าวหาว่าดำเนินการในประเทศโดยไม่มีใบอนุญาต

1 4

ความทุกข์ยากของ Binance ยังคงดำเนินต่อไปเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้ยื่นคำร้องทางอาญาต่อบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่ถูกกล่าวหาว่าดำเนินการในประเทศโดยไม่มีใบอนุญาต

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อกองปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ECD) โดยกล่าวว่า Binance ล้มเหลวในการตอบสนองต่อคำเตือนก่อนหน้านี้ตามประกาศบนเว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ก.ล.ต. อ้างว่าการแลกเปลี่ยนนี้เรียกร้องให้ประชาชนชาวไทยใช้บริการผ่านทางเว็บไซต์หรือหน้า “Binance Thai Community” บน Facebook นั่นหมายความว่า Binance กำลังดำเนินธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่มีใบอนุญาต หน่วยงานกำกับดูแลกล่าว

“เฉพาะผู้ให้บริการที่ได้รับใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องภายใต้กฎหมายเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล การแลกเปลี่ยน การฝาก การโอน ถอน หรือธุรกรรมใดๆที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล” ก.ล.ต. กล่าว

หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าได้ออกจดหมายเตือนเมื่อวันที่ 5 เมษายนปีนี้ซึ่งกำหนดให้ Binance ต้องส่งคำตอบเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่สามารถทำได้ภายในเวลาที่กำหนด ก.ล.ต. กล่าว

การร้องเรียนเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ปั่นป่วนสำหรับการแลกเปลี่ยนคริปโตได้รับคำเตือนในเรื่องที่คล้ายกันจากหน่วยงานกำกับดูแลในญี่ปุ่นถูกห้ามไม่ให้ดำเนินกิจกรรมที่ได้รับการควบคุมในสหราชอาณาจักรและถอนตัวออกจากการดำเนินงานในออนแทรีโอหลังจากดำเนินการด้านกฎระเบียบกับบริษัทแลกเปลี่ยนในจังหวัดของแคนาดา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว