เปิดรายงาน ก.ล.ต. ยอดเทรดคริปโตต่ำสุด 19 เดือน! สวนทางสถาบันเข้าซื้อไม่หยุด!

ก.ล.ต. เปิดรายงาน ชี้ยอดเทรดคริปโตไทยดิ่งต่ำสุดในรอบ 19 เดือน พร้อมบช.ที่ Active ต่ำสุดในรอบ 16 เดือน สวนทางสถาบันเข้าซื้อหนักต่อเนื่อง 5 เดือนติด

จาก ‘รายงานสรุปภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล’ วันที่ 5 สิงหาคม เปิดเผยมูลค่าเทรดคริปโตเคอร์เรนซีในประเทศไทยเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาอยู่ที่ 7 หมื่นล้านบาท น้อยกว่าจุดสูงสุดที่ 2.52 แสนบ้านบาทเมื่อเดือนพฤศจิกายน 65

โดยมูลค่าการซื้อขายเดือนกรกฎาคมยังเป็นการลดลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่สิ้นสุดเดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับยังเป็นมูลค่าการซื้อขายที่น้อยที่สุดตั้งแต่เดือน ม.ค. 64 หรือน้อยที่สุดในรอบ 19 เดือน

สำหรับมูลค่าการซื้อขายรวม 7 หมื่นล้านบาทในครั้งนี้ประกอบด้วยการซื้อขายจากบุคคลธรรมดาในประเทศ 3.6 หมื่นลบ., บุคคลธรรมดาต่างประเทศ 2.1 หมื่นลบ. และส่วนที่เหลือเป็นการซื้อขายจากนิติบุคคลและโบรกเกอร์ต่างประเทศ

เทรดคริปโต
รายงานสรุปภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ฉบับ 5 สิงหาคม – สำนักงาน ก.ล.ต.

“มูลค่าการซื้อขายนับจากเดือน ม.ค. 64 เป็นต้นมา ลดลงต่ำสุดในเดือน ก.ค. 65 อยู่ที่ 7 หมื่นล้านบาท จากที่เคยมีมูลค่าซื้อขายสูงสุดอยู่ที่ 2.52 แสนล้านบาท ในเดือน พ.ย. 64 ซึ่งเป็นการลดลงของผู้ซื้อขายประเภทบุคคลในประเทศเป็นหลัก (ณ 1 ส.ค. 65)”

รายงานระบุ

นอกจากนี้ปริมาณบัญชีซื้อขายที่ Active ก็ลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 2 เช่นเดียวกัน โดยในเดือนกรกฎาคมมีปริมาณบัญชีซื้อขายที่ Active อยู่ที่ 2.51 แสนบัญชี น้อยที่สุดตั้งแต่เดือนเมษายน 64 หรือกว่า 16 เดือนที่ผ่านมา

สวนทางสถาบัน เข้าซื้อหนักต่อเนื่องเดือนที่ 5!

สวนทางกับฝั่งของนิติบุคคลที่กำลังมีการเข้าซื้ออย่างหนัก ทั้งนิติบุคคลต่างประเทศและนิติบุคคลในประเทศ โดยเฉพาะฝั่งนิติบุคคลต่างประเทศที่มีสัดส่วนในฝั่งซื้อสูงที่สุดต่อเนื่องตั้งแต่เดือนมีนาคม 65

หรือแม้แต่ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาฝั่งนิติบุคคลในประเทศก็ยังมีสัดส่วนการซื้อเพิ่มขึ้น ตรงกันข้ามกับฝั่งบุคคลธรรมดาที่อยู่ในขายแทบจะทั้งหมดตั้งแต่มีนาคมที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ
ช้อนซื้อบิทคอยน์

คนดังยอมรับ! ได้ช้อนซื้อบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Kevin O’Leary นักลงทุนหรือรู้จักกันในนามของ Mr.Wonderful ได้กล่าวว่า เขาได้ทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว