Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Texas อนุญาตบริการดูแล crypto สำหรับธนาคาร

จากความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลในอเมริกา ล่าสุด รัฐเท็กซัสอนุญาตให้ธนาคารของรัฐเปิดให้บริการเกี่วกับ Cryptocurrency เพื่อหนุนเศรษฐกิจภายใน

Photo 1622495488220 9982960Ff3E3

Texas Department of Banking อนุญาตให้ธนาคารให้บริการลูกค้าสำหรับสกุลเงินดิจิทัล โดยระบุว่าธนาคารสามารถดำเนินการให้บริการใด ๆ แต่ต้องไม่นอกเหนือไปจากบันทึกข้อสัญญาที่ได้ตกลงร่วมกัน  ซึ่งมันจะเป็นตัวจัดการความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพและปฏิบัติตามกฎหมายที่บังคับใช้ หน่วยงานด้านการธนาคารยังชี้ให้เห็นว่ารหัสการเงินที่มีอยู่เปิดใช้งานบริการดังกล่าวในทางเทคนิคแล้ว

สกุลเงินดิจิทัล

หน่วยงานด้านการธนาคารกำหนดสกุลเงินดิจิทัลเป็น “การแสดงมูลค่าทางอิเล็กทรอนิกส์ที่มีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน หน่วยของบัญชี หรือการจัดเก็บมูลค่าและเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นเฉพาะในบล็อกเชนหรือบัญชีแยกประเภท แต่ไม่สามารถมองเห็นหรือจับต้องได้”

เจ้าของสกุลเงินดิจิทัลเปรียบเสมือนเป็นบุคคลที่ถือกุญแจสำหรับกระเป๋าเงินดิจิทัลเพื่อเข้าถึงสกุลเงินของตน คำจำกัดความนี้มีความสำคัญเกี่ยวกับประเภทของบริการที่ธนาคารสามารถให้บริการแก่เจ้าของเหล่านี้ได้ ตัวอย่างเช่น ธนาคารสามารถอนุญาตให้ลูกค้าควบคุมสกุลเงินดิจิทัลของตนได้โดยตรง หรือเพียงแค่เก็บสำเนาของกุญแจส่วนตัวของลูกค้า

ในทางกลับกัน ธนาคารอาจต้องการให้ลูกค้าโอนสกุลเงินเสมือนไปยังการควบคุมของธนาคารโดยตรง สิ่งนี้จะเกี่ยวข้องกับการสร้างคีย์ส่วนตัวใหม่ที่ธนาคารเก็บไว้ในนามของลูกค้าของตน

การสร้างความเชื่อมั่น

การให้อนุญาติดังกล่าว หน่วยงานด้านการธนาคารกำหนดให้ลูกค้าสามารถเลือกที่จะวางใจให้สำเนารหัสกับทางธนาคารหรือไม่ ตัวอย่างเช่น ในกรณีที่ไม่ได้รับความไว้วางใจ ธนาคารจะทำหน้าที่เป็นแค่ผู้ประกันตัว ซึ่งหมายความว่ากรรมสิทธิ์ตามกฎหมายของทรัพย์สินนั้นจะยังคงอยู่กับลูกค้า

หากธนาคารให้บริการการดูแลในฐานะความไว้วางใจ ธนาคารจะต้องได้รับอำนาจความไว้วางใจ หน่วยงานด้านการธนาคารยอมรับว่าอาจต้องมีการแก้ไขกฎบัตร เช่นเดียวกับสินทรัพย์อื่นๆ ธนาคารที่มีอำนาจไว้วางใจสามารถจัดการสินทรัพย์สกุลเงินเสมือนของลูกค้าได้

สุดท้ายนี้ ธนาคารที่ให้บริการจำเป็นต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างลักษณะเฉพาะของสกุลเงินดิจิทัลกับทรัพย์สินอื่น ๆ ซึ่งธนาคารอาจให้องค์กรที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาดูแล เนื่องจากการทำเช่นนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ให้บริการที่มีหน้าที่ดูแลลูกค้าหลายราย หนุนอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลในท้องถิ่น และเป็นการให้ความมั่นใจกับลูกค้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว