Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เหรียญ Tether ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งด้านปริมาณธุรกรรมรายวันสูงสุด

เหรียญ Tether ทำสถิติใหม่ประจำวงการ แซงหน้าเหรียญ Bitcoin และบริษัท PayPal ด้านมูลค่ารวมของธุรกรรมรายวัน

E2894C0F B63B 4005 B5E2 131Ee9Bc9C62.Jpeg

เหรียญ Tether

เหรียญดังกล่าวคือหนึ่งใน Stablecoin ชื่อดังประจำวงการ โดยในหมู่เหรียญประเภทดังกล่าวนี้ tether นั้นยืนเป็นอันดับหนึ่งทั้งในเรื่องของความเสถียรของมูลค่า ปริมาณซื้อขาย ตลอดถึงปริมาณสินทรัพย์สำรองซึ่งใช้ในการค้ำจุลมูลค่าของเหรียญอยู่ โดยตลอดช่วงที่ผ่านมานั้นเหรียญดังกล่าวได้ทำสถิติใหม่ในวงการคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ  ล่าสุดนั้นเหรียญดังกล่าวได้มีปริมาณอัตราการซื้อขายรายวันสูงสุดแซงหน้าเหรียญหลักของตลาดอย่าง bitcoin หรือแม้แต่บริษัทชื่อดังอย่าง PayPal แล้วอีกด้วย


การเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ในตลอดช่วงเวลาทั้ง 7 เดือนที่ผ่านมานั้น เหรียญ Tether นั้นมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยอ้างอิงจากรายงาน Tether Transparency Report นั้นได้แสดงให้เห็นถึงอัตรากองทุนสำรองของเหรียญดังกล่าวนั้นล่าสุดอยู่ที่ราว 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเมื่อพิจารณาตั้งแต่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาแล้วจะพบว่าอัตราดังกล่าวเติบโตมากถึง 225% ภายในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปีเท่านั้น อีกทั้งนักวิเคราะห์หลายฝ่ายได้คาดการณ์ในทิศทางเดียวกันว่าอัตราดังกล่าวอาจพุ่งขึ้นแตะระดับที่ 2 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปีนี้ได้อีกด้วย

มูลค่าการซื้อขายรายวันแซง Bitcoin และ PayPal

อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMetrics นั้นพบว่ามูลค่าการซื้อขายโดยเฉลี่ยรายวัน จากการคำนวนในคาบเวลา 7 วันของเหรียญ Tether นั้นสูงถึง 3.55 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน ซึ่งมากกว่าเหรียญ Bitcoin และ PayPal ที่ราวๆ 2.94 พันล้านถึง 20 พันล้านดอลลาร์ แต่ทั้งนี้การเปรียบเทียบดังกล่าวนั้นอาจเป็นการเปรียบเทียบที่ไม่นิยมนักเนื่องจากการคำนวนปริมาณรายการธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย Tether นั้นไม่โปร่งใสเท่ากับบริษัทอย่าง PayPal นั่นเอง

Image 6

เหตุผลที่ความนิยมใน Stablecoin เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ทางทีมงานของ tether นั้นได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ในปัจจุบันที่เอื้อให้เหรียญดังกล่าวนั้นเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดว่าเกิดขึ้นจากความย่ำแย่ของระบบการเงินแบบดั้งเดิมประกอบกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวม ทำให้ผู้คนมองหาตัวเลือกทางการเงินอื่นที่มีความเหมาะสมและประโยชน์ในการใช้งานและความปลอดภัยที่ตอบสนองต่อพวกเขามากกว่าอย่างเช่น สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเหรียญ Tether นั้นเป็นสิ่งที่เข้ามาเติมเต็มช่องว่างของความต้องการดังกล่าวภายในตลาดนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่ตามมาเมื่อปริมาณการใช้งานเครือข่าย Tether เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดนั้นคือค่าธรรมเนียมการประมวลผล Block บนเครือข่ายหลักอย่าง Ethereum Network เนื่องจากเหรียญ Tether กว่าสองในสามของเหรียญทั้งหมดนั้นอยู่บนเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งปริมาณการใช้งานเหรียญ Tether นั้นเป็นปัจจัยหลักอย่างที่สองที่ทำให้ค่าธรรมเนียม Ethereum นั้นแตะระดับที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
ซีอีโอบริษัท Starwood Capital

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ถือบิทคอยน์เพราะหมดศรัทธากับเงินแบงค์

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ออกมาโจมตีความเห็นของบอสใหญ่ JPMorgan พร้อมกับลั่นว่า หมดศรัทธากับเงินแบงค์แล้ว