เหรียญ Tether ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งด้านปริมาณธุรกรรมรายวันสูงสุด

เหรียญ Tether ทำสถิติใหม่ประจำวงการ แซงหน้าเหรียญ Bitcoin และบริษัท PayPal ด้านมูลค่ารวมของธุรกรรมรายวัน

E2894C0F B63B 4005 B5E2 131Ee9Bc9C62.Jpeg

เหรียญ Tether

เหรียญดังกล่าวคือหนึ่งใน Stablecoin ชื่อดังประจำวงการ โดยในหมู่เหรียญประเภทดังกล่าวนี้ tether นั้นยืนเป็นอันดับหนึ่งทั้งในเรื่องของความเสถียรของมูลค่า ปริมาณซื้อขาย ตลอดถึงปริมาณสินทรัพย์สำรองซึ่งใช้ในการค้ำจุลมูลค่าของเหรียญอยู่ โดยตลอดช่วงที่ผ่านมานั้นเหรียญดังกล่าวได้ทำสถิติใหม่ในวงการคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ  ล่าสุดนั้นเหรียญดังกล่าวได้มีปริมาณอัตราการซื้อขายรายวันสูงสุดแซงหน้าเหรียญหลักของตลาดอย่าง bitcoin หรือแม้แต่บริษัทชื่อดังอย่าง PayPal แล้วอีกด้วย


การเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ในตลอดช่วงเวลาทั้ง 7 เดือนที่ผ่านมานั้น เหรียญ Tether นั้นมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยอ้างอิงจากรายงาน Tether Transparency Report นั้นได้แสดงให้เห็นถึงอัตรากองทุนสำรองของเหรียญดังกล่าวนั้นล่าสุดอยู่ที่ราว 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเมื่อพิจารณาตั้งแต่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาแล้วจะพบว่าอัตราดังกล่าวเติบโตมากถึง 225% ภายในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปีเท่านั้น อีกทั้งนักวิเคราะห์หลายฝ่ายได้คาดการณ์ในทิศทางเดียวกันว่าอัตราดังกล่าวอาจพุ่งขึ้นแตะระดับที่ 2 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปีนี้ได้อีกด้วย

มูลค่าการซื้อขายรายวันแซง Bitcoin และ PayPal

อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMetrics นั้นพบว่ามูลค่าการซื้อขายโดยเฉลี่ยรายวัน จากการคำนวนในคาบเวลา 7 วันของเหรียญ Tether นั้นสูงถึง 3.55 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน ซึ่งมากกว่าเหรียญ Bitcoin และ PayPal ที่ราวๆ 2.94 พันล้านถึง 20 พันล้านดอลลาร์ แต่ทั้งนี้การเปรียบเทียบดังกล่าวนั้นอาจเป็นการเปรียบเทียบที่ไม่นิยมนักเนื่องจากการคำนวนปริมาณรายการธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย Tether นั้นไม่โปร่งใสเท่ากับบริษัทอย่าง PayPal นั่นเอง

Image 6

เหตุผลที่ความนิยมใน Stablecoin เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ทางทีมงานของ tether นั้นได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ในปัจจุบันที่เอื้อให้เหรียญดังกล่าวนั้นเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดว่าเกิดขึ้นจากความย่ำแย่ของระบบการเงินแบบดั้งเดิมประกอบกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวม ทำให้ผู้คนมองหาตัวเลือกทางการเงินอื่นที่มีความเหมาะสมและประโยชน์ในการใช้งานและความปลอดภัยที่ตอบสนองต่อพวกเขามากกว่าอย่างเช่น สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเหรียญ Tether นั้นเป็นสิ่งที่เข้ามาเติมเต็มช่องว่างของความต้องการดังกล่าวภายในตลาดนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่ตามมาเมื่อปริมาณการใช้งานเครือข่าย Tether เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดนั้นคือค่าธรรมเนียมการประมวลผล Block บนเครือข่ายหลักอย่าง Ethereum Network เนื่องจากเหรียญ Tether กว่าสองในสามของเหรียญทั้งหมดนั้นอยู่บนเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งปริมาณการใช้งานเหรียญ Tether นั้นเป็นปัจจัยหลักอย่างที่สองที่ทำให้ค่าธรรมเนียม Ethereum นั้นแตะระดับที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น