ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ

งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของ Elon Musk ไม่ได้ขายบิทคอยน์ในไตรมาสที่สี่ จากงบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ

Tesla ไม่ได้ขายบิทคอยน์ทิ้งในไตรมาสที่

Tesla ได้เผยแพร่งบการเงินประจำไตรมาสที่ 4 และปีงบประมาณ 2021 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา งบดุลของบริษัทแสดงให้เห็นว่า สินทรัพย์ดิจิทัลสุทธิอยู่ที่ 1.26 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว จำนวนนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากไตรมาสที่สาม

Tesla Q4

งบกระแสเงินสดของ Tesla ยังแสดงให้เห็นว่า บริษัทไม่ได้มีการซื้อหรือขายสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงสามไตรมาสที่ผ่านมาแต่อย่างใด การซื้อคริปโตเคอร์เรนซีเพียงครั้งเดียวที่ Tesla ทำคือการซื้อ BTC ในไตรมาสแรกเป็นจำนวนเงิน 1.5 พันล้านดอลลาร์ และการขายก็เกิดขึ้นเพียงอย่างเดียวที่บริษัททำขึ้นคือในไตรมาสแรกเช่นกัน

Tesla Q4A

แม้ Tesla จะไม่เคยเปิดเผยว่าเป็นเจ้าของ bitcoin อยู่เท่าไหร่ แต่ก่อนหน้านี้ Musk เคยบอกใบ้ว่าอาจเกือบถึง 42,000 BTC เลยทีเดียว

บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าเริ่มรับการชำระเงินด้วย BTC ในเดือนมีนาคมปี 2021 อย่างไรก็ตาม บริษัทได้หยุดรับสกุลเงินดิจิทัลหลักดังกล่าวในเดือนพฤษภาคมโดยอ้างถึงปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม

Musk กล่าวในเวลาต่อมาว่า Tesla อาจกลับมารับ BTC ต่อเมื่อนักขุด Bitcoin สามารถยืนยันถึงการใช้พลังงานสะอาดได้ เขากล่าวว่า “หากมีการยืนยันถึงการใช้พลังงานสะอาดอย่างสมเหตุสมผล (ประมาณ 50%) โดยผู้ขุด และมีแนวโน้มที่ดีในอนาคต Tesla อาจกลับมารับการทำธุรกรรมด้วย Bitcoin อีกครั้ง” อย่างไรก็ตาม Tesla ยังคงไม่ยอมรับ Bitcoin ต่อ

ในขณะเดียวกัน Tesla ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญมีมอย่าง dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ ซึ่ง Elon Musk เป็นที่รู้จักในชุมชนคริปโตในชื่อ Dogefather เนื่องจากเขาเป็นผู้สนับสนุนเหรียญ dogecoin มาเป็นเวลานานแล้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาพยายามล่อลวง McDonald’s ให้ยอมรับ DOGE อย่างไรก็ตาม McDonald’s ตอบกลับ Musk ว่าจะยอมรับ DOGE ก็ต่อเมื่อ Tesla ยอมรับเหรียญ “grimacecoin” ทำให้เหรียญที่ไม่เป็นที่รู้จักปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว