ชุมชนลงมติให้ Terra เผา UST 1 พันล้านเหรียญ

ผลมติการลงคะแนนเสียงของชุมชนส่วนมากสนับสนุนให้ Terra เผา UST ที่เป็นอุปทานส่วนเกินเพื่อคืนชีพให้กับ LUNA อีกครั้ง

ชุมชนลงมติให้ Terra เผา UST 1 พันล้านเหรียญ

ข้อเสนอให้ Terra เผา UST เคยถูกยื่นเรื่องออกไปแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และคาดว่าจะสามารถดำเนินการให้แล้วเสร็จได้ภายในระยะเวลา 7 วันได้ แต่แล้ว ทุกอย่างกลับพังลงอย่างไม่เป็นท่า เนื่องด้วยจำนวน UST ที่มีอยู่ใน Community Pool กับจำนวนเหรียญที่ระบุไว้ในข้อเสนอนั้นไม่ตรงกัน โดยหลังจากที่ทีมงานได้เข้าตรวจสอบ ก่อนจะพบว่ามีข้อเสนอรายการอื่นที่ได้รถอนเหรียญบางส่วนออกไปจาก Pool ทำให้จำนวนเหรียญลดลงนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางชุมชนก็ได้ตัดสินใจจัดทำข้อเสนอให้มีการเผาเหรียญครั้งใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม และแน่นอนว่าในครั้งนี้ได้รับเสียงสนับสนุนจากผู้คนในชุมชนส่วนใหญ่ไปด้วยคะแนนกว่า 153,644,852 คะแนนเลยทีเดียว

ทำไมชุมชนถึงเสนอให้ Terra เผา UST?

ก่อนหน้านี้ Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terra ได้ออกมาอธิบายว่าหนทางเดียวที่จะช่วยแนวทางการชุบชีวิตให้กับเครือข่ายที่พอจะเป็นไปได้นั้น ก็คือการดึงอุปทานส่วนเกินออกมาใช้ แต่ทว่าบรรดาผู้ใช้งานต่างพากันลงความเห็นให้ทางบริษัทเผา TerraUSD (UST) จำนวนทั้งหมด 1 พันล้านเหรียญ ที่ถูกกักเก็บไว้ใน Community Pool และ ที่ยังคงเหลืออยู่บน Cross-chain ทิ้งแทน เพื่อจูงใจให้ผู้คนนำไปใช้บน Blockchain ของ Ethereum ได้นั่นเอง

ชุมชนลงมติให้ Terra เผา UST 1 พันล้านเหรียญ

ยิ่งไปกว่านั้น การที่ชุมชนได้เสนอให้มีการเผาเหรียญนั้นมีจุดประสงค์เพื่อช่วยลด Bad Debt หรือ หนี้ที่ก่อให้เกิดรายจ่ายมากกว่ารายได้ภายในองค์กรของ Terra ลง นอกจากนั้นแล้ว ทางชุมชนยังคาดหวังให้องค์กรดำเนินการฟื้นฟูการตรึงมูลค่าของ UST และเงินดอลลาร์อย่างจริงจัง ด้วยการกำจัดอุปทานส่วนเกินที่เหลืออยู่จำนวนมากทิ้งไป

Do Kwon ไม่เห็นด้วยกับการเผาเหรียญ

แม้ข้อเสนอดังกล่าวจะได้รับการลงมติจากทางชุมชน Terra แล้ว แต่ทว่า Kwon ไม่ได้ถูกใจข้อเสนอครั้งนี้เท่าไรนัก โดยเขาได้ออกมาเตือนสภาวะ LUNAtics ที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากเขามองว่าการส่ง LUNA เพื่อไปเผายังกระเป๋าเงินดิจิทัลอีกแห่งหนึ่งนั้นไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น ซึ่งการจะช่วยแก้ไขปัญหาทั้งหมดได้นั้นมีแค่เพียงการสร้างโทเคนเหรียญใหม่ขึ้นมาก็เท่านั้น

MEXC Global เตรียมพร้อมช่วยเหลือ Terra อย่างเต็มกำลัง

นอกเหนือจากความพยายามในการที่จะเผาเหรียญเพื่อสนับสนุนข้อเสนอดังกล่าวแล้ว ทางด้านแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตอย่าง MEXC Global ยังมุ่งมั่นที่จะช่วยซื้อคืน และเผาเหรียญ LUNA ภายในระยะเวลา 1 เดือน โดยทางบริษัทได้ให้คำมั่นที่จะนำค่าธรรมเนียมการเทรดที่ได้รับจากการขายคู่เทรดเหรียญ LUNA ตัวใหม่คู่กับ USDT ไปใช้ซื้อเหรียญ LUNA ตัวเดิม ก่อนจะเผาทิ้งด้วยการส่งไปยังกระเป๋าเงินที่เตรียมไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย
การลงทุนคริปโต

UAE คือประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนคริปโตมากที่สุด

มีรายงานว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 11 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว