Telos พร้อม Tokenize อสังหาริมทรัพย์ริมทะเลของโครเอเชียมูลค่ากว่า 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนึ่งใน Blockchain ที่ว่องไวในด้านการทำธุรกรรมมากที่สุดในโลกกำลังจะจ่ายเงินปันผลแก่เหล่าผู้ใช้ด้วยการนำสินทรัพย์ที่พวกเขาถือครองไปทำการแปรเปลี่ยนให้ไปอยู่ในรูปแบบโทเคน

Photo 1582239105560 588Fb10Baf27

Telos ได้ออกมาประกาศว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับแพลตฟอร์มพัฒนาแอปพลิเคชัน Dapp อย่าง Katalyo เพื่อผลิต Token สำหรับัสินทรัพย์ของชาวโครเอเชียที่มีมูลค่ากว่า 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รู้จักกับ Telos กันสักเล็กน้อย

Telos คือแพลตฟอร์มสัญญาอัฉริยะซึ่งสนับสนุนการสร้าง Decentralized Applications เพื่อสร้างการกระจายอำนาจสู่ผู้คนและยังดำเนินการเพื่อช่วยเหลือกระจายอำนาจขององค์กรอิสระที่ทำงานบน EOSIO ซึ่งระบบจะอยู่ภายในการดูและของ EOS blockchain ตามข้อมูลการจัดอันดับจาก Blocktivityระบุว่าระบบดังกล่าวเป็น Blockchain ที่ว่องไวที่สุดเป็นอันดับที่ 2 และมีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 4 ล้านคนภายในระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น

แล้วโปรเจคดังกล่าวดำเนินการอย่างไร

Telos ซึ่งเป็นหนึ่งใน Blockchain ที่มีความคล่องตัวในด้านการทำธุรกรรมมากที่สุดในโลก ระบุว่า Katalyo จะสร้าง Token ขึ้นมา 2 ชนิดด้วยกันเพื่อนำมาใช้ร่วมกับสินทรัพย์ที่ตั้งอยู่ริมชายหาดเหล่านี้ โดย Token ประเภทแรกจะแสดงถึงความเป็นเจ้าของในอสังหาริมทรัพย์อย่างคฤหาสน์ริมทะเลทั้งหลายและอีกประเภทหนึ่งจะจะอยู่ในรูปแบบของ Fiat-based Stablecoin หรือ Stablecoin ที่มีมูลค่าเหมือนเงินตราทั่วไป ซึ่งเป็นตัวจ่ายรายได้ที่ได้จากการเก็บค่าเช่านั่นเอง

การเปลี่ยนผ่านกำลังไหลเข้ามาสู่วงการอสังหาริมทรัพย์

Ivica Ljubicic
Ivica Ljubicic ผู้ร่วมก่อตั้ง Katalyo

Ivica Ljubicic ผู้ร่วมก่อตั้ง Katalyo กล่าวว่า Telos “มีความเหมาะสมอย่างยิ่ง” ที่จะเปลี่ยนแปลงสินทรัพย์ในรูปแบบดั้งเดิมให้กลายมาเป็น Token และการนำอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ขึ้นไปอยู่บน Blockchain จะสามารถดึงดูดนักลงทุนเข้าสู่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของโครเอเชียได้เป็นอย่างดี

Douglas Horn
Douglas Horn หัวหน้าผู้ควบคุมระบบ Blockchain ของ Telos

Douglas Horn หัวหน้าผู้ควบคุมระบบ Blockchain ของ Telos ได้คาดการณ์ว่าการร่วมมือกับ Katalyo อาจทำให้เกิด “ความนิยมในโครงการ Tekonize ตัวใหม่นี้แบบเหนือจินตนาการ” เรียกได้ว่าดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว

“พวกเราอยู่ในจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติวงการอสังหาริมทรัพย์ด้วยการทำ Tokenization”

ยังคงมีความคลุมเครือว่า Blockchain คือคำตอบของวงการอสังหาริมทรัพย์หรือไม่

การทำ Tokenized อสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงแรกของการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เมื่อผู้คนมากมายต่างพากันมองหาหนทางการแก้ปัญหาผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งทำให้ราคาสูงขึ้นเฉลี่ย 4.27% ในช่วงเดือนเมษายน

อย่างไรก็ตาม Matthew McAuley ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม และผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยระดับโลกแห่ง JLL กล่าวว่า เขายังคงไม่เชื่อมั่นใน Blockchain “จะถูกนำมาใช้ หรือเป็นประโยชน์” ในวงการอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากตัววงการนี้มีการแข่งขันที่สูงมากจริง ๆ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม