ร้านอาหารแคนาดาใจถึง! ลุยซื้อ Bitcoin ด้วยเงินสำรองทั้งหมดที่มี

Tahinis Restaurant ร้านอาหารที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ร้านอาหารตะวันออกกลางที่ดีที่สุดในโลก” ได้นำเงินสำรองทั้งหมดไปเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นสินทรัพย์ในรูปแบบ Bitcoin

Tahini S Logo.png

วิกฤต COVID-19 ได้ทำให้ธุรกิจส่วนใหญ่อยู่ในช่วงหยุดนิ่งภายในครึ่งปีแรก อุตสาหกรรมอาหารและการบริการเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบรุนแรงมากที่สุด Tahinis เองก็ได้รับผลกระทบที่ร้ายแรงเช่นเดียวกัน โดยทางร้านอาหารได้ทำการปลดพนักงานออกเป็นจำนวนมาก ทั้งที่จริง ๆ แล้วธุรกิจควรกำลังไปได้สวย เพราะ ณ ขณะนั้นบริษัทกำลังอยู่ในช่วงการขยายตัวซึ่งมีแผนจะขยายสาขาแฟรนไชส์ขึ้นใหม่ถึงสามแห่ง

อีกครั้ง ที่โควิด-19 ทำให้ธุรกิจต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง

การตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบของเงินสำรองที่มีให้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้นั้นเกิดขึ้นจากความเสียหายร้ายแรงที่มาพร้อมการแพร่ระบาดของเชื้อ Coronavirus ในเดือนมีนาคม โดย ณ ขณะนั้นทางรัฐบาลประเทศแคนาดาได้เริ่มยื่นข้อเสนอโครงการช่วยเหลือธุรกิจที่ไม่สามารถเปิดให้บริการต่อไปได้เนื่องจากโรคระบาดที่เกิดขึ้น

Omar Hamam
Omar Hamam เจ้าของร้านอาหาร Tahinis

เมื่อประเทศแคนาดา และประเทศสหรัฐอเมริกาออกมาตรการอุดหนุนเพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจของพวกเขาจากวิกฤต นาย Omar Hamam เจ้าของร้านอาหาร Tahinis เองก็เริ่มมีความคิดที่ว่าค่าเงินจะลดลงอย่างมากในไม่ช้า

Hamam กล่าวว่าการตัดสินใจลงทุนกับ Bitcoin นั้นมีปัจจัยมาจากความนิยมของที่สกุลเงินดิจิทัลชนิดนี้ที่เหล่านักลงทุนส่วนใหญ่มองว่าเป็น Safe Heaven ที่ดีที่สุดประจำปีนี้

Hamam เองก็มองเห็นว่า Bitcoin เป็นแนวทางการป้องกันความเสี่ยงที่เหมาะสมต่อการลดลงของค่าเงินสดที่มีแนวโน้มเป็นไปตามระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ (Federal Reserve System) และธนาคารกลางต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งธนาคารกลางก็กำลังเร่งเพิ่มปริมาณเงินสดจำนวนมากในอัตราที่ไม่เคยมีมาก่อน

อัตราการเพิ่มขึ้นของการลงทุนใน Bitcoin

การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoinยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับความต้องการสินทรัพย์ดิจิทัลท่ามกลางธุรกิจต่างๆ เนื่องด้วยอุตสาหกรรม Crypto ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทต่าง ๆ และผู้ค้าหลายรายทั่วโลกหันมาลงทุน Bitcoinเนื่องด้วย Bitcoin เป็นหลุมหลบภัยที่แสนจะปลอดภัยต่อภาวะเงินเฟ้อ ซึ่งภายในเดือนนี้ บริษัทชื่อดังสองบริษัทอย่าง MicroStrategy Inc. และ Tahinis Restaurantsได้ออกมาประกาศเปลี่ยนรูปแบบเงินสำรองของพวกเขาไปเป็นรูปแบบ Cryptocurrency ไม่เพียงแค่บริษัทดังกล่าวแต่ยังรวมไปถึงผู้บริโภคทั่วไปที่หันมาใช้สินทรัพย์ Crypto เพื่อรักษาความมั่งคั่งของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศกำลังพัฒนาที่มีแนวโน้มหันมาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่