Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ร้านอาหารแคนาดาใจถึง! ลุยซื้อ Bitcoin ด้วยเงินสำรองทั้งหมดที่มี

Tahinis Restaurant ร้านอาหารที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ร้านอาหารตะวันออกกลางที่ดีที่สุดในโลก” ได้นำเงินสำรองทั้งหมดไปเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นสินทรัพย์ในรูปแบบ Bitcoin

Tahini S Logo.png

วิกฤต COVID-19 ได้ทำให้ธุรกิจส่วนใหญ่อยู่ในช่วงหยุดนิ่งภายในครึ่งปีแรก อุตสาหกรรมอาหารและการบริการเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบรุนแรงมากที่สุด Tahinis เองก็ได้รับผลกระทบที่ร้ายแรงเช่นเดียวกัน โดยทางร้านอาหารได้ทำการปลดพนักงานออกเป็นจำนวนมาก ทั้งที่จริง ๆ แล้วธุรกิจควรกำลังไปได้สวย เพราะ ณ ขณะนั้นบริษัทกำลังอยู่ในช่วงการขยายตัวซึ่งมีแผนจะขยายสาขาแฟรนไชส์ขึ้นใหม่ถึงสามแห่ง

อีกครั้ง ที่โควิด-19 ทำให้ธุรกิจต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง

การตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบของเงินสำรองที่มีให้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้นั้นเกิดขึ้นจากความเสียหายร้ายแรงที่มาพร้อมการแพร่ระบาดของเชื้อ Coronavirus ในเดือนมีนาคม โดย ณ ขณะนั้นทางรัฐบาลประเทศแคนาดาได้เริ่มยื่นข้อเสนอโครงการช่วยเหลือธุรกิจที่ไม่สามารถเปิดให้บริการต่อไปได้เนื่องจากโรคระบาดที่เกิดขึ้น

Omar Hamam
Omar Hamam เจ้าของร้านอาหาร Tahinis

เมื่อประเทศแคนาดา และประเทศสหรัฐอเมริกาออกมาตรการอุดหนุนเพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจของพวกเขาจากวิกฤต นาย Omar Hamam เจ้าของร้านอาหาร Tahinis เองก็เริ่มมีความคิดที่ว่าค่าเงินจะลดลงอย่างมากในไม่ช้า

Hamam กล่าวว่าการตัดสินใจลงทุนกับ Bitcoin นั้นมีปัจจัยมาจากความนิยมของที่สกุลเงินดิจิทัลชนิดนี้ที่เหล่านักลงทุนส่วนใหญ่มองว่าเป็น Safe Heaven ที่ดีที่สุดประจำปีนี้

Hamam เองก็มองเห็นว่า Bitcoin เป็นแนวทางการป้องกันความเสี่ยงที่เหมาะสมต่อการลดลงของค่าเงินสดที่มีแนวโน้มเป็นไปตามระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ (Federal Reserve System) และธนาคารกลางต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งธนาคารกลางก็กำลังเร่งเพิ่มปริมาณเงินสดจำนวนมากในอัตราที่ไม่เคยมีมาก่อน

อัตราการเพิ่มขึ้นของการลงทุนใน Bitcoin

การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoinยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับความต้องการสินทรัพย์ดิจิทัลท่ามกลางธุรกิจต่างๆ เนื่องด้วยอุตสาหกรรม Crypto ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทต่าง ๆ และผู้ค้าหลายรายทั่วโลกหันมาลงทุน Bitcoinเนื่องด้วย Bitcoin เป็นหลุมหลบภัยที่แสนจะปลอดภัยต่อภาวะเงินเฟ้อ ซึ่งภายในเดือนนี้ บริษัทชื่อดังสองบริษัทอย่าง MicroStrategy Inc. และ Tahinis Restaurantsได้ออกมาประกาศเปลี่ยนรูปแบบเงินสำรองของพวกเขาไปเป็นรูปแบบ Cryptocurrency ไม่เพียงแค่บริษัทดังกล่าวแต่ยังรวมไปถึงผู้บริโภคทั่วไปที่หันมาใช้สินทรัพย์ Crypto เพื่อรักษาความมั่งคั่งของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศกำลังพัฒนาที่มีแนวโน้มหันมาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้