ธนาคาร Swissquote ของสวิตเซอร์แลนด์วางแผนเปิดตัวแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตในปี 2022

Swissquote ธนาคารออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ได้ประกาศความตั้งใจที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีของตนเองภายในครึ่งแรกของปี 2022

ธนาคารออนไลน์แห่งใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์วางแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต

Swissquote ธนาคารออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ได้ประกาศความตั้งใจที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของตนเองภายในครึ่งแรกของปี 2022

จากการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ finews.asia นาย Jan De Schepper ผู้จัดการฝ่ายขายของ Swissquote เปิดเผยว่า แรงบันดาลใจของธนาคารออนไลน์นั้น รวมถึงการจัดตั้งแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง

“เราต้องการเปิดใช้งานการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีสกุลต่างๆ บนแพลตฟอร์มมากขึ้น”

แรงบันดาลใจของ Swissquote ทางด้าน crypto ยังรวมถึงการเป็น “ผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของสวิส” ทางโบรกเกอร์ตั้งใจที่จะเพิ่มบริการทางด้านสกุลเงินดิจิทัล นอกเหนือไปจากเหรียญ stablecoins และบริการ staking ซึ่งขณะนี้เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดสกุลเงินดิจิทัล

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของสวิสกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

การเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของ Swissquote คาดว่าจะส่งผลให้จำนวนผู้ใช้แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในสวิตเซอร์แลนด์เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ Swiss Stock Exchange SIX ได้เปิดตัว SDX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งมีการดำเนินการได้อย่างสมบูรณ์ หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันต่อมา Berner Kantonalbank ได้เปิดตัว SMEIX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายโทเคน

นอกจากนี้ หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศยังไฟเขียวให้ Sygnum ธนาคารสกุลเงินดิจิทัลเดินหน้าสร้างระบบการซื้อขายใหม่ในเดือนกันยายนปี 2020

Swissquote กำลังขยายตัวตามความต้องการของนักลงทุน

Swissquote ได้เพิ่มพนักงาน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการโทเคนและสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้ว และบริษัทวางแผนที่จะดำเนินการสรรหาบุคลากรต่อไปเ พื่อขับเคลื่อนการพัฒนาเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ลูกค้าจะต้องใช้เวลาเล็กน้อยในการเปิดบัญชี โดยขั้นตอนการอนุมัติอาจใช้เวลาถึงหนึ่งสัปดาห์ ในบางกรณีจำเป็นต้องชี้แจงเพิ่มเติม หากมีความจำเป็น

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีกฎระเบียบเอื้ออำนวยต่ออุตสาหกรรม crypto เป็นอย่างมาก ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 รายได้สุทธิจากการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% โดยแตะ 63.2 ล้านฟรังก์สวิส หรือ 68.3 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก