ฝรั่งเศสและสวิสฯ จะทดลองใช้ Crypto สำหรับตลาดสินเชื่อค้าส่ง

ฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ดำเนินการเพื่อทดสอบการใช้ Crypto โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อชำระพันธบัตรดิจิทัลที่ออกโดย European Investment Bank

Photo 1593047385982 6779953820B0

Reuters รายงานว่า ฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ออกมาเปิดเผยเรื่องแผนที่จะทำการทดสอบ CBDC โดยทาง Banque de France และ Swiss National Bank ประกาศว่าพวกเขาจะทดลองใช้สกุลเงินของตนใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อชำระพันธบัตรดิจิทัลที่ออกโดย European Investment Bank

รายงานยังระบุว่า การทดสอบนี้จะมุ่งเน้นไปที่การให้กู้ยืมแบบค้าส่ง ซึ่งต่างจากการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลแบบสาธารณะทั่วไปในชีวิตประจำวัน การทดลองดังกล่าวจะมี 3 ธนาคารแห่งที่จะเข้าร่วมการทดลองนี้ ประกอบไปด้วย UBS ของสวิตเซอร์แลนด์ Credit Suisse และ Natixis ของฝรั่งเศส โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์กรที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงการ crypto เช่น SIX Digital Exchange, R3 และ Innovation Hub

การประกาศทำการทดลอง CBDC ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงที่ประเทศเศรษฐกิจชั้นนำของโลกกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอด G7 ซึ่งน่าจะมีการอภิปรายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ในช่วงที่ทรัพย์สินดิจิทัลเกิดความวุ่นวาย และหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐฯ ได้เคยพูดคุยเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้ลงทุน ความปลอดภัยทางไซเบอร์ยังคงเป็นประเด็นสำคัญที่ประธานาธิบดี Biden ของสหรัฐฯ อาจถูกยกขึ้นมาพูดในที่ประชุม

ประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่เหล่านี้ทราบดีว่าระบบการชำระเงินแบบบล็อคเชนนั้นมีประโยชน์ เพียงแต่จะต้องพิจารณารายละเอียดเพื่อตัดสินใจ แต่หน่วยงานกำกับดูแลระดับโลกเช่น Bank for International Settlements (BIS) ยังคงให้การสนับสนุน CBDC อย่างต่อเนื่อง และสนับสนุนให้มีความร่วมมือระหว่างประเทศ

การทดสอบ CBDC

ฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์เข้าร่วมกับประเทศอื่น ๆ อีกหลายประเทศเพื่อพัฒนา CBDC อย่างมีประสิทธิภาพและมีความชัดเจน ซึ่ง CBDC เป็นเรื่องที่ฝรั่งเศสให้ความสนใจมานานแล้ว เพียงแต่การประกาศครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการแถลงอย่างเป็นทางการจากธนาคารกลางของประเทศที่ถือได้ว่า เป็นการทดสอบครั้งใหญ่

จีนเป็นผู้นำที่ในการบุกเบิก CBDC ซึ่งจีนกำลังอยู่ระหว่างการทดสอบใช้และเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวในปลายปีนี้ แม้ว่าบาฮามาสและกัมพูชาเป็นเป็น 2 ประเทศอันดับต้น ๆ ที่ได้ทำการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว