Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ฝรั่งเศสและสวิสฯ จะทดลองใช้ Crypto สำหรับตลาดสินเชื่อค้าส่ง

ฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ดำเนินการเพื่อทดสอบการใช้ Crypto โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อชำระพันธบัตรดิจิทัลที่ออกโดย European Investment Bank

Photo 1593047385982 6779953820B0

Reuters รายงานว่า ฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ออกมาเปิดเผยเรื่องแผนที่จะทำการทดสอบ CBDC โดยทาง Banque de France และ Swiss National Bank ประกาศว่าพวกเขาจะทดลองใช้สกุลเงินของตนใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อชำระพันธบัตรดิจิทัลที่ออกโดย European Investment Bank

รายงานยังระบุว่า การทดสอบนี้จะมุ่งเน้นไปที่การให้กู้ยืมแบบค้าส่ง ซึ่งต่างจากการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลแบบสาธารณะทั่วไปในชีวิตประจำวัน การทดลองดังกล่าวจะมี 3 ธนาคารแห่งที่จะเข้าร่วมการทดลองนี้ ประกอบไปด้วย UBS ของสวิตเซอร์แลนด์ Credit Suisse และ Natixis ของฝรั่งเศส โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์กรที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงการ crypto เช่น SIX Digital Exchange, R3 และ Innovation Hub

การประกาศทำการทดลอง CBDC ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงที่ประเทศเศรษฐกิจชั้นนำของโลกกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอด G7 ซึ่งน่าจะมีการอภิปรายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ในช่วงที่ทรัพย์สินดิจิทัลเกิดความวุ่นวาย และหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐฯ ได้เคยพูดคุยเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้ลงทุน ความปลอดภัยทางไซเบอร์ยังคงเป็นประเด็นสำคัญที่ประธานาธิบดี Biden ของสหรัฐฯ อาจถูกยกขึ้นมาพูดในที่ประชุม

ประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่เหล่านี้ทราบดีว่าระบบการชำระเงินแบบบล็อคเชนนั้นมีประโยชน์ เพียงแต่จะต้องพิจารณารายละเอียดเพื่อตัดสินใจ แต่หน่วยงานกำกับดูแลระดับโลกเช่น Bank for International Settlements (BIS) ยังคงให้การสนับสนุน CBDC อย่างต่อเนื่อง และสนับสนุนให้มีความร่วมมือระหว่างประเทศ

การทดสอบ CBDC

ฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์เข้าร่วมกับประเทศอื่น ๆ อีกหลายประเทศเพื่อพัฒนา CBDC อย่างมีประสิทธิภาพและมีความชัดเจน ซึ่ง CBDC เป็นเรื่องที่ฝรั่งเศสให้ความสนใจมานานแล้ว เพียงแต่การประกาศครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการแถลงอย่างเป็นทางการจากธนาคารกลางของประเทศที่ถือได้ว่า เป็นการทดสอบครั้งใหญ่

จีนเป็นผู้นำที่ในการบุกเบิก CBDC ซึ่งจีนกำลังอยู่ระหว่างการทดสอบใช้และเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวในปลายปีนี้ แม้ว่าบาฮามาสและกัมพูชาเป็นเป็น 2 ประเทศอันดับต้น ๆ ที่ได้ทำการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์