ธนาคารแห่งชาติสวิสกล่าวว่า การซื้อบิทคอยน์ไม่ใช่ปัญหาของเรา

ธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์เผยว่า การซื้อบิทคอยน์และถือครองเป็นสกุลเงินสำรองนั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับธนาคาร หากสกุลเงินดิจิทัลนั้นตรงตามข้อกำหนดการสำรองสกุลเงินของธนาคาร

Ybvljskk Shutterstock 150411200 1600

Swiss National Bank หรือธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์กล่าวว่า การซื้อบิทคอยน์และถือครองเป็นสกุลเงินสำรองนั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับธนาคาร  เพราะรายงานของประธานธนาคารกลางสวิสอธิบายว่า “เราสามารถจัดการเงื่อนไขทางเทคนิคและการดำเนินงานได้ค่อนข้างเร็ว เมื่อเราสามารถมั่นใจได้ว่าบิทคอยน์จะอยู่ในงบดุลของเราได้”

ธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์กับมุมมองในการซื้อและถือครองบิทคอยน์เป็นสกุลเงินสำรอง

ธนาคารแห่งชาติสวิสสามารถซื้อและถือบิทคอยน์เป็นสกุลเงินสำรองได้ หากสกุลเงินดิจิทัลนั้นตรงตามข้อกำหนดการสำรองสกุลเงินของธนาคาร โดย Thomas Jordan ได้กล่าวในการประชุมสามัญประจำปีของธนาคารกลางเมื่อวันศุกร์

ผู้บริหารระดับสูงจากธนาคารกลางสวิสได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าว Reuters ว่า :

“การซื้อบิทคอยน์นั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา เพราะเราสามารถจัดการได้โดยตรง หรือสามารถซื้อผลิตภัณฑ์การลงทุนที่อิงกับบิทคอยน์ได้”

เขาก็ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า  “แต่จากมุมมองปัจจุบัน เราไม่เชื่อว่าบิทคอยน์นั้นจะตรงตามข้อกำหนดของการสำรองสกุลเงินของธนาคาร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจไม่ให้มีบิทคอยน์ในงบดุลของเราจนถึงตอนนี้”

อย่างไรก็ตาม เขาก็เน้นย้ำว่า :

“เราสามารถจัดการเงื่อนไขทางเทคนิคและการดำเนินงานได้ค่อนข้างเร็ว เมื่อเราสามารถมั่นใจได้ว่าบิทคอยน์จะอยู่ในงบดุลของเราได้” 

บริษัทจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้ถือบิทคอยน์ไว้ในงบดุล ในขณะที่หลายประเทศกำลังกำหนดกรอบการทำงาน เพื่อทำให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

เอลซัลวาดอร์ได้นำบิทคอยน์ มาใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว และเมื่อเร็ว ๆ นี้ สาธารณรัฐอัฟริกากลางก็ได้ทำให้คริปโตเป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการ

ในขณะเดียวกัน ผู้คนจำนวนมากขึ้นก็คาดการณ์ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ จะสูญเสียอำนาจในการเป็นสกุลเงินหลักของโลก อันเป็นผลจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน ตัวอย่างเช่นที่ Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ Rich Dad Poor Dad ได้เตือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกี่ยวกับการมาถึงจุดสิ้นสุดของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนี้Jim Rogers นักลงทุนชื่อดัง ยังได้เตือนในเดือนมีนาคมเกี่ยวกับการสิ้นสุดของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.