ธนาคารแห่งชาติสวิสกล่าวว่า การซื้อบิทคอยน์ไม่ใช่ปัญหาของเรา

ธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์เผยว่า การซื้อบิทคอยน์และถือครองเป็นสกุลเงินสำรองนั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับธนาคาร หากสกุลเงินดิจิทัลนั้นตรงตามข้อกำหนดการสำรองสกุลเงินของธนาคาร

Swiss National Bank หรือธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์กล่าวว่า การซื้อบิทคอยน์และถือครองเป็นสกุลเงินสำรองนั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับธนาคาร  เพราะรายงานของประธานธนาคารกลางสวิสอธิบายว่า “เราสามารถจัดการเงื่อนไขทางเทคนิคและการดำเนินงานได้ค่อนข้างเร็ว เมื่อเราสามารถมั่นใจได้ว่าบิทคอยน์จะอยู่ในงบดุลของเราได้”

ธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์กับมุมมองในการซื้อและถือครองบิทคอยน์เป็นสกุลเงินสำรอง

ธนาคารแห่งชาติสวิสสามารถซื้อและถือบิทคอยน์เป็นสกุลเงินสำรองได้ หากสกุลเงินดิจิทัลนั้นตรงตามข้อกำหนดการสำรองสกุลเงินของธนาคาร โดย Thomas Jordan ได้กล่าวในการประชุมสามัญประจำปีของธนาคารกลางเมื่อวันศุกร์

ผู้บริหารระดับสูงจากธนาคารกลางสวิสได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าว Reuters ว่า :

“การซื้อบิทคอยน์นั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา เพราะเราสามารถจัดการได้โดยตรง หรือสามารถซื้อผลิตภัณฑ์การลงทุนที่อิงกับบิทคอยน์ได้”

เขาก็ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า  “แต่จากมุมมองปัจจุบัน เราไม่เชื่อว่าบิทคอยน์นั้นจะตรงตามข้อกำหนดของการสำรองสกุลเงินของธนาคาร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจไม่ให้มีบิทคอยน์ในงบดุลของเราจนถึงตอนนี้”

อย่างไรก็ตาม เขาก็เน้นย้ำว่า :

“เราสามารถจัดการเงื่อนไขทางเทคนิคและการดำเนินงานได้ค่อนข้างเร็ว เมื่อเราสามารถมั่นใจได้ว่าบิทคอยน์จะอยู่ในงบดุลของเราได้” 

บริษัทจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้ถือบิทคอยน์ไว้ในงบดุล ในขณะที่หลายประเทศกำลังกำหนดกรอบการทำงาน เพื่อทำให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

เอลซัลวาดอร์ได้นำบิทคอยน์ มาใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว และเมื่อเร็ว ๆ นี้ สาธารณรัฐอัฟริกากลางก็ได้ทำให้คริปโตเป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการ

ในขณะเดียวกัน ผู้คนจำนวนมากขึ้นก็คาดการณ์ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ จะสูญเสียอำนาจในการเป็นสกุลเงินหลักของโลก อันเป็นผลจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน ตัวอย่างเช่นที่ Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ Rich Dad Poor Dad ได้เตือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกี่ยวกับการมาถึงจุดสิ้นสุดของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนี้Jim Rogers นักลงทุนชื่อดัง ยังได้เตือนในเดือนมีนาคมเกี่ยวกับการสิ้นสุดของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ อีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้