เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อั่งเปาหยวนดิจิทัล กำลังจะกลับมาอีกครั้ง!

เมืองซูโจว (Suzhou) ในมณฑลเจียงซู (Jiangsu) แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เตรียมเปิดให้ผู้คนได้ทดลองใช้ Digital yuan ผ่านรูปแบบ ‘อั่งเปา (Red Envelope)’ อีกครั้งในงาน Double 12 ซึ่งเป็นมหกรรมช็อปปิ้งระดับประเทศ

Photo 1592781960210 1Bfb730Adac4

ตามการรายงานจากสื่อมวลชนท้องถิ่นอย่าง The Paper ระบุว่าเมืองซูโจวแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนจะทำการเปิดตัวการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลด้วย “อั่งเปาซองแดง (Red Envelope)” เป็นครั้งที่สองภายในมหกรรมระดับประเทศครั้งสำคัญที่กำลังจะมาถึง

โดย Double 12 เป็นเทศกาลช้อปปิ้งดำเนินการโดยบริษัท e-commerce รายใหญ่อย่าง Alibaba ซึ่งถูกจัดขึ้นภายหลังจากงาน “Singles Day” ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพียง 1 เดือนให้หลังเท่านั้น และทางบริษัท Alibaba ก็ได้พุ่งความสำคัญไปยังการมอบข้อเสนอที่น่าสนใจในการใช้จ่ายแบบ Offline และการทำงานร่วมกับแบรนด์ที่เล็กกว่า

ความสำเร็จที่ผ่านมาได้ทำให้เกิดโครงการครั้งที่ 2

โครงการการทดลองในเมืองเชินเจิ้นครั้งก่อนพบว่ามีการแจกจ่ายหยวนดิจิทัล หรือ อั่งเปา (Red Envelope) รวมมูลค่าทั้งหมด 10 ล้านเหรียญให้กับผู้ชนะรางวัลลอตเตอรี่กว่า 50,000 ราย โดย CryptoSiam ได้เคยรายงานไว้ว่าภายในระยะเวลาเพียงสองสัปดาห์ของการแจกซองอั่งเปากว่า 95% ของผู้ถูกรางวัลลอตเตอรีได้นำเงินหยวนดิจิทัลจำนวน 200 เหรียญไปซื้อสกุลเงินดังกล่าวเพิ่ม โดยผู้ชนะรายอื่น ๆ ก็ต่างซื้อเงินดิจิทัลเพิ่มด้วยเช่นเดียวกัน

และหลังจากโครงการนำร่องการใช้งานหยวยดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในการทดลองใช้สกุลเงินดังกล่าจริง ณ เมืองเชินเจิ้นเมื่อเดือนที่แล้ว อำเภอเซียงเฉิงแห่งเมืองซูโจวเองก็พร้อมที่จะเป็นรายต่อไปให้การเปิดตัวโครงการแจกสกุลเงินดิจิทัล โดยบุคคลภายในแวดวงดังกล่าวระบุว่า การแจกอั่งเปาในครั้งนี้มีเพื่อให้ผู้คนนำหยวนดิจิทัลไปใช้ในDouble 12 ซึ่งเป็นงานช้อปปิ้งระดับประเทศที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12 เดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

โดยในการแจกอั่งเปารองที่สองนั้น มีรายงานว่าบริษัทหลายแห่งในเมืองซูโจวได้มีการติดตั้งเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายระยะใกล้ผ่านคลื่นวิทยุ (Near Field Communication – NFC) เช่น รหัส QR code เพื่อเตรียมพร้อมในการเข้าร่วมกับโครงการทดลองในครั้งนี้ด้วย ซึ่งถือเป็นการพัฒนาการใช้งานอย่างก้าวกระโดด เนื่องด้วยเหล่าผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากโครงการทดลองในเชินเจิ้นจะไม่สามารถใช้ฟังก์ชั่น “Offline” และ “Touch” บน Panda Wallets หรือระบบ Wallet ดิจิทัลได้ แต่ทว่าในการเปิดตัวโครงการดังกล่าวในเมืองซูโจวนั้นจะรวบรวมฟังก์ชั่นที่กล่าวไปข้างต้น ที่จะคอยช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโอนเงินได้อย่างง่ายดายเพียงแค่สัมผัสกับอุปกรณ์มือถือต่าง ๆ แม้ว่าอุปกรณ์เหล่านั้นจะไม่ได้ทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอยู่ก็ตาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา