ผู้ถูกรางวัลลอตเตอรี่ของ CBDC จีนกว่า 95% นำเงินรางวัลหยวนดิจิทัลที่ได้มาไปใช้จริงแล้ว

แดนมังกรกระตุ้นการรับรู้และการใช้งานโครงนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม “หยวนดิจิทัล”ด้วยการแจกซองแดง ซึ่งเป็นที่ถูกใจของเหล่าผู้ใช้งานมิใช่น้อย

Photo 1592781959445 63E59Ba0666D

ทางการเซินเจิ้นได้เปิดตัวโครงการนำร่องเพื่อส่งเสริมการใช้งานเงินหยวนดิจิทัลของพวกเขาด้วยการแจกจ่ายสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวให้กับประชาชนเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมาและจนถึงวันนี้ เหล่าผู้ใช้งานทั้งหลายที่ได้รับรางวัลครั้งใหญ่ก็นำมันมาใช้จริงอย่างแพร่หลาย

ใช้รางวัลเป็นการชักจูงความสนใจจากคนหมู่มาก

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วรัฐบาลแห่งแดนมังกรได้ออกลอตเตอรีเพื่อแจกสกุลเงินดิจิทัลมูลค่ารวม 10 ล้านหยวน (ประมาณ 1.5 ล้านดอลลาร์) ในรูปแบบของ “ซองสีแดง หรือที่เราเรียกกันว่าอั่งเปาหยวนดิจิทัล” โดยโครงการดังกล่าวนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะมีผู้สมัครเข้าร่วมเป็นจำนวนเกือบ 2 ล้านคน ซึ่งทางรัฐบาลวางแผนเอาไว้ว่าจะมีเพียง 50,000 คนเท่านั้นที่ได้รับรางวัลดังกล่าว

และในท้ายที่สุดทางการเซินเจิ้นก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่ามีผู้ถูกรางวัลลอตเตอรีจำนวนทั้งสิ้น 47,573 ราย จากจำนวนรางวัลทั้งหมดที่วางเอาไว้ ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นต่างก็ได้รับเงินรางวัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกลุ่มคนที่ถูกรางวัลลอตเตอรี่ได้มีการทำธุรกรรมรวมกันทั้งหมด 62,788 รายการด้วยกัน คิดเป็นเงินหยวนมูลค่ากว่า 8.8 ล้านหยวน หรือ 1.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 88% ของเงินรางวัลทั้งหมดที่จะนำไปแจกจ่ายในโครงการนำร่องของ CBDC ในครั้งนี้

สำหรับอีก 22% ที่เหลือนั้น ทางหน่วยงานที่ดูแลบริหารจัดการซองแดงได้กล่าวว่าพวกเขาจะนำซองอั่งเปาหยวนดิจิทัลที่ไม่ได้ถูกใช้กลับคืนมาหากผู้ที่ถูกลอตเตอรี่ยังไม่ยอมใช้เงินดังกล่าวภายในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

โครงการนำร่องนั้นได้ผลดีเกินคาด

ทางการแดนมังกรได้วางแผนให้เหล่าผู้ชนะรางวัลนั้นดาวน์โหลดแอปเงินหยวนดิจิทัลเพื่อรับเงินหยวนดิจิทัลและใช้จ่ายมันกับร้านค้ากว่า 3,000 แห่งเฉพาะในเขตของเซินเจิ้น ซึ่งเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีของจีนตอนใต้

แต่ทว่ากิจกรรมดังกล่าวสร้างแรงสั่นสะเทือนได้มากกว่าแค่การใช้งานจริง โดยผู้ถูกรางวัลลอตเตอรี่บางรายไม่เพียงแค่ใช้ “อั่งเปา” ที่พวกเขาได้รับมาเท่านั้น แต่ยังทำการเติมเงินเข้าไปใน Wallet ของพวกเขาอีกด้วย ซึ่งเป็นการการซื้อหยวนดิจิทัลเพิ่มจำนวน 901,000 หยวน หรือเป็นมูลค่าราว ๆ 134,000 ดอลลาร์สหรัฐ

จีนนั้นเอาจริงในเรื่องนี้

การแจกอั่งเป่าดิจิทัลถือเป็นการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลในโลกแห่งความเป็นจริงครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของจีน ซึ่งทำให้พวกเขานั้นเข้าใกล้การสร้างอนาคตที่ไร้เงินสดไปได้ทุกที โดยแรกเริ่มเดิมทีหยวนดิจิทัลได้เริ่มต้นทำการทดสอบในเดือนเมษายน ซึ่งในเวลาต่อมาโครงการนำร่องดังกล่าวได้ขยับขยายและนำไปใช้ในเมืองต่าง ๆ อีก 9 เมืองด้วยกัน ได้แก่ เซินเจิ้น และกวางโจว เช่นเดียวกันกับ ฮ่องกงและมาเก๊า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว