พบ Apps น่าสงสัยบน Play Store ที่อ้างว่า เป็นแอปขุดเหมืองคริปโต

มีรายงานว่า พบ Apps น่าสงสัยที่มีความเกี่ยวข้องกับการขุดเหรียญคริปโต

Apps น่าสงสัย

Trend Micro บริษัทข้ามชาติที่ให้บริการความมั่นคงทางไซเบอร์ได้ทำการตรวจจับแอปขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่น่าสงสัยกว่า 120 แอปด้วยกัน

เผย Apps น่าสงสัยมีการดาวน์โหลดจำนวนมาก

โดยบางแอปสามารถพบได้จาก Google Play Store ซึ่งตอนนี้ทาง Play Store ได้ทำการลบแอปเหล่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามยังมีหลายแอปที่ยังเข้าข่ายน่าสงสัยจำนวนมาก ซึ่งบางแอปมียอดดาวน์โหลดใช้งานแล้วมากกว่า 1 แสนครั้งด้วยกัน

Trend Micro บริษัทซอฟต์แวร์ทางด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเตือนเกี่ยวกับแอปขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่น่าสงสัยว่า ตอนนี้มีผู้ตกเป็นเหยื่อทางโฆษณาและมีการจ่ายค่าบริการเป็นการสมัครสมาชิก

black flat screen computer monitor

โดยบริษัทได้เขียนว่า ทางบริษัทได้ตรวจพบแอปที่เข้าข่ายน่าสงสัย 8 แอปด้วยกันที่อ้างว่าเป็นแอปขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ผู้ใช้จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยวิธีการขุดเหมืองเป็นหลัก

Play Store ได้ดำเนินการลบอย่างทันถ่วงที

แอปดังกล่าวประกอบไปด้วย Bitfunds, Bitcoin Miner, Bitcoin (BTC) – Pool Mining Cloud Wallet, Crypto Holic, Daily Bitcoin Rewards, Bitcoin 2021, Minebit Pro, และ Ethereum (ETH) – Pool Mining Cloud

ทาง Trend Micro ได้กล่าวว่า แอปที่เข้าข่ายน่าสงสัยเหล่านี้ มาจากการที่ผู้ตกเป็นเหยื่อได้ดูโฆษณาแล้วต้องจ่ายค่าบริการสมัครสมาชิกเดือนละ $15 และการจ่ายเงินสำหรับการขุดเหมืองนี้ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะไม่ได้รับผลตอบแทนกลับคืนมา

เช่นกันบริษัทได้นำเรื่องนี้ไปรายงานกับทาง Google Play และตอนนี้แอปได้มีการถูกลบออกจาก Play Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามบริษัทความมั่นคงทางไซเบอร์ได้กล่าวว่า จากการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด “cloud mining” บน Google Play นั้น ยังพบแอปในลักษณะเดียวกันจำนวนมากที่อาจเข้าข่ายน่าสงสัย และบางแอปมียอดดาวน์โหลดมากถึง 1 แสนครั้งด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ขุดเหมืองคริปโต

ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
แบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา