โวลลุ่มเหรียญ SushiSwap แตะจุดสุงสุดใหม่ ชี้ตลาด DeFI กลับมาแล้ว

ปริมาณซื้อขายเหรียญ SUSHI ชื่อดังจาก Sushiswap พุ่งแตะจุดสูงสุดอีกครั้ง หลังเปิดคู่ซื้อขายกับเหรียญ Mithril Cash

เหรียญ DeFi ชื่อดัง

แม้ว่าเหรียญดังกล่าวจะชื่อราวกับว่ามาจากแดนปลาดิบอย่างประเทศญี่ปุ่น แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด โดยเหรียญดังกล่าวนั้นได้เคยเป็นประเด็นร้อนประจำวงการคริปโตโดยเฉพาะในแวดวง DeFI จากการเป็นเหรียญสำหรับใช้ฟาร์มคริปโต หรือ Yeild Farming ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลายในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่างไรก็ตามได้เกิดประเด็นที่ผู้สร้างนั้นได้มีการเทขายเหรียญซึ่งตนถือไว้อย่างมหาศาลก่อนจะส่งต่อให้ผู้ดูแลคนถัดไป

แม้ว่ากรณีดังกล่าวได้ลดความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อเหรียญดังกล่าวก็ตาม แต่เครือข่าย Sushiswap นั้นก็ได้มีการพัฒนาต่อยอดมาเรื่อย ๆ และเหรียญดังกล่าวยังคงเติบโตขึ้นตามตลาดเช่นเดียวกับเหรียญประเภทอื่น ๆ เช่น AAVE  หรือเหรียญ YFI ของโครงการ Yearn Finance เป็นต้น โดยล่าสุดเหรียญ SUSHI นั้นได้มีปริมาณการซื้อขายต่อวันรวมแตะจุดสูงสุดใหม่อีกครั้ง

ปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น

เหรียญ SUSHI นั้นมีการลิสขึ้นแพลตฟอร์มการซื้อขายชื่อดังหลายแห่ง โดยล่าสุดนั้นปริมาณการซื้อขายเหรียญดังกล่าวในตลาดต่อวันนั้นพุ่งทะลุ 335 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดครั้งใหม่ของตลาดการซื้อขายเหรียญดังกล่าวเลยนั่นเอง โดยในกรอบเวลาที่กว้างขึ้นอย่างปริมาณการซื้อขายรายสัปดาห์นั้นอยู่ที่ 1.26 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งหากคิดเป็นรายปีแล้วจะพบว่าปริมาณการซื้อขายดังกล่าวนี้จะส่งผลให้เครือข่ายได้รับกำไรจากค่าธรรมเนียมมากถึง 33 ล้านดอลลาร์ต่อปี


ผลจากเครือข่าย Mithril Cash

Mithril Cash นั้นเป็นอีกโครงการหนึ่งซึ่งถูกแยกสายโดยการ Fork เหรียญออกมาจากโครงการ Basis Cash ซึ่งทั้งสองนั้นมีคอนเซปที่คล้ายคลึงกัน โดยเหรียญทั้งสองนั้นทำหน้าที่เป็น Stablecoin ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตที่ถูกตรึงมูลค่าไว้ให้ใกล้เคียงกับสกุลเงินดอลลาร์ ทั้งนี้เหรียญทั้งสองแตกต่างจากStablecoin ประเภทอื่น ๆ อย่าง USDT หรือ USDC ตรงที่เหรียญดังกล่าวดำเนินการบนโปรโตคอลเพียงอย่างเดียวแบบ Decentralized และไม่มีการค้ำประกันมูลค่าด้วยสินทรัพย์ใด ๆ โดยอาศัยอัลกอริทึ่มในการปรับปริมาณเหรียญในระบบเพื่อรักษาสมดุลของราคาเหรียญ

ผลจากการที่โครงการ Mithril Cash นั้นเปิดตัวซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีนับตั้งแต่ห้านาทีแรกซึ่งมีอัตราการฝากคริปโตเข้าระบบมูลค่ากว่า 1 ล้านดอลลาร์ ไปสู่ 400 ล้านดอลลาร์ในสองชั่วโมง และหนึ่งพันล้านดอลลาร์ในระยะเวลาเพียงครึ่งวันเท่านั้น ซึ่งความนิยมดังกล่าวนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ปริมาณการซื้อขายเหรียญ SUSHI นั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างมากเนื่องจากเป็นหนึ่งในคู่ซื้อขายสำคัญกับเหรียญ Mithril Cash ที่มีปริมาณการซื้อขายลำพังกว่า 30 ล้านดอลลาร์อยู่ก่อนแล้ว

ระดับของปริมาณการซื้อขายของเหรียญชื่อดังนี้ได้กลับมาสูงเทียบเท่ากับระดับที่ได้เคยเกิดขึ้นในช่วงก่อนขาขึ้นที่วงการ DeFi ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงกลางปีที่ผ่านมา พร้อม ๆ กับเหรียญอื่นในวงการ DeFi ส่งสัญญาณว่าวงการดังกล่าวนั้นกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งพร้อมๆกับช่วงขาขึ้นในตลาดคริปโตต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา