Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

โวลลุ่มเหรียญ SushiSwap แตะจุดสุงสุดใหม่ ชี้ตลาด DeFI กลับมาแล้ว

ปริมาณซื้อขายเหรียญ SUSHI ชื่อดังจาก Sushiswap พุ่งแตะจุดสูงสุดอีกครั้ง หลังเปิดคู่ซื้อขายกับเหรียญ Mithril Cash

Sushiswap Gid 4.Png

เหรียญ DeFi ชื่อดัง

แม้ว่าเหรียญดังกล่าวจะชื่อราวกับว่ามาจากแดนปลาดิบอย่างประเทศญี่ปุ่น แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด โดยเหรียญดังกล่าวนั้นได้เคยเป็นประเด็นร้อนประจำวงการคริปโตโดยเฉพาะในแวดวง DeFI จากการเป็นเหรียญสำหรับใช้ฟาร์มคริปโต หรือ Yeild Farming ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลายในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่างไรก็ตามได้เกิดประเด็นที่ผู้สร้างนั้นได้มีการเทขายเหรียญซึ่งตนถือไว้อย่างมหาศาลก่อนจะส่งต่อให้ผู้ดูแลคนถัดไป

Image 3 5

แม้ว่ากรณีดังกล่าวได้ลดความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อเหรียญดังกล่าวก็ตาม แต่เครือข่าย Sushiswap นั้นก็ได้มีการพัฒนาต่อยอดมาเรื่อย ๆ และเหรียญดังกล่าวยังคงเติบโตขึ้นตามตลาดเช่นเดียวกับเหรียญประเภทอื่น ๆ เช่น AAVE  หรือเหรียญ YFI ของโครงการ Yearn Finance เป็นต้น โดยล่าสุดเหรียญ SUSHI นั้นได้มีปริมาณการซื้อขายต่อวันรวมแตะจุดสูงสุดใหม่อีกครั้ง

ปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น

เหรียญ SUSHI นั้นมีการลิสขึ้นแพลตฟอร์มการซื้อขายชื่อดังหลายแห่ง โดยล่าสุดนั้นปริมาณการซื้อขายเหรียญดังกล่าวในตลาดต่อวันนั้นพุ่งทะลุ 335 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดครั้งใหม่ของตลาดการซื้อขายเหรียญดังกล่าวเลยนั่นเอง โดยในกรอบเวลาที่กว้างขึ้นอย่างปริมาณการซื้อขายรายสัปดาห์นั้นอยู่ที่ 1.26 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งหากคิดเป็นรายปีแล้วจะพบว่าปริมาณการซื้อขายดังกล่าวนี้จะส่งผลให้เครือข่ายได้รับกำไรจากค่าธรรมเนียมมากถึง 33 ล้านดอลลาร์ต่อปี


ผลจากเครือข่าย Mithril Cash

Mithril Cash นั้นเป็นอีกโครงการหนึ่งซึ่งถูกแยกสายโดยการ Fork เหรียญออกมาจากโครงการ Basis Cash ซึ่งทั้งสองนั้นมีคอนเซปที่คล้ายคลึงกัน โดยเหรียญทั้งสองนั้นทำหน้าที่เป็น Stablecoin ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตที่ถูกตรึงมูลค่าไว้ให้ใกล้เคียงกับสกุลเงินดอลลาร์ ทั้งนี้เหรียญทั้งสองแตกต่างจากStablecoin ประเภทอื่น ๆ อย่าง USDT หรือ USDC ตรงที่เหรียญดังกล่าวดำเนินการบนโปรโตคอลเพียงอย่างเดียวแบบ Decentralized และไม่มีการค้ำประกันมูลค่าด้วยสินทรัพย์ใด ๆ โดยอาศัยอัลกอริทึ่มในการปรับปริมาณเหรียญในระบบเพื่อรักษาสมดุลของราคาเหรียญ

ผลจากการที่โครงการ Mithril Cash นั้นเปิดตัวซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีนับตั้งแต่ห้านาทีแรกซึ่งมีอัตราการฝากคริปโตเข้าระบบมูลค่ากว่า 1 ล้านดอลลาร์ ไปสู่ 400 ล้านดอลลาร์ในสองชั่วโมง และหนึ่งพันล้านดอลลาร์ในระยะเวลาเพียงครึ่งวันเท่านั้น ซึ่งความนิยมดังกล่าวนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ปริมาณการซื้อขายเหรียญ SUSHI นั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างมากเนื่องจากเป็นหนึ่งในคู่ซื้อขายสำคัญกับเหรียญ Mithril Cash ที่มีปริมาณการซื้อขายลำพังกว่า 30 ล้านดอลลาร์อยู่ก่อนแล้ว

ระดับของปริมาณการซื้อขายของเหรียญชื่อดังนี้ได้กลับมาสูงเทียบเท่ากับระดับที่ได้เคยเกิดขึ้นในช่วงก่อนขาขึ้นที่วงการ DeFi ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงกลางปีที่ผ่านมา พร้อม ๆ กับเหรียญอื่นในวงการ DeFi ส่งสัญญาณว่าวงการดังกล่าวนั้นกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งพร้อมๆกับช่วงขาขึ้นในตลาดคริปโตต่อไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง