รายงานชี้ชาวสิงคโปร์นิยมถือ Ethereum มากกว่า Bitcoin

เมื่อเร็ว ๆ นี้รายงานของ Gemini ร่วมกับ CoinMarketCap และ Seedly ชี้ว่าชาวสิงคโปร์นั้นนิยมถือเหรียญ Ethereum มากกว่า Bitcoin รองลงมาก็จะเป็นเหรียญ ADA และ BNB

Singapore Lion fountain

ชาวสิงคโปร์นิยมใช้คริปโต

รัฐบาลสิงคโปร์ถือเป็นหนึ่งในรัฐที่ค่อนข้างจะมีการใช้งานเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีเยอะ โดยอ้างอิงจากรายงานของเว็ฐเทรด Gemini และ CoinMarketCap กับ Seedly แสดงให้เห็นว่าจำนวนประชากรชาวสิงคโปร์ 2 ใน 3 นั้นได้ลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงินและลงทุนในคริปโตด้วย

รายงานดังกล่าวได้อิงมาจากกลุ่มตัวอย่างกว่า 4,348 ซึ่งเป็นกลุ่มวัยผู้ใหญ่ชาวสิงคโปร์ ประชากรกลุ่มนี้ได้เผยว่าพวกเขานั้นสนใจในผลิตภัณฑ์การลงทุนและระบบการเงินในรูปแบบส่วนตัว ผลการสำรวจพบว่าผู้ตอบรับกว่า 67% นั้นได้ถือสินทรัพย์คริปโตอยู่

สัดส่วนของผู้หญิงที่ถือคริปโตนั้นคิดเป็น 1 ใน 5 แสดงให้เห็นว่าผู้ชายจะมีความสนใจในคริปโตมากกว่า นอกจากนี้แล้วผลการสำรวจยังพบอีกว่าคนที่ถือคริปโตชาวสิงคโปร์นั้นส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายอายุเฉลี่ย 29 ปี มีรายได้ต่อปีอยู่ที่ 51,968 SCG หรือประมาณ 1 ล้านบาท

ลงทุน Ethereum มากกว่า Bitcoin

จากการสำรวจพบว่านักลงทุนชาวสิงคโปร์นั้นมีการลงทุนในเหรียญ Ethereum (ETH) มากกว่าเหรียญคริปโตอื่น ๆ โดยคิดเป็น 78% ในขณะที่อีก 69% นั้นจะลงทุนใน Bitcoin (BTC) อีก 40% เลือกลงทุนเหรียญ Cardano (ADA), และอีก 31% เลือกลงทุนเหรียญของ Binance หรือ Binance Coin (BNB)

ส่วนเหรียญอื่น ๆ เช่น XRP และ Tether (USDT) ก็มีผู้คนชาวสิงคโปร์ลงทุนอยู่บ้าง โดยคิดเป็น 1 ใน 4 ของจำนวนนักลงทุน

ผู้คนได้สนใจคริปโตมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยนักลงทุนคริปโตกว่า 67% นั้นลงทุนเหรียญคริปโตมากขึ้นในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดนี้เพื่อป้องกันความเสี่ยงในเรื่องของอัตราเงินเฟ้อ หรือเพื่อหารายได้เพิ่มขึ้นจากช่วงล็อคดาวน์

อนาคตคริปโตจะถูกใช้อย่างแพร่หลาย

จากการสำรวจของ Independent Reserve ที่ทำการสำรวจชาวสิงคโปร์ทั้งหมด 1,000 คนพบว่า 43% ของผู้ตอบรับนั้นถือคริปโตอยู่ ส่วนอีก 46% คาดว่าจะซื้อคริปโตในอีก 12 เดือนข้างหน้า และ 2 ใน 3 ของผู้ตอบรับที่อยู่ในช่วงอายุ 26 ถึง 45 ปีนั้นถือคริปโตอยู่

นอกจากนี้กว่า 76% ของผู้ตอบรับที่มีช่วงอายุระหว่าง 26 ถึง 35 ปียังเชื่อว่าคริปโตจะถูกนำไปใช้ในแวดวงธุรกิจและระหว่างการทำธุรกรรมของปัจเจกบุคคลด้วยกันเอง

เห็นได้ว่าสิงคโปร์นั้นมีอัตราการยอมรับ ลงทุนและใช้คริปโตมากเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา