ธนาคารกลางของซูดานเตือนประชาชนถึงความเสี่ยงในการลงทุนคริปโต

ธนาคารกลางของซูดานเริ่มมองแล้วว่า คริปโตมีความเสี่ยงหลายอย่าง

ธนาคารกลางของซูดาน

ธนาคารกลางของประเทศซูดานได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่จะสูญเงินจำนวนมากก็ดี เช่นกันทางธนาคารกลางได้ออกมาเตือนอีกว่า ประเทศซูดานจะเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจที่เลวร้ายหลังจากที่รัฐบาลพลเรือนได้ถูกโค่นล้มโดยกองทัพ

ธนาคารกลางของซูดานมองคริปโต

เวลานี้ประเทศซูดานกำลังเจอปัญหาในเรื่องของค่าเงินตกต่ำอย่างรุนแรง ทำให้ธนาคารกลางได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

รายงานได้ระบุว่าการเตือนนี้ทางธนาคารเริ่มมองเห็นแล้วว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนที่ทำให้ประชาชนต้องแบกรับความเสี่ยงมาก ประกอบไปด้วยความเสี่ยงทางด้านการก่ออาชญากรรมทางการเงิน, การเข้าถึงความเป็นส่วนตัวและความผันผวนของราคาที่อาจนำไปสู่การสูญเงินจำนวนมาก

ค่าเงินตกต่ำ ทำให้คนแห่ลงทุนคริปโตมากขึ้น

การเตือนของธนาคารกลางประเทศซูดานเกิดขึ้นหลังจากที่เศรษฐกิจในประเทศกำลังประสบปัญหาวิกฤตอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกที่หดตัวลงอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ค่าเงินในประเทศตกต่ำลงไปด้วย และมีการลักลอบแลกเปลี่ยนค่าเงินต่างประเทศในตลาดมืดจำนวนมาก การที่ประเทศซูดานเจอกับปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ ส่วนหนึ่งทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มมองแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยพลิกวิกฤตให้กับพวกเขาได้ และทำให้ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามรายงานข่าวของประเทศซูดานได้ชี้ว่า ตอนนี้ธนาคารกลางแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการลงทุนในคริปโต อันเนื่องมาจากความเสี่ยงที่อาจต้องรับผิดทางกฎหมาย โดยธนาคารกลางมองเห็นว่า เหรียญคริปโตไม่ได้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่สินทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นเงินสดหรือแม้แต่สิทธิในการครอบครองสินทรัพย์ตามกฎหมายของประเทศ แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ทำให้ประชาชนรู้สึกหวาดวิตกแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!