Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Stone Ridge ลงทะเบียน Bitcoin Fund กับ SEC

Stone Ridge Asset Management ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ New York Digital Investment Group หรือ NYDIG ได้แสวงหาแนวทางการลงทุนใหม่สำหรับ Bitcoin เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (23 กรกฎาคม) โดยกองทุนรวมเปิดของ Stone Ridge เป็นการเปิดเผยกลยุทธ์การลงทุนใหม่ขององค์กรที่เน้นการลงทุนด้วย Bitcoin

Stone Ridge Asset Management Bitcoin Fund

Stone Ridge Asset Management ผู้จัดการการลงทุนทางเลือกที่อยู่เบื้องหลังบริษัทผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและโซลูชันส์การลงทุนสำหรับบิตคอยน์อย่าง New York Digital Investment Group ได้ยื่นหนังสือชี้ชวนเสนอขายหน่วยลงทุนฉบับใหม่ให้กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาหรือ SEC เพื่อเพิ่ม Bitcoin (BTC) เข้ากับกองทุนรวมแบบเปิดของพวกเขา

*หนังสือชี้ชวนเสนอขายหน่วยลงทุน (Prospectus) คือ เอกสารสำคัญที่บริษัทจัดการลงทุนต้องจัดทำขึ้นเพื่อเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโครงการจัดการกองทุนรวมให้แก่ผู้ลงทุนทราบ อาทิ ประเภทกองทุนรวม จำนวนเงินทุนโครงการ นโยบายการลงทุน และค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ*

โดยหนังสือชี้ชวนฯ สำหรับ Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund ได้ปรากฏบนเว็บไซต์ SEC ในวันศุกร์ แม้ว่าการยื่นจริงจะถูกลงวันที่ 26 กรกฎาคม 2021 ก็ตาม โดยกองทุนนี้เป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตการลงทุนของ Stone Ridge Trust ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนแบบเปิดที่จดทะเบียนในเดลาแวร์

Bitcoin Fund ที่หวังสร้างกำไรสูงสุด

หนังสือชี้ชวนฯ ได้ระบุวัตถุประสงค์การลงทุนหลักของกองทุน Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund เอาไว้ว่าเป็น “การเพิ่มมูลค่าของเงินทุน” โดยกองทุนดังกล่าววางแผนที่จะสร้างกำไรจาก Bitcoin ผ่านตลาดฟิวเจอร์ส ซึ่งต่างจากการซื้อแบบสปอต

“กองทุนนี้ใช้กลยุทธ์การลงทุนหลักโดยการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า Bitcoin และ Pooled Investment Vehicles โดยตรงหรือโดยอ้อมใน Bitcoin (รวมเรียกว่า “การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin”) กองทุนไม่ได้ลงทุนใน Bitcoin หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ โดยตรง”

*แนวทางการลงทุนแบบรวมกลุ่ม (Pooled Investment Vehicles) รูปแบบการลงทุนที่นักลงทุนหลายรายมีส่วนร่วม โดยนักลงทุนแต่ละรายจะทำการเพิ่มเงินเข้ากลุ่มเพื่อซื้อหุ้นของการลงทุน ซึ่งมักจะเป็นพอร์ตโฟลิโอขนาดใหญ่ที่ได้รับทุนจากนักลงทุนหลายราย ผลตอบแทนจะเกิดขึ้นในรูปของเงินปันผลหรือการกระจายดอกเบี้ย และ/หรือราคาที่แข็งขึ้นเมื่อราคาต่อหุ้นของการลงทุนสูงขึ้น*

มีการอธิบายเพิ่มเติมในหนังสือชี้ชวนฯ ว่ากองทุน Bitcoin Fund “คาดว่าจะมีเงินสดจำนวนมาก หลักทรัพย์รัฐบาลสหรัฐ หลักทรัพย์ค้ำประกัน” และสินทรัพย์อื่นๆ

เกี่ยวกับการเปิดเผยเป้าหมายของกองทุน หนังสือชี้ชวนฯ ระบุว่า

“กองทุนพยายามที่จะลงทุนในการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin เพื่อให้มูลค่ารวมของ Bitcoin ที่กองทุนมีความเสี่ยงทางเศรษฐกิจอยู่ระหว่าง 100% ถึง 125% ของสินทรัพย์สุทธิของกองทุน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว