Starbucks x Polygon เปิดตัว ‘Starbucks Odyssey’ สะสมคะแนนผ่าน NFT!

Starbucks จับมือ Polygon เจ้าของเหรียญ MATIC เปิดตัวแคมเปญ Starbucks Odyssey เปิดให้สะสมคะแนนผ่าน Blockchain ของ Polygon ในรูปแบบ NFT!

Starbucks NFT Polygon

จากประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Polygon ในวันที่ 12 กันยายน 2565 ได้ระบุว่า Starbucks แบรนด์ร้านกาแฟแถวหน้าของโลก จับมือกับ Polygon ผู้ให้บริการบล็อกเชนเจ้าของ ‘MATIC’ เหรียญคริปโตอันดับ 12 ของโลกในการเปิดตัว ‘Starbucks Odyssey’ แคมเปญสะสม Royalty point ผ่านเทคโนโลยี NFT

โดยจะเป็นการใช้ Web3 ในการสะสม Starbucks Rewards สำหรับเมมเบอร์ และ Starbucks partner (พนักงาน) ในการได้รับ และซื้อสแตมป์สะสมในรูปแบบ Digital collectible ที่เป็น NFT ผ่านบล็อกเชนของ Polygon เอง

อย่างไรก็ตามในขณะนี้แคมเปญดังกล่าวจะเปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น เริ่มต้นแล้วตั้งแต่วันนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงชื่อเป็น Waitlist ในการเข้าร่วม ‘Starbucks Odyssey’ ครั้งนี้ได้ผ่านทางเว็บไซต์ waitlist.starbucks.com

starbucks

“การสร้าง Starbucks Odyssey โดยการใช้เทคโนโลยีที่ยั่งยืน, มีแรงบรรดาลใจ และความตั้งใจ คือความมุ่งมั่นหลักของเรา เราพยายามอย่างค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ในการหาผู้ให้บริการบล็อกเชนที่เหมาะสมกับเราที่สุด และเราก็เจอ Polygon ที่รวดเร็ว, ต้นทุนต่ำ, และไม่ก่อให้เกิดคาร์บอน เรามองว่ามันเหมาะสมที่สุดในการนำมาเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับ Digital community แรกของเรา”

Ryan Butz – รองประธานฝ่ายความสัมพันธ์ลูกค้า, กลยุทธ์ และการตลาดของ Starbucks

Polygon เป็นบล็อกเชน Layer 2 ของ Ethereum ที่มีจุดมุ่งหมายในการเป็น Carbon negative ภายในปีนี้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของ Ethereum จาก Proof-of-Work ไปเป็น Proof-of-Stake ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วัน ก็ยังเป็นการช่วยลด Carbon footprint ของ Polygon PoS ลงถึง 99.91%

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด