สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดเปิดตัว แพลตฟอร์มการซื้อขาย แบบบล็อคเชน

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดจับมือกับ Linklogis ซึ่งเป็นบริษัทฟินเทคของจีนประกาศเปิดตัว Olea ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายทางการเงินบนบล็อกเชนไปเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดจับมือกับ Linklogis ซึ่งเป็นบริษัทฟินเทคของจีนประกาศเปิดตัว Olea ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายทางการเงินบนบล็อกเชนไปเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา แพลตฟอร์มดังกล่าวจะมุ่งตอบสนองความต้องการของนักลงทุนในระดับสถาบัน

สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายร่วมกับบริษัทฟินเทคของจีน

ตามรายงานของ Korea Herald ลูกค้ารายใหญ่ของแพลตฟอร์มจะมีตัวเลือกการลงทุนหลากหลายทางเพื่อให้ได้รับประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาจะสามารถเข้าถึงสินทรัพย์จำนวนมากทั่วโลกโดยหลักๆแล้วจะมาจากตลาดเอเชีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง

ทีมผู้บริหารของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดคาดว่าแพลตฟอร์ม Olea จะช่วยให้ธนาคารได้เปรียบในภาคการเงินเพื่อการซื้อขาย บล็อกเชนและปัญญาประดิษฐ์จะปรับปรุงกระบวนการเอกสาร ทำให้การแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างซัพพลายเออร์และผู้ซื้อเป็นไปโดยอัตโนมัติ และรับรองความโปร่งใสของกิจกรรมทางธุรกิจทั้งหมด

สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายร่วมกับบริษัทฟินเทคของจีน

การรวมกันของการค้าระหว่างประเทศและความเชี่ยวชาญด้านการจัดการความเสี่ยงของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด และความรู้ที่เหนือชั้นของเอเชีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง กับนวัตกรรมของ Linklogis ในด้านเทคโนโลยีซัพพลายเชนจะทำให้ Olea เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายทางการเงินที่มีความโดดเด่น

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกรรม ในปี 2020 แผนกที่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ได้ประกาศทำธุรกรรมการเงินการซื้อขายเป็นครั้งแรกสำหรับธุรกิจการเกษตรโดยใช้แพลตฟอร์มบล็อคเชน นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่าสแตนดาร์ดชาร์เตอร์และซีเมนส์ใช้บล็อคเชนสำหรับการซื้อขายทางการเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?