บริษัท Square Enix ปรับกลยุทธ์ใหม่ สร้างเกมบล็อกเชนในอนาคต

บริษัท Square Enix ตอนนี้เริ่มปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์สำคัญ โดยเริ่มเบนเข็มพัฒนาตัวเกมที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain มากขึ้น

บริษัท Square Enix

Square Enix บริษัทผู้พัฒนาและจำหน่ายเกมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้ออกมายอมรับแล้วว่า ตอนนี้ NFT กับเกมที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนนั้น บริษัทจะให้ความสำคัญมากขึ้นในอนาคต

บริษัท Square Enix เดินยุทธศาสตร์ทางด้านบล็อกเชน

โดยบริษัทได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับเกมบล็อกเชนว่า เกมแนวนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในยุทธศาสตร์ในการผลิตเกมของบริษัทเร็ว ๆ นี้

Square Enix ถือเป็นบริษัทพัฒนาแฟรนไชส์เกมยักษ์ใหญ่ระดับโลก โดยเกมที่มีชื่อเสียงนั้น ประกอบไปด้วยเกม Final Fantasy, Dragon Quest และ Kingdom Hearts ตอนนี้ทางบริษัทเริ่มมีแผนที่จะขยายเกมที่เกี่ยวกับบล็อกเชนมากขึ้นแล้ว

red and blue round light

จากการประชุมของบริษัทที่ผ่านมา ทำให้บริษัทตัดสินใจที่จะเดิมเกมที่เกี่ยวกับบล็อกเชน โดยเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ของบริษัทที่จะมีการดำเนินการในอนาคต ทางบริษัทเองก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่า ตอนนี้ทัศนคติของนักเล่นเกมเริ่มเปลี่ยนไป และพวกเขาได้รับประสบการณ์การเล่นเกมมากกว่าที่เป็นอยู่ ทำให้บริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบเกมใหม่

สร้างเกมยึดเศรษฐกิจโทเคนเป็นตัวกลาง

โดยแต่ละเกมนั้นจะมีเรื่องของระบบเศรษฐกิจโทเคนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยที่โทเคนสามารถถือและนำไปเพิ่มมูลค่าได้ สอดคล้องกับการแถลงของบริษัทที่ระบุว่า นอกจากนั้นการสร้างสรรค์คอนเทนต์แล้ว ทางบริษัทยังคงรักษาอัตลักษณ์แบบเดิม และยังคงเดินหน้าสร้างเกมบล็อกเชนโดยยึดหลักเศรษฐกิจโทเคนเป็นตัวกลาง

อย่างไรก็ตาม Square Enix ยังไม่ได้มีการทดสอบตลาดใหม่มาก่อน แม้ว่าทางบริษัทเคยมีการจัดจำหน่ายเกมลักษณะเดียวกันอย่าง Million Arthur แต่นั่นก็ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ทำให้ทางบริษัททำการทดสอบแนวคิดการทำเกมแนวนี้ควบคู่ไปกับการใช้ NFT เป็นตลาดในการขับเคลื่อน

เช่นเดียวกับทาง Ubisoft และ Electronic Arts บริษัทค่ายเกมยักษ์ใหญ่ระดับโลกก็เริ่มให้ความสนใจที่จะใช้เทคโนโลยีทางเลือกนี้ในการพัฒนาเกมของบริษัทโดยตรงเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!