เกาหลีใต้ระบุถึงกลยุทธ์ 5 ปี โดยต้องการเป็นผู้นำระดับโลกด้าน metaverse

กระทรวงวิทยาศาสตร์ของเกาหลีใต้ประกาศถึงกลยุทธ์ห้าปี เพื่อเป็นประเทศชั้นนำทางด้าน metaverse ระดับโลก

เกาหลีใต้ระบุถึงกลยุทธ์ 5 ปี โดยต้องการเป็นผู้นำระดับโลกด้าน Metaverse

กระทรวงวิทยาศาสตร์ของเกาหลีใต้ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีถึงกลยุทธ์ห้าปี เพื่อเป็นผู้นำการแข่งขัน metaverse ระดับโลก 

เกาหลีใต้ตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำด้าน Metaverse

เกาหลีใต้ตั้งเป้าที่จะผลิตผู้เชี่ยวชาญ 40,000 คนในสาขา metaverse เพื่อขับเคลื่อนประเทศให้อยู่ในประเทศชั้นนำห้าอันดับแรกในตลาด metaverse ทั่วโลก

กระทรวงวิทยาศาสตร์และไอซีทีของเกาหลีใต้ (MSIT) กล่าวว่า metaverse เดียวมีศักยภาพในการสร้างงานมากกว่า 1.5 ล้านตำแหน่งโดยไม่เกี่ยวข้องกับโลกความเป็นจริง

ข้อมูลจาก MSIT เผยว่า ตลาด VR ของประเทศเกาหลีใต้มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีมากกว่า 36% ในปี 2018 และคาดว่าจะมีมูลค่ามากกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2024

อย่างไรก็ตาม ด้วยความเติบโตของ Metaverse ทำให้รัฐบาลต้องปกป้องผู้ใช้จากอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เช่น การล่วงละเมิดทางเพศและการแสวงประโยชน์ โดยจะมีการกำหนดแนวทางสำหรับทุกโปรเจ็คที่จะต้องปฏิบัติตาม

บริษัทยักษ์ใหญ่โซเชียลมีเดียอย่าง Meta ซึ่งมีชื่อเดิมคือ Facebook กล่าวเมื่อไม่นานนี้ว่า เกาหลีใต้เป็นประเทศที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ metaverse เนื่องจากสังคมเปิดกว้าง  ความสามารถในการผลิตฮาร์ดแวร์ รวมถึงการสร้างเนื้อหาน่าสนใจด้วย

เมืองโซลพร้อมที่จะเข้าสู่จักรวาลนฤมิต

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา รัฐบาลกรุงโซล (SMG) ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า โซลจะเป็นเมืองใหญ่เมืองแรกที่เข้าสู่โลกจักรวาลนฤมิต

‘Metaverse Seoul’ ตั้งใจที่จะสร้างระบบนิเวศการสื่อสารเสมือนจริงสำหรับทุกพื้นที่ของการบริหารเทศบาล ซึ่งจะรวมถึงเศรษฐกิจ วัฒนธรรม การท่องเที่ยว การศึกษา และการบริการพลเมือง ในสามขั้นตอนตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

Screenshot 2022 01 22 At 17.29.13

Metaverse คือโลกเสมือนจริง 3 มิติที่ใช้งานร่วมกัน ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดสามารถเกิดขึ้นได้โดยใช้อุปกรณ์เสมือนจริง แพลตฟอร์มเหล่านี้ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากผู้คนเปลี่ยนกิจกรรมทางออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19

เมืองหลวงของเกาหลีใต้ได้ลงทุน 3.9 พันล้านวอน คิดเป็นประมาณ 2.8 พันล้านยูโรในโครงการนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผน Seoul Vision 2030 ทางด้านนาย Oh Se-hoon นายกเทศมนตรีกล่าวว่า โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้โซลเป็น “เมืองแห่งการอยู่ร่วมกัน เป็นผู้นำระดับโลก เมืองที่ปลอดภัย และเป็นเมืองแห่งอารมณ์ในอนาคต”

หากโครงการนี้เป็นจริง ชาวโซลจะสามารถสวมชุดหูฟัง VR เพื่อพบกับเจ้าหน้าที่ของเมือง เพื่อขอคำปรึกษาแบบเสมือนจริงได้ในไม่ช้า พวกเขาจะสามารถเข้าร่วมงานมวลชนได้อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่