เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กองทุนบำเหน็จบำนาญครูของเกาหลีใต้ลงทุนใน Bitcoin

กองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะของเกาหลีใต้ ได้ออกมาประกาศถึงแผนการลงทุนใน Bitcoin ในงบดุลของพวกเขา โดยจะไม่ได้ซื้อ Bitcoin โดยตรง แต่จะเข้าถึงมันผ่านผลิตภัณฑ์การลงทุนเช่น Bitcoin ETF

กองทุนบำเหน็จบำนาญครูของเกาหลีใต้ลงทุนใน Bitcoin

มีรายงานว่า กองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะของเกาหลีใต้ หรือที่มีชื่อว่า Korean Teachers’ Credit Union (KTCU) นั้นกำลังมองหาโอกาสที่จะลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC)

กองทุนระดับบิ๊กแห่งเกาหลีใต้ลงทุนใน Bitcoin

สำนักข่าวท้องถิ่นแห่งแดนกิมจิอย่าง Korea Economic Daily ได้เป็นผู้ออกมาเปิดเผยว่า ทาง KTCU ซึ่งถือเป็นนักลงทุนสถาบันที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเกาหลีใต้ นั้นกำลังวางแผนที่จะลงทุนใน Bitcoin เป็นส่วนหนึ่งของงบดุล แต่ทว่าทางกองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะแห่งนี้จะไม่ได้ทำการซื้อขาย Bitcoin โดยตรงแต่อย่างใด เพราะพวกเขาวางแผนเอาไว้ว่าจะเข้าถึงมันผ่านผลิตภัณฑ์การลงทุน อย่างเช่น Bitcoin ETF แทน

ทั้งนี้จุดเริ่มต้นที่ทำให้ KTCU นั้นสนใจ และมองหาการลงทุนใน Bitcoin Exchange Traded-Fund เกิดขึ้นจากข่าวที่ว่าจะมีการเปิดตัว Bitcoin ETF สัญชาติเกาหลีใต้ครั้งแรกในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 นั่นเอง ซึ่งทางบริษัทการลงทุนอย่าง Mirae Asset Global นั้นคือผู้อยู่เบื้องหลังกองทุนดังกล่าว และนับเป็นบริษัทแรกในประเทศเกาหลีใต้ที่ดำเนินการในเรื่องนี้ โดยพวกเขาพร้อมจะเปิดตัว BetaPro Inverse Bitcoin ETF ในปีหน้าเป็นอย่างยิ่ง

“เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ ETF ที่เชื่อมโยงกับสกุลเงินดิจิทัลที่สร้างมาอย่างดีโดยผู้จัดการสินทรัพย์ เช่น Mirae Asset Global Investments ของเกาหลี เราวางแผนที่จะลงทุนในผลิตภัณฑ์ ETF หลังจากการปรึกษาหารือกับผู้จัดการสินทรัพย์ในประเทศ” โฆษกของ KTCU กล่าว

การออกมาประกาศในครั้งนี้ ได้ทำให้ KTCU ถูกเรียกขานว่าเป็นกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งแรกในเกาหลีใต้ที่ลงทุนใน Bitcoin อย่างไรก็ตาม จำนวนเงินที่จะลงทุน และเวลาที่แน่นอนของการลงทุนยังคงไม่ชัดเจน โดยปัจจุบัน กองทุนบำเหน็จบำนาญดังกล่าว ได้จัดสรรเงินลงทุน 40% ลงกับสินทรัพย์ทางเลือก 9% ในหุ้นต่างประเทศ และ 10% ในหุ้นในประเทศ ซึ่งตามรายงานของ Korea Economic Daily ระบุว่าพวกเขาจะแบ่งเงินจากหุ้นต่างประเทศเพื่อลงทุนใน Bitcoin ETF

กองทุนบำเหน็จบำนาญจำนวนมากลงทุนกับ Crypto

การที่กองทุนเกาหลีใต้ลงทุนใน Bitcoin นั้นถือเป็นการตัดสินใจที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่การยอมรับการลงทุนด้าน Crypto ทั่วโลกนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มกองทุนบำเหน็จบำนาญ ซึ่งสาเหตุหลักก็มาจากผลกำไรที่น่าทึ่งของมันนั่นเอง โดย Bitcoin นั้นมีการเติบโตอย่างมากในปีที่แล้ว และแซงหน้า S&P 500 อย่างมีนัยสำคัญ และปัจจัยข้างต้นนี่เองได้ Bitcoin กำลังกลายเป็นส่วนสำคัญของพอร์ตการลงทุนของสถาบันหลายแห่ง รวมถึงกองทุนบำเหน็จบำนาญ

โดยหากเราย้อนไปดูในเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทาง California Public Employee Retirement System (CalPERS) ซึ่งเป็นระบบบำเหน็จบำนาญสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาได้เพิ่มการลงทุนใน RIOT Blockchain Inc บริษัทขุด Bitcoin ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

นอกจากนี้ทางสถาบันบำเหน็จบำนาญสาธารณะ อื่น ๆ เช่น กองทุนพนักงานของ Fairfax County แห่งรัฐเวอร์จิเนีย และกองทุนการเกษียณอายุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือแม้แต่กองบำเหน็จบำนาญของมหาวิทยาลัยมิชิแกน เอง ก็ประกาศแผนการลงทุนใน Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ เช่นเดียวกัน

ในทำนองเดียวกัน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กองทุนเพื่อการบรรเทาทุกข์และการเกษียณอายุของนักผจญเพลิงของฮูสตันในสหรัฐอเมริกาได้ลงทุนเงินจำนวนที่ไม่เปิดเผยใน Bitcoin ผ่านผู้ให้บริการ Bitcoin สถาบัน NYDIG

เมื่อไม่กี่วันก่อน พื้นที่เข้ารหัสลับได้รับผลิตภัณฑ์ ETF ที่รอคอยมานาน และ ETF ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bitcoin สองแห่งของสหรัฐฯ ได้เปิดตัวไปแล้ว ดังนั้นจึงนำมาซึ่งการยอมรับคริปโตเคอเรนซีเพิ่มเติม

การดำเนินการทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเพียงตัวอย่างเบื้องต้นที่แสดงให้เราเห็นถึงความสนใจอย่างมากในหมู่นักลงทุนที่ต้องการลงทุนใน Bitcoin และ Cryptocurrencies นานาชนิด ซึ่งสะท้อนได้ว่า โอกาสการเติบโตของโลกคริปโทนั้นยังคงมีอีกมากโขเลยทีเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน