เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เกาหลีใต้เปิดตัว “หนังสือเดินทางวัคซีน COVID-19” บน Blockchain

เกาหลีใต้จึงผุดไอเดีย “หนังสือเดินทางวัคซีน COVID-19” เพื่อช่วยให้เหล่าผู้ที่ได้รับวัคซีนสามารถกลับมามีชีวิตประจำวันได้ปกติดั่งเช่นก่อนเกินสถานการณ์แพร่ระบาดทั่วโลก โดยที่ภาครัฐยังคงสามารถรักษาความเสี่ยงในการติดเชื้อให้อยู่ภายใต้การควบคุมดูแล

Chung Sye Kyun

เป็นที่รู้กันดีว่าภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวนั้นได้รับผลกระทบอย่างร้ายแรงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 และเพื่อที่จะฟื้นฟูการเดินทางข้ามพรมแดน ทั้งยังคงรักษาความเสี่ยงในการติดเชื้อให้อยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาล ทางเกาหลีใต้จึงผุดไอเดียของ “หนังสือเดินทางวัคซีน COVID-19” ที่ใช้บล็อคเชนเป็นตัวขับเคลื่อน โดยหนังสือเดินทางเหล่านี้จะถูกแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีน

แอปพลิเคชันพาสปอร์ตที่ใช้บล็อกเชน

ฝ่ายบริหารของเกาหลีใต้ได้วางแผนที่จะออกระบบการรับรองแบบดิจิทัลที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อตรวจสอบสถานะการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาของแต่ละบุคคลโดยใช้แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟน ซึ่งพวกเขาจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป

นายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ Chung Sye-kyun กล่าวว่า

“การเปิดตัวของหนังสือเดินทางวัคซีนหรือ ‘Green Pass’ นั้น จะอนุญาตให้ถือครองได้เฉพาะผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเท่านั้นเพื่อให้พวกเขาได้มีประสบการณ์ในการฟื้นคืนชีวิตประจำวันของพวกเขา”

เขาเสริมว่าหนังสือเดินทางวัคซีนนี้จะเป็นเครื่องมือในการช่วยให้ผู้คนได้สัมผัสกับความรู้สึกของการกลับคืนสู่สภาวะปกติ

Blockchain ช่วยป้องกันการโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคล

Chung ยอมรับหนึ่งในปัจจัยที่เลือกวางหนังสือเดินทางดังกล่าวไว้บน Blockchain เพราะพวกเขามองว่าความปลอดภัยของระบบจะเพิ่มขึ้นได้ด้วยเทคโนโลยีชนิดนี้ ซึ่งด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การโจรกรรมข้อมูลประจำตัวจะถูกกำจัด ทั้งยังช่วยเพิ่มความโปร่งใสของการดำเนินงานอีกด้วย

ทั้งนี้ทางเกาหลีใต้ได้กำหนดให้โดยผู้ที่มีอายุ 75 ปีขึ้นไปได้รับความสำคัญเป็นอันดับแรกในการฉีดวัคซีน ซึ่งวัคซีนที่พวกเขาใช้นั้นได้รับการพัฒนาร่วมกันโดย BioNTech และ Pfizer

COVID-19 ขับเคลื่อนเกาหลีใต้ไปข้างหน้า

ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โรงพยาบาลในเกาหลีใต้แสดงความตั้งใจที่พัฒนาขีดความสามารถเพื่อนำไปสู่ยุคการดูแลสุขภาพแบบใหม่โดยใช้เทคโนโลยีอุตสาหกรรม 4.0 เช่นบล็อกเชนปัญญาประดิษฐ์ (AI) และฐานข้อมูลขนาดใหญ่ (Big data)

และเทคโนโลยีบล็อกเชนจะถูกนำไปใช้ในการยกระดับคุณภาพของเวชระเบียน ที่ซึ่งจะช่วยทำให้โรงพยาบาลที่เน้นข้อมูลเป็นศูนย์กลางนั้นเป็นจริงขึ้นมาได้ โดยพวกเขาจะรวบรวมข้อมูลผ่านการใช้ไบโอเซนเซอร์ และเครือข่ายประสาทดิจิทัลสำหรับศูนย์การแพทย์อัจฉริยะ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน