แอฟริกาใต้เตรียมนำบล็อกเชนใช้งานภาคการเงิน Cardano เข้าสนับสนุน 

เจ้าหน้าที่ในแอฟริกาใต้ตอนนี้ก็กำลังเตรียมนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับระบบการชำระเงินในประเทศ

โปรเจ็คบล็อกเชนในแอฟริกาใต้

ทั่วโลกเริ่มนิยมนำคริปโตและบล็อกเชนมาใช้กับระบบการชำระเงิน บางประเทศมีการรับรองให้คริปโตสามารถนำมาใช้ในประเทศได้อย่างถูกกฎหมาย เจ้าหน้าที่ในแอฟริกาใต้ตอนนี้ก็กำลังเตรียมนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับระบบการชำระเงินในประเทศ

อ้างอิงรายงานจาก Bloomberg เผยว่าธนาคารกลางแอฟริกาใต้และองค์กรระดับภูมิภาค Intergovernmental Fintech Working Group ก็ได้สร้างริเริ่มศึกษาและวางแผนโปรเจ็คเกี่ยวกับเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์หรือ Distributed Ledger Technology (DLT) ซึ่งก็คือเทคโนโลยี Blockchain อยู่ กระนั้นโปรเจ็คดังกล่าวยังคงเป็น proof-of-concept เท่านั้น

โปรเจ็คดังกล่าวมีชื่อว่าโปรเจ็ค Khoka 2 การทดลองนี้เกี่ยวข้องกับการหักบัญชีและชำระหุ้นกู้โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนและสินทรัพย์ที่แปลงเป็นโทเค็นเพื่อจะได้สามารถออกนโยบายและกฎระเบียบเกี่ยวกับเทคโนโลยี Blockchain ได้ถูก ผู้เข้าร่วมโปรเจ็คนั้นก็รวมถึงตลาดหลักทรัพย์โจฮันเนสเบิร์กและธนาคารชั้นนำสี่แห่งของแอฟริกาใต้

ด้านผู้ว่าการธนาคารกลางของแอฟริกาใต้ก็ได้เผยว่า

“จากข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับเราคิดว่าควรที่จะสร้างความชัดเจนด้านกฎระเบียบมากขึ้น ทั้งสำหรับผู้สร้างสรรค์ผลงานและสำหรับภาคกำกับดูแลของรัฐเพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้เข้าร่วมตลาดทุกคนจะมีการแข่งขันที่เท่าเทียมกัน”

Cardano สนับสนุนโปรเจ็ค

ทางรัฐบาลได้ทดสอบเทคโนโลยี Blockchain โดยให้หน่วยงานต่าง ๆ และผู้ออกนโยบายของรัฐได้เข้ามาร่วมด้วยเพื่อดูว่าต้องออกกฎเกณฑ์มากำกับเทคโนโลยีประมาณไหน

การทดสอบเทคโนโลยี Blockchain ดังกล่าวนี้ก็สนับสนุนโดยทีมงาน Project Catalyst ซึ่งเป็นทีมงานของ Cardano โปรเจ็ค Project Catalyst นี้จะเป็นกองทุนที่จะเน้นในการพัฒนาระบบนิเวศของ Cardano เป็นหลัก

ยอดการทำธุรกรรมบน Cardano พุ่ง

ก่อนหน้านี้มีรายงานเผยว่ายอดการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์ม Cardano นั้นเพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 50 เท่าในปีนี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ Cardano นั้นได้เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับรัฐบาลในประเทศต่าง ๆ ด้วยซึ่งทำให้เกิดการใช้งาน ADA และบล็อกเชนของ Cardano มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!