ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยต้องการให้นโยบายคริปโตของแอฟริกาใต้ชัดเจน!

Rabelani Dagada ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัย Johannesburg ได้เรียกร้องให้ทางการแอฟริกาใต้สรุปนโยบายคริปโตของประเทศหากยังคงต้องการเป็นศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรมสกุลเงินดิจิทัลอยู่

Rabelani Dagada ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัย Johannesburg ได้เรียกร้องให้ทางการแอฟริกาใต้สรุปนโยบายคริปโตของประเทศหากยังคงต้องการเป็นศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรมสกุลเงินดิจิทัลอยู่

นโยบายคริปโตที่ดีจะทำให้แอฟริกาใต้ได้รับประโยชน์มากขึ้น

นโยบายคริปโตที่ดีจะทำให้แอฟริกาใต้ได้รับประโยชน์มากขึ้น
Rabelani Dagada ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัย Johannesburg

อ้างอิงจากความเห็นที่เผยแพร่โดย Itweb ทาง Rabelani Dagada ได้ออกมาเตือนทางการแอฟริกาใต้ว่าความพยายามในการหยุดสกุลเงินดิจิทัลจะไม่บรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้ เขาเสริมว่าหน่วยงานกำกับดูแลต้องเรียนรู้ว่าการต่อต้านอย่างรุนแรงกับนวัตกรรมที่เกิดขึ้นใหม่จะไม่สามารถทำลายมันได้ เขาได้อธิบายว่าเทคโนโลยีมีอำนาจเหนือการต่อต้านความรุนแรงและกฎระเบียบ ในช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม โดย Rabelani Dagada ยังได้แชร์ตัวอย่างล่าสุดว่ากลุ่มคนในสหราชอาณาจักรและแอฟริกาใต้กล่าวหาเทคโนโลยี 5G อย่างผิดๆว่าเป็นสาเหตุของการระบาดใหญ่ของโควิด-19 และทำลายสถานีฐานของเครือข่ายมือถือบางส่วน

ในขณะที่ทางการแอฟริกาใต้ไม่ได้ต่อต้านสกุลเงินดิจิทัลอย่างรุนแรงแต่พวกเขาปฏิเสธที่จะอนุญาตให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินหลัก นอกจากนี้ Rabelani Dagada ยังอ้างถึงการปฏิเสธของตลาดหลักทรัพย์โจฮันเนสเบิร์กในการอนุมัติการสมัครโดย Sygnia เพื่อแสดงรายการกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน bitcoin (ETF)

ตลาดหลักทรัพย์โจฮันเนสเบิร์ก

Rabelani Dagada ยืนยันว่าหากตลาดหลักทรัพย์โจฮันเนสเบิร์กอนุมัติการสมัคร แอฟริกาใต้อาจจะกลายเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม Rabelani Dagada ได้แสดงความเห็นของเขาว่าในที่สุดเทคโนโลยีใหม่ๆจะมีอำนาจเหนือกว่าเสมอแม้จะมีการต่อต้านอย่างไรก็ตาม Dagada ยังคิดว่าการทำให้สกุลเงินดิจิทัลเข้ารหัสแบบเป็นทางการยังมีประโยชน์ต่อแอฟริกาใต้เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวจะทำให้สามารถเก็บภาษีได้เป็นจำนวนมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน