Sotheby ไฟเขียวใช้ ETH ประมูลผลงานจริงได้แล้ว

Sotheby กำลังจะกลายเป็นตลาดประมูลเจ้าแรกที่รับชำระเงินด้วย Crypto ในการประมูลผลงานศิลปะแบบเรียลไทม์ แต่ทว่าตลาดอื่น ๆ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย เตรียมวางแผนนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ในวงการประมูลเช่นเดียวกัน

Sotheby ไฟเขียว ให้ใช้ Eth ประมูลผลงานจริงแบบเรียลไทม์ได้แล้ว

ตลาดประมูลผลงานศิลปะชื่อดังอย่าง Sotheby ได้ออกมาประกาศว่าทางบริษัทอนุมัติให้ใช้ ETH ประมูลผลงานจริงภายในงานแบบเรียลไทม์ที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ซึ่งแน่นอนว่าบริษัทได้รวบรวมผลงานของ Banksy ศิลปินชื่อดังแนว Street Art มาไว้ในงานด้วยเช่นเดียวกัน

Sotheby อ้างว่างานประมูลที่ใช้ชื่อว่า The Now Evening Auction ในครั้งนี้จัดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสต์ที่ตลาดจะรับเงินจากการประมูลผลงานศิลปะแบบเรียลไทม์ด้วยคริปโท ซึ่งทางบริษัทได้ดำเนินการจัดให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินมาตรฐานที่ใช้ชำระเงินซื้อชิ้นงานเหล่านั้นได้เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ภายในงานยังได้นำเสนอ Trolley Hunters และ Love Is In The Air ของ Banksy ศิลปินแนว Street Art เข้ามาร่วมประมูลในงานด้วย

Trolley Hunters Banksy B7E1A2Df 9Bab 42E2 Bf21 Bb851A1309D7 Large
Trolley Hunters
?Url=Http%3A%2F%2Fsothebys Brightspot.s3.Amazonaws.com%2Fmedia Desk%2F51%2F6C%2Fc987Db6B443D8A289F36341069D7%2Fl21167 Bphc8 01
Love is in the air

แม้ว่าราคาประมูลจะถูกประกาศออกมาเป็นสกุล Ether (ETH) ก็ตาม แต่ผู้ที่ชนะการประมูลจะสามารถเลือกวิธีการชำระเงินได้ว่าจะเลือกใช้เหรียญสกุล Bitcoin (BTC) หรือ USD Coin (USDC) ในการจ่ายได้ตามความเหมาะสม

ตลาด Sotheby ใช้ ETH ประมูลผลงานมาสักพักแล้ว

เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ตลาดประมูลชื่อดังรายนี้ได้เริ่มรับ BTC และ ETH เป็นหนึ่งในช่องทางการชำระเงินการประมูลผลงานของ Banksy มาแล้ว ซึ่งทางตลาดได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยี Blockchain อย่าง Mojito มูลค่ากว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อนำมาพัฒนาโครงการ Non-Fungible Token หรือ NFT รวมไปถึงการจัดหาเงินทุนในการสร้างสตูดิโอ NFT

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ในรูปแบบ Metaverse ร่วมกับ Pranksy, PleasrDAO, Paris Hilton และ ภัณฑารักษ์อีกหลายราย ในเดือนตุลาคม เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม Sotheby ก็ไม่ใช่ตลาดประมูลเจ้าเดียวที่กำลังนำคริปโท และเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาใช้

Christie และ Phillips เคยนำคริปโทมาใช้ในตลาดแล้ว

Auction
source : ArtAsiaPacific

ตลาดประมูลคู่แข่งอย่าง Christie ก็เคยได้เป็นตลาดเจ้าแรกที่รับการชำระเงินด้วย ETH ในการประมูล NFT ที่มีชื่อว่า CryptoPunks เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน โดย Christie นั้นเป็นตลาดการประมูลผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียงมาจากการประมูลผลงานของ Beeple ในชื่อ The First 5000 Days ที่สามารถทำมูลค่าได้มากกว่า 69 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ยังมีตลาดประมูล Phillips ที่รับ ETH และ BTC มาใช้ในการประมูลผลงานของ Banksy เช่นเดียวกัน โดยตลาดได้นำ Laugh Now Panel A ซึ่งเป็นผลงานที่ถูกประมูลไปด้วยมูลค่ามากกว่า 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้