ธนาคารรัสเซียซุ่มเงียบ! ทดสอบการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัล

ธนาคารรัสเซียแห่งหนึ่งเริ่มมีการเดินหน้าทำการทดลองการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลผ่านทางแอปพลิเคชันมือถือแล้ว

รูเบิลดิจิทัล

ธนาคารรัสเซียแห่งหนึ่งเริ่มมีการเดินหน้าทำการทดลองการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลผ่านทางแอปพลิเคชันมือถือแล้ว

ทดสอบรูเบิลดิจิทัล

โดย Promsvyazbank ในฐานะที่เป็นธนาคารรัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย ได้เดินหน้าขับเคลื่อนเรื่องดังกล่าวแล้วหลังจากที่สถาบันการเงินประสบปัญหาในเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงินหลังจากที่ชาติตะวันตกได้แห่รวมกันคว่ำบาตรจากการที่ประเทศรัสเซียตัดสินใจยกทัพบุกไปยังประเทศยูเครน

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศรัสเซียได้เดินหน้าออกโครงการรูเบิลดิจิทัลที่ออกโดยทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเอง และมีรายงานว่าไม่นานมานี้ Promsvyazbank ได้มีการซุ่มแอบทดสอบการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยรูเบิลดิจิทัลอย่างเงียบ ๆ ผ่านแอปพลิเคชันมือถือ

สำหรับใครที่สนใจนั้น ผู้ใช้บริการจะต้องมีการสมัครลงทะเบียนและติดตั้ง digital wallet จากนั้นก็สามารถใช้งานได้เลย โดยระบบดังกล่าวมีการออกแบบแลกเปลี่ยนเงินผ่านเงินอิเล็กทรอนิกส์ในส่วนของรูเบิลดิจิทัลและผู้ใช้บริการสามารถทำธุรกรรมทางการเงินไปยังผู้ใช้บริการอื่นได้ เช่นเดียวกับธนาคารอื่น ๆ ที่คาดว่าจะมีการดำเนินโครงการนำร่องตรงส่วนนี้

ควบคุมโดยธนาคารกลาง

รายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยรูเบิลดิจิทัลนั้น หลัก ๆ แล้วจะมีการควบคุมกำกับโดยธนาคารกลางของประเทศรัสเซียและจะมีการควบคุมความสมดุลระหว่างผู้ใช้บริการในส่วนของ digital wallets ผ่านแอปพลิเคชันมือถือ ที่ผ่านมาแพลตฟอร์มต้นแบบได้มีการเปิดตัวโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางการเงิน

สำหรับแอปพลิเคชันที่ออกโดยทาง Promsvyazbank ทางด้าน Alexander Chernoschekin ประธานธนาคารได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ธนาคารมีความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยีในการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัลผ่านทางมือถือและพบว่าการทำธุรกรรมประสบความสำเร็จได้ด้วยดี และคาดว่าจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจภายในประเทศรัสเซียเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว