ราคา Solana พุ่งสูงขึ้น 14% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่

ราคา Solana พุ่งสูงที่ 183.67 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14.71% ในช่วงเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการทำลายสถิติเดิมในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

ราคา Solana พุ่งสูงขึ้น 14% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่

Solana (SOL) ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 7 ของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในตลาดหลังจากราคา Solana พุ่งสูงที่ 183.67 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14.71% ในช่วงเวลาเพียง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังส่งผลให้มูลค่าตามตลาดเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 53.41 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ 

ราคา Solana พุ่งสูง 14.71% ทำสถิติใหม่ต่อเนื่อง

Solana ถูกพัฒนาขึ้นโดยพนักงานของ Qualcomm ภายใต้แนวคิดของการสร้างนวัตกรรมที่สามารถลดต้นทุนจากการทำธุรกรรมทางการเงิน รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถคำให้การทำธุรกรรมเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ดังนั้น การเพิ่มขึ้นของราคา Solana พุ่งสูงอย่างเหนือความคาดหมายที่ 70,632% นั้นเป็นผลตอบแทนจากสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงระยะเวลา 1 ปี ซึ่งนับว่ายังไม่สายมากนักนับจากวันเปิดตัวที่ไม่มีใครคาดคิดว่าราคาจะพุ่งขึ้นสูงได้ขนาดนี้ 

การที่ราคา Solana พุ่งสูงในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับการให้ความสนใจกับการเปิดใช้งานสัญญาอัจฉริยะ (Smart contract-enabled blockchain) ซึ่งมีศักยภาพในการเพิ่มปริมาณงานที่สูงด้วยต้นทุนที่ต่ำ และยังแซงหน้าคู่แข่งอย่าง Ethereum ที่ยังคงมีอัตราค่าธรรมเนียมสูง รวมถึงระยะเวลาของการทำธุรกรรมที่นานกว่าเมื่อเทียบกับ Solana 

ทำความรู้จักกับ Solana

Solana ช่วยเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปี 2017 ในรูปแบบของโอเพ่นซอร์สที่มีศักยภาพสูง ภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อให้ง่ายต่อการสร้างแอปแบบกระจายศูนย์ (DApps) โดยเป็นการรวมระบบระหว่างระบบตรวจสอบที่มาของธุรกรรม (PoH) การพิสูจน์หลักฐาน (PoS) ของพื้นฐานบนบล็อคเชน 

นอกจากนี้ Solana ยังเป็นที่รู้จักในวงการคริปโตเคอเรนซี่ในเรื่องเวลาในการประมวลผลที่รวดเร็วเป็นพิเศษของบล็อคเชน โดยสามารถช่วยลดระยะเวลาในการตรวจสอบการทำธุรกรรมและการดำเนินการตามสัญญาอัจฉริยะได้อย่างมากด้วยโปรโตคอลแบบไฮบริดของ Solana และด้วยจุดเด่นดังกล่าวของการทำธุรกรรมยังสามารถกระตุ้นแรงดึงดูดจากสถาบันการลงทุนต่าง ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Solana

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
เหรียญ Solana

คาดอนาคตของเหรียญ Solana มีความสดใสอย่างก้าวกระโดด!

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้คาดการณ์แล้วว่า เหรียญ Solana มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง $166 ในช่วงปี 2025

วิเคราะห์ราคา Bitcoin-Ethereum-Solana ประจำสัปดาห์แรก สิงหาคม 2022

Bitcoin และ Altcoins ชั้นนำนั้นกำลังซื้อ-ขายใกล้ระดับแนวรับที่แข็งแกร่ง ซึ่งบ่งบอกถึงความเชื่อมั่นที่มีความ Bullish มากกว่าเดิม

Slope Wallet เป็นสาเหตุของการแฮ็กบน Solana?

Slope ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลนั้นถูกกล่าวอ้างว่าเป็นสาเหตุของการแฮ็กกระเป๋าเงินที่อยู่บน Solana