เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Solana พุ่งสูงขึ้น 14% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่

ราคา Solana พุ่งสูงที่ 183.67 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14.71% ในช่วงเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการทำลายสถิติเดิมในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

ราคา Solana พุ่งสูงขึ้น 14% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่

Solana (SOL) ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 7 ของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในตลาดหลังจากราคา Solana พุ่งสูงที่ 183.67 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14.71% ในช่วงเวลาเพียง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังส่งผลให้มูลค่าตามตลาดเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 53.41 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ 

ราคา Solana พุ่งสูง 14.71% ทำสถิติใหม่ต่อเนื่อง

Solana ถูกพัฒนาขึ้นโดยพนักงานของ Qualcomm ภายใต้แนวคิดของการสร้างนวัตกรรมที่สามารถลดต้นทุนจากการทำธุรกรรมทางการเงิน รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถคำให้การทำธุรกรรมเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ดังนั้น การเพิ่มขึ้นของราคา Solana พุ่งสูงอย่างเหนือความคาดหมายที่ 70,632% นั้นเป็นผลตอบแทนจากสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงระยะเวลา 1 ปี ซึ่งนับว่ายังไม่สายมากนักนับจากวันเปิดตัวที่ไม่มีใครคาดคิดว่าราคาจะพุ่งขึ้นสูงได้ขนาดนี้ 

การที่ราคา Solana พุ่งสูงในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับการให้ความสนใจกับการเปิดใช้งานสัญญาอัจฉริยะ (Smart contract-enabled blockchain) ซึ่งมีศักยภาพในการเพิ่มปริมาณงานที่สูงด้วยต้นทุนที่ต่ำ และยังแซงหน้าคู่แข่งอย่าง Ethereum ที่ยังคงมีอัตราค่าธรรมเนียมสูง รวมถึงระยะเวลาของการทำธุรกรรมที่นานกว่าเมื่อเทียบกับ Solana 

ทำความรู้จักกับ Solana  

Solana ช่วยเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปี 2017 ในรูปแบบของโอเพ่นซอร์สที่มีศักยภาพสูง ภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อให้ง่ายต่อการสร้างแอปแบบกระจายศูนย์ (DApps) โดยเป็นการรวมระบบระหว่างระบบตรวจสอบที่มาของธุรกรรม (PoH) การพิสูจน์หลักฐาน (PoS) ของพื้นฐานบนบล็อคเชน 

นอกจากนี้ Solana ยังเป็นที่รู้จักในวงการคริปโตเคอเรนซี่ในเรื่องเวลาในการประมวลผลที่รวดเร็วเป็นพิเศษของบล็อคเชน โดยสามารถช่วยลดระยะเวลาในการตรวจสอบการทำธุรกรรมและการดำเนินการตามสัญญาอัจฉริยะได้อย่างมากด้วยโปรโตคอลแบบไฮบริดของ Solana และด้วยจุดเด่นดังกล่าวของการทำธุรกรรมยังสามารถกระตุ้นแรงดึงดูดจากสถาบันการลงทุนต่าง ๆ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Solana

นักวิเคราะห์ของ Jpmorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด Nft ให้กับ Solana

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด NFT ให้กับ Solana

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด กำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับคู่แข่งอย่าง Solana ในตลาด non-fungible tokens (NFTs)
Solana อาจกลายเป็น Visa ของคริปโตในอนาคต

Solana อาจกลายเป็น Visa ของคริปโตในอนาคต

นักยุทธศาสตร์ประจำ BofA คาด Solana อาจกลายเป็น Vias ของคริปโตแทนที่ Ethereum ได้ เนื่องจากสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานได้มากกว่า
เหรียญคริปโตตัวใดบ้างที่ได้รับฉายา 'นักฆ่า Ethereum’ และเหรียญเหล่านี้น่าสนใจหรือไม่?

เหรียญคริปโตตัวใดบ้างที่ได้รับฉายา ‘นักฆ่า Ethereum’ และเหรียญเหล่านี้น่าสนใจหรือไม่?

ขณะที่ Ethereum 2.0 ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา บล็อคเชนคู่แข่งมากมายได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นและได้รับฉายาว่าเป็น “นักฆ่า Ethereum” ใคร​จะ​มี​ชัย และ​เพราะ​เหตุ​ใด?
Sol 1

Solana งานเข้า ถูกโจมตี DDoS ทำเครือข่ายช้า อนาคต SOL จะเป็นอย่างไรต่อ?

เครือข่าย Solana ถูกโจมตีแบบ DDoS ทำให้เครือข่ายล่าช้าไปชั่วขณะ ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของเครือข่าย