ราคา Solana พุ่งสูงขึ้น 14% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่

ราคา Solana พุ่งสูงที่ 183.67 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14.71% ในช่วงเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการทำลายสถิติเดิมในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

ราคา Solana พุ่งสูงขึ้น 14% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่

Solana (SOL) ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 7 ของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในตลาดหลังจากราคา Solana พุ่งสูงที่ 183.67 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14.71% ในช่วงเวลาเพียง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังส่งผลให้มูลค่าตามตลาดเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 53.41 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ 

ราคา Solana พุ่งสูง 14.71% ทำสถิติใหม่ต่อเนื่อง

Solana ถูกพัฒนาขึ้นโดยพนักงานของ Qualcomm ภายใต้แนวคิดของการสร้างนวัตกรรมที่สามารถลดต้นทุนจากการทำธุรกรรมทางการเงิน รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถคำให้การทำธุรกรรมเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ดังนั้น การเพิ่มขึ้นของราคา Solana พุ่งสูงอย่างเหนือความคาดหมายที่ 70,632% นั้นเป็นผลตอบแทนจากสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงระยะเวลา 1 ปี ซึ่งนับว่ายังไม่สายมากนักนับจากวันเปิดตัวที่ไม่มีใครคาดคิดว่าราคาจะพุ่งขึ้นสูงได้ขนาดนี้ 

การที่ราคา Solana พุ่งสูงในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับการให้ความสนใจกับการเปิดใช้งานสัญญาอัจฉริยะ (Smart contract-enabled blockchain) ซึ่งมีศักยภาพในการเพิ่มปริมาณงานที่สูงด้วยต้นทุนที่ต่ำ และยังแซงหน้าคู่แข่งอย่าง Ethereum ที่ยังคงมีอัตราค่าธรรมเนียมสูง รวมถึงระยะเวลาของการทำธุรกรรมที่นานกว่าเมื่อเทียบกับ Solana 

ทำความรู้จักกับ Solana

Solana ช่วยเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปี 2017 ในรูปแบบของโอเพ่นซอร์สที่มีศักยภาพสูง ภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อให้ง่ายต่อการสร้างแอปแบบกระจายศูนย์ (DApps) โดยเป็นการรวมระบบระหว่างระบบตรวจสอบที่มาของธุรกรรม (PoH) การพิสูจน์หลักฐาน (PoS) ของพื้นฐานบนบล็อคเชน 

นอกจากนี้ Solana ยังเป็นที่รู้จักในวงการคริปโตเคอเรนซี่ในเรื่องเวลาในการประมวลผลที่รวดเร็วเป็นพิเศษของบล็อคเชน โดยสามารถช่วยลดระยะเวลาในการตรวจสอบการทำธุรกรรมและการดำเนินการตามสัญญาอัจฉริยะได้อย่างมากด้วยโปรโตคอลแบบไฮบริดของ Solana และด้วยจุดเด่นดังกล่าวของการทำธุรกรรมยังสามารถกระตุ้นแรงดึงดูดจากสถาบันการลงทุนต่าง ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Solana

Solana Labs เปิดตัว “Saga” โทรศัพท์มือถือสำหรับ Web3 

ผู้พัฒนาบล็อกเชน Solana กล่าวว่า อุปกรณ์ดังกล่าวจะมีราคาประมาณ 1,000 ดอลลาร์และพร้อมสำหรับการจัดส่งในช่วงต้นปี 2566
Solana ล่มรวมกัน 7 ครั้งแล้วในปีนี้

Solana ล่มรวมกัน 7 ครั้งแล้วในปีนี้

นับเป็นครั้งที่ 7 ของปีแล้วที่เครือข่าย Solana ล่มลง หลังจาก Bot บนเครือข่ายเพิ่มปริมาณธุรกรรมขึ้นมากว่า 4 ล้านรายการต่อวินาที ทำให้เครือข่ายล่มนาน 7 ชั่วโมง

ชุมชนคริปโตคาดราคา Solana (SOL) จะเพิ่ม 40% ภายใน 31 พ.ค. 65 นี้

ในช่วงที่ราคา Solana (SOL) กำลังร่วง ชุมชนคริปโตต่างคาดว่าราคา SOL จะพุ่งอีก 40% ภายใน 31 พ.ค. 65 นี้
โปรเจกต์รักษ์โลกของ Solana ช่วยยุติการตัดต้นไม้

โปรเจกต์รักษ์โลกของ Solana ช่วยยุติการตัดต้นไม้

การผสานรวมภาพถ่ายจากดาวเทียมเข้ากับวิทยาการข้อมูลนับเป็นกลยุทธ์ที่โปรเจกต์รักษ์โลกของ Solana ต้องการนำมาใช้เพื่อจูงใจให้ผู้คนเลิกตัดต้นไม้