ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว

ราคา Solana (SOL) ปรับตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาหลังจากลงไปแตะจุดต่ำสุดที่ใกล้เคียงกับระดับ 25.75 ดอลลาร์ แต่การกลับตัวและเพิ่มขึ้นครั้งล่าสุดของสกุลเงินดิจิทัลที่ให้บริการด้าน Smart Contract นั้นอาจจะไม่ยั่งยืนและถาวร เนื่องจากตัวบ่งชี้ทางเทคนิคเริ่มแสดงสัญญาณที่สื่อถึงลางไม่ดีและมันอาจจะเป็นแค่ Bull Trap ที่จะหลอกให้นักลงทุนขึ้นไปอยู่บนดอยอันหนาวเหน็บ

ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% !

กราฟของ Solana ในปัจจุบันนั้นกำลังเข้าสู่รูปแบบที่เรียกว่า “Head-and-Shoulders (H&S)” ซึ่งรูปแบบนี้จะแสดงให้เห็นเมื่อราคาก่อตัวขึ้นเป็นสามยอดติดต่อกันที่ระดับแนวต้านที่เรียกว่า “Neckline” โดยจุดสูงสุดตรงกลางที่เรียกว่า Head นั้นจะสูงกว่าไหล่อีก 2 ข้างที่มีความสูงเกือบเท่ากัน

ตามกฎของการวิเคราะห์ทางเทคนิค รูปแบบราคา Head-and-Shoulders นั้นอาจจะทำให้เกิดการลดลงของราคาอย่างมีนัยสำคัญเมื่อราคาทะลุแนวรับที่ Neckline ลงไปข้างล่าง โดยเมื่อเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น ราคาของสินทรัพย์อาจจะลดลงได้อย่างมหาศาลเท่ากับระยะห่างระหว่างจุดสูงสุดของส่วน Head และ Neckline เมื่อวัดจากจุดที่ราคาพุ่งทะลุแนวรับลงมา 

และดูเหมือนว่าราคาของ Solana ก็กำลังเข้าสู่รูปแบบ Head-and-Shoulders ในกราฟกรอบเวลา 1 สัปดาห์ที่อาจจะทำให้มูลค่าของสินทรัพย์ลดลงได้อย่างน่าใจหาย

ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95%

ในกราฟกรอบเวลา 1 สัปดาห์ สกุลเงินดิจิทัลของเครือข่ายบล็อกเชน Layer1 อย่าง Solana กำลังเข้าสู่ไหล่ขวาของรูปแบบราคา H&S ซึ่งอาจจะทำให้ราคาของ Solana ลดลงมายังแนวรับที่ 27 ดอลลาร์ ซึ่งเป็น Neckline ของรูปแบบราคานี้ 

สิ่งที่นักลงทุนต้องคอยจับตามองก็คือ “หากในช่วงครึ่งปีหลัง ราคาของ Solana ลดลงทะลุแนวรับที่ 27 ดอลลาร์ เราอาจจะได้เห็นราคาของ Solana ปรับลดลงอย่างหนักไปที่ 2.80 ดอลลาร์”

ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “PROFIT BLUE” ได้ออกมากล่าวแสดงความคิดเห็นว่า “ราคาของ Solana อาจจะลดลงกว่า 95% ภายในสิ้นปี 2565 หรือต้นปี 2566” 

ตลาดหมีจะยังคงอยู่กับ Solana ต่อไป?

รูปแบบของราคาที่กำลังเกิดขึ้นกับ Solana นั้นถือเป็นสิ่งที่ดูโหดร้ายและน่าขนลุกเป็นอย่างยิ่งต่อสกุลเงินดิจิทัลของเครือข่าย Layer1 นี้ แม้ตลาดสกุลเงินดิจิทัลจะได้รับแรงสนับสนุนจากการประกาศเงินเฟ้อครั้งล่าสุดของ Federal Reserve ซึ่งส่งผลให้เหรียญและโครงการต่างๆ ทั่วทั้งตลาดสกุลเงินดิจิทัลกลับมาอยู่ในโซนสีเขียวและทำให้จิตใจของนักลงทุนกลับมาครึกครื้นได้อีกครั้ง  

ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95%

เราได้เห็นการเพิ่มขึ้นที่น่าสนใจของ Solana ในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยราคาของ SOL นั้นปิดสัปดาห์ได้อย่างสวยงามโดยเพิ่มขึ้นกว่า 10.5% คล้ายกับการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin และดัชนี S&P 500 ซึ่งตลาดการเงินเหล่านี้ตอบสนองต่อดัชนีราคาผู้บริโภคของสหรัฐ (CPI) ที่อ่อนตัวกว่าที่คาดการณ์ไว้ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Federal Reserve จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่ใช้ในการต่อสู้กับเงินเฟ้อ

อย่างไรก็ตาม รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นกับ Solana กลับเป็นสิ่งที่ไม่น่าอภิรมย์มากนักสำหรับลงทุนที่ชื่นชอบใน Solana 

นักวิเคราะห์หลายคนได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของราคาอย่างต่อเนื่องในช่วงตลาดหมี โดยระบุว่าการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้นั้นเป็นเพียงการขึ้นเพื่อลงต่อและอาจจะไม่ใช่การกลับตัวเข้าสู่ตลาดกระทิงที่แท้จริง 

ดังนั้น การฟื้นตัวกว่า 75% ของราคา Solana นั้นอาจจะจะกลายเป็นโมฆะและนักลงทุนอาจจะต้องพบเจอกับแนวโน้มขาลงในอนาคตอันใกล้

ราคา Solana อาจจะไม่ได้ลดลงมากมายขนาดนั้น

เครือข่ายบล็อกเชน Layer1 อย่าง Solana ยังคงต้องเผชิญกับ FUD ที่รุนแรงและต่อเนื่อง จากการหยุดทำงานของเครือข่ายที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาการแฮ็กครั้งยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายในเหตุการณ์การโจมตีกระเป๋าเงินบน Solana ที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคม 2022 โดยสินทรัพย์ดิจิทัลประมาณ 8 ล้านดอลลาร์นั้นถูกขโมยจากกระเป๋าเงินดิจิทัลของเครือข่ายอย่าง Phantom Wallet และ Slope ซึ่งการรั่วไหลของข้อมูลจากกระเป๋าเงินดิจิทัล Slope ก็คือสาเหตุที่ทำให้เกิดการโจมตีในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ทางเทคนิคอย่าง “IncomeSharks” ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อราคาของ Solana ว่า การลดลงของราคา Solana กว่า 95% นั้นดูจะ “รุนแรง” เกินไป เพราะการลดลงที่มากมายขนาดนั้น มันหมายถึงการที่ Solana จะกลายเป็นแบบบล็อกเชน Terra ที่ล่มสลายไปในช่วงเดือนพฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

IncomeSharks มองว่าการลดลงครั้งใหญ่สำหรับราคาของ Solana นั้นจะลงไปทดสอบแนวรับที่สำคัญซึ่งอยู่ที่ราคาประมาณ 19-20 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นการลดลงประมาณ 55% จากราคาในปัจจุบัน นั้นดูจะเป็นสิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นได้จริงมากกว่าการลดลงกว่า 95%

ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95%

ในขณะที่เขียน ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 9 อย่าง Solana (SOL) ได้เพิ่มขึ้นกว่า 11.48% ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยขณะนี้ซื้อขายอยู่ที่ราคาประมาณ 44.15 ดอลลาร์ 

ทั้งนี้ทั้งนั้น นักลงทุนทุกคนก็ควรจะลงทุนด้วยความระมัดระวังและอย่าลืมตั้ง Stoploss เพื่อป้องกันการขาดทุนที่รุนแรงซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อทั้งพอร์ตการลงทุนของผู้อ่านนะครับ

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง และความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะชี้นำในการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ แต่อย่างใด นักลงทุนควรศึกษาปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบ รวมไปถึงควรดำเนินการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ

อ้างอิง: LINK

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!