วิเคราะห์ราคา Bitcoin-Ethereum-Solana ประจำสัปดาห์แรก สิงหาคม 2022

Bitcoin และ Altcoins ชั้นนำนั้นกำลังซื้อ-ขายใกล้ระดับแนวรับที่แข็งแกร่ง ซึ่งบ่งบอกถึงความเชื่อมั่นที่มีความ Bullish มากกว่าเดิม

Bitcoin และ Altcoins กำลังเพิ่มขึ้นในรูปแบบที่คล้ายคลึงกับตลาดหุ้นสหรัฐที่เพิ่มสูงขึ้นในวันที่ 3 สิงหาคม 2022

ดูเหมือนว่านักลงทุนรายย่อยจะเป็นผู้เล่นหลักที่ใช้ประโยชน์จากตลาดหมีในครั้งนี้ เนื่องจากจำนวนนักลงทุนรายย่อยที่ถือครอง Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 40,000 ราย นับตั้งแต่การลดลงอย่างรวดเร็วในเดือนมิถุนายน ซึ่งแตกต่างจากกระเป๋าเงินดิจิทัลที่มี Bitcoin มากกว่า 1,000 เหรียญนั้นลดลงกว่า 113 ราย นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่า Bitcoin นั้นยังลดลงไม่ถึงจุดต่ำสุด โดย QCP Capital ได้ออกมาทำนายว่า Bitcoin จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นในไตรมาสที่ 3 ท่ามกลางความผันผวนในตลาดคริปโตที่สูงมาก พวกเขาเชื่อว่าการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ในครั้งนี้อาจจะขึ้นไปแตะระดับ 28,700 ดอลลาร์ได้ในระยะยาว อย่างไรก็ตาม บริษัทก็ยังคงคิดว่าระดับราคาที่ 10,000 ดอลลาร์ของ Bitcoin นั้นอาจเป็นจุดต่ำสุดของตลาดหมีในครั้งนี้

แล้ว Bitcoin และ Altcoins จะสามารถกลับขึ้นมาได้อย่างโดดเด่นหรือไม่? มาหาคำตอบไปด้วยกันครับ

ราคา Bitcoin Ethereum และ Solana

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Ethereum และ Solana ประจำสัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคม 2022

1.Bitcoin

ราคา Bitcoin Ethereum และ Solana

Bitcoin ร่วงลงสู่ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบเอ็กซ์โพเนนเชียล 20 วัน (EMA 20 วัน) ที่ระดับราคา $22,632 เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2022 ซึ่งทำหน้าที่เป็นแนวรับที่แข็งแกร่ง โดยดัชนีความแข็งแกร่งสัมพัทธ์ (RSI) ก็ยังอยู่ในแดนบวก ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากระทิงหนุ่มนั้นมีความได้เปรียบขึ้นมาเล็กน้อยจากหมีที่ยึดครองตลาดมาอย่างยาวนาน

ในปัจจุบัน นักลงทุนพยายามผลักดันราคาให้ขึ้นไปอยู่เหนือแนวต้านที่ 24,668 ดอลลาร์ หากพวกเขาทำได้สำเร็จ เราอาจจะได้เห็นราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นเป็น 28,000 ดอลลาร์ และ ณ จุดนั้น ราคาของ Bitcoin จะเจอกับแนวต้านที่แข็งแกร่ง หากกระทิงสามารถผ่านแนวต้านนี้ไปได้ การเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ก็อาจจะขยายไปถึง 32,000 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม หากสิ่งต่างๆ นั้นตรงกันข้ามกับสมมติฐานนี้ เราก็อาจจะได้เห็นราคาของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin กลับตัวจากระดับปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้ราคาของ Bitcoin จะยังคงอยู่ในตลาดหมีต่อไป การพักและปิดต่ำกว่าเส้น EMA 20 วัน อาจทำให้ Bitcoin ตกลงไปที่เส้น SMA 50 วัน ที่ระดับ 21,344 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นแนวรับสำคัญ

2.Ethereum

ราคา Bitcoin Ethereum และ Solana

Ethereum ลดลงและร่วงลงสู่ระดับ EMA 20 วัน ที่ระดับ 1,545 ดอลลาร์ในวันที่ 2 สิงหาคม 2022 แต่หางยาวบนแท่งเทียนนั้นบ่งชี้ว่าเหล่ากระทิงยังคงเข้าซื้ออย่างต่อเนื่อง

กระทิงหนุ่มตัวนี้พยายามที่จะล้างแนวต้านที่ระหว่าง 1,700-1,785 ดอลลาร์ หากทำสำเร็จ เราอาจจะได้เห็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 พุ่งขึ้นไปสู่ระดับ 2,000 และ 2,200 ดอลลาร์ตามลำดับ

แต่ถ้าราคาของ Ethereum ลดลงต่ำกว่าเส้น EMA 20 วัน ซึ่งอาจจะทำให้ราคานั้นลดลงสู่ระดับแนวรับที่ 1,280 ดอลลาร์และราคาของ Ethereum อาจจะวิ่งอยู่ในกรอบ 1,280-1,700 ต่อไป

3.Solana

ราคา Bitcoin Ethereum และ Solana

Solana กำลังประสบปัญหาการถูกโจมตีครั้งใหญ่ของเครือข่าย ส่งผลให้ราคานั้นลดลงต่ำกว่าเส้น EMA 20 วัน ที่ระดับราคา 40 ดอลลาร์ในวันที่ 2 สิงหาคม 2022 และลดลงไปที่เส้น SMA 50 วัน ที่ระดับราคา 37 ในวันที่ 3 สิงหาคม 2022 

หากตลาดกระทิงผลักดันและรักษาราคาให้อยู่เหนือเส้น EMA 20 วันได้สำเร็จ ราคาของ Solana อาจค่อยๆ ไต่ขึ้นไปถึง 48 ดอลลาร์​ และนี่เป็นระดับสำคัญที่ต้องจับตามอง เพราะการเบรกและปิดเหนือระดับนี้อาจจะทำให้ราคาของ Solana นั้นเข้าสู่รูปแบบ Ascending Triangle ซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่ 71 ดอลลาร์

ในทางกลับกัน หากการดีดตัวกลับนั้นไม่แข็งแรงไม่พอ เราอาจจะได้เห็น Solana ลดต่ำกว่าแนวรับไปที่ระดับ 31 ดอลลาร์

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง และความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะชี้นำในการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ แต่อย่างใด นักลงทุนควรศึกษาปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบ รวมไปถึงควรดำเนินการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

อ้างอิง: LINK

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน