กระเป๋าเงิน Solana โดนแฮ็กอย่างต่อเนื่องสร้างความเสียหายหลายล้านดอลลาร์ 

กระเป๋าเงิน Solana โดนโจมตีอย่างรุนแรง โดยแพลตฟอร์มต่างๆ ได้เรียกร้องให้ผู้ใช้เพิกถอนการอนุญาตสำหรับลิงก์ที่น่าสงสัยใน Phantom wallets ของพวกเขา

ข่าวร้ายในโลกของตลาดสกุลเงินดิจิทัลยังไม่จบ ในวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ได้มีรายงานว่า “กระเป๋าเงินของ Solana นั้นมีช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศของ Solana”

ในขณะที่เขียน #Solana ได้กลายเป็นที่นิยมบน Twitter ที่ผู้คนมากมายกำลังพูดถึง เนื่องจากผู้ใช้จำนวนมากได้ออกมากล่าวถึงการแฮ็กครั้งสำคัญในขณะนี้ มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ออกมาบอกว่าพวกเขานั้นสูญเสียเงินไปกับช่องโหว่ที่เกิดขึ้น

ดังนั้น ผู้อ่านทุกท่านต้องรีบไปเตือนใครก็ตามที่มีสกุลเงินดิจิทัลอยู่ในกระเป๋าเงินดิจิทัลของเครือข่าย Solana อย่าง Phantom Wallet และ Slope โดยแนะนำให้พวกเขาโยกย้ายเงินออกไปยัง Hardwar Wallet หรือ CEX ที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง Binance 

กระเป๋าเงิน Solana โดนแฮ็ก

ในปัจจุบัน Phantom, Slope และ Magic Eden เป็นหนึ่งในบรรดาผู้ให้ความเห็นเกี่ยวกับปัญหานี้ โดย Phantom ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลได้ออกมาระบุว่ากำลังทำงานร่วมกับทีมอื่นๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งสาเหตุของปัญหา โดยพวกเขาเชื่อว่านี่เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อทั้งเครือข่าย ไม่ใช่เพียงปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะกับ Phantom

Magic Eden ยืนยันรายงานโดยระบุว่า “ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบทั่วทั้งเครือข่าย Solana อย่างกว้างขวาง ซึ่งก็ส่งผลกระทบกับกระเป๋าเงินหมดทั่วทั้งระบบนิเวศ” โดย Magic Eden ได้เรียกร้องให้ผู้ใช้เพิกถอนการอนุญาตสำหรับลิงก์ที่น่าสงสัยใน Phantom wallets ของพวกเขา

Slope กล่าวว่าขณะนี้กำลังทำงานร่วมกับ Solana Labs และโปรโตคอลอื่นๆ ที่อยู่บนเครือข่าย Solana เพื่อระบุถึงสาเหตุและหาหนทางในการแก้ไขปัญหา แม้ว่าจะยังไม่มี ความก้าวหน้าใดๆ ก็ตาม

กระเป๋าเงิน Solana โดนแฮ็ก

Talk of the Town

ผู้ใช้ Twitter ที่มีชื่อว่า nftpeasant ได้ติดตามเหตุการณ์นี้อย่างใกล้ชิดและระบุว่ามีเงินทุนประมาณ 6 ล้านดอลลาร์ถูกขโมยออกไปจากกระเป๋าเงิน Phantom ในช่วงเวลาเพียง 10 นาทีในวันที่ 2 สิงหาคม 2565 

ผู้ใช้ Twitter ที่มีชื่อว่า zachxbt ได้ทำการค้นคว้าและเปิดเผยกับผู้ติดตามกว่า 274,800 ของเขาว่า “แฮกเกอร์ได้โอนเงินเข้ากระเป๋าเงินหลักที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีในครั้งนี้ผ่าน Binance เมื่อ 7 เดือนที่แล้ว”

ประวัติการทำธุรกรรมยังแสดงให้เห็นว่า “กระเป๋าเงินนั้นไม่ได้มีการทำธุรกรรมใดๆ จนถึงวันก่อนที่แฮกเกอร์จะทำธุรกรรมกับกระเป๋าเงินที่แตกต่างกันถึง 4 กระเป๋าในช่วงเวบาประมาณ 10 นาทีก่อนการโจมตีจะเริ่มขึ้น”

โดย Emin Gun Sirer ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Ava Labs กล่าวว่า กระเป๋าเงินดิจิทัลจำนวน 7,000 นั้นถูกโจมตี ซึ่งกระเป๋าที่ถูกโจมตีนั้นก็กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุก 20 นาที 

เขากล่าวเสริมอีกว่า “เขาเชื่อว่าการทำธุรกรรมดูเหมือนจะได้รับการลงนามอย่างถูกต้อง แสดงว่าผู้โจมตีมีแนวโน้มที่จะสามารถเข้าถึงคีย์ส่วนตัวของกระเป๋าเงินดิจิทัลต่างๆ ได้”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?